คลิปแม่หมาที่กำลังวิ่งไล่ตามลูกน้อย เพราะเข้าใจผิดคิดว่ามนุษย์กำลังจะพรากลูกน้อยไปจากมัน

คอมเมนต์:

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด

    Karlee หญิงสาวชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในเกาหลี Korean K9 Rescue วันหนึ่งเธอได้รับรายงานว่าพบลูกสุนัขตัวหนึ่งในไซต์งานก่อสร้าง จึงรีบเดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้งทันที

    เมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่พบว่ามีลูกสุนัขซ่อนอยู่ใต้กองกิ่งไม้ตามที่ชาวบ้านและคนงานก่อสร้างในพื้นที่บอก ซึ่งที่นี่กำลังจะถูกรื้อถอน พวกเขาจำเป็นต้องให้ลูกสุนัขย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่ลูกสุนัขยังเล็กมาก ค่อยข้างกลัวคนและตกใจง่าย จึงทำให้เจ้าหน้าที่เข้าถึงตัวพวกมันได้ยาก อีกทั้งพวกเขาไม่มีเวลามากพอที่จะสามารถอยู่ที่ไซต์งานก่อสร้างได้ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำอาหารและน้ำมาวางทิ้งไว้ จากนั้นในช่วงเวลาพักกลางวันและช่วงเวลาเลิกงาน Karlee ก็กลับไปดูพวกมันสถานการณ์ของลูกสุนัขเป็นพัก ๆ หลังจากประมาณ 3-4 วัน ลูกสุนัขก็เริ่มเชื่อใจและยอมให้เเธอเข้าใกล้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากดักจับลูกสุนัขได้สำเร็จ ทั้ง Karlee และเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ต่างก็ช่วยกันมองหาแม่สุนัข และในที่สุดแม่สุนัขก็ปรากฏตัวขึ้น เมื่อเทียบกับลูกสุนัขแล้ว แม่สุนัขนั้นหวาดกลัวมนุษย์มากกว่า ระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เลย 

    นอกจากนี้แล้วบนเกาะเชจูไม่มีกรงดักขนาดใหญ่ หากต้องการสั่งซื้อ อาจต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะส่งไปที่เกาะ ดังนั้น พวกเขาจึงลองใช้วิธีการต่าง ๆ เพื่อหลอกล่อให้แม่สุนัขกระโดดขึ้นรถหรือล่อลูกสุนัขด้วยอาหารหรือวางลูกสุนัขไว้ในที่ห่างไกลและซ่อนไว้เพื่อดึงดูดแม่สุนัขให้ไปด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตามแม่สุนัขระมัดระวังเกินไป ทำให้แผนที่วางไว้ล้มเหลว หลายครั้งที่เจ้าหน้าที่พยายามพาแม่สุนัขขึ้นรถไปด้วยกัน อยู่ที่นั่นจนถึงเที่ยงคืน นานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาชาวบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ได้นำอาหารมาให้แม่สุนัข แนะนำเจ้าหน้าที่ว่า "ให้ลองขับรถพาลูกสุนัขออกไปเลย ยังไงแม่สุนัขก็ต้องวิ่งตามรถอย่างแน่นอน"

    ในตอนแรก Karlee คิดว่ามันเป็นเรื่องที่บ้ามาก เพราะไซต์งานก่อสร้างอยู่ห่างจากบ้านของเธอหลายกิโลและต้องใช้เวลาขับรถเกือบ 10 นาทีเลย "ให้แม่สุนัขวิ่งไล่ตามรถเนี่ยนะ?"

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อเห็นว่าคุณลุงดูเหมือนจะรู้จักแม่สุนัขเป็นอย่างดี เธอจึงลองทำตามคำแนะนำของคุณลุงดู จากนั้นก็พาลูกสุนัขขึ้นไปไว้บนรถรถมินิแวนของคุณลุง จากนั้นก็ค่อย ๆ ขับรถออกมาเพื่อมุ่งหน้าไปยังบ้านของ Karlee

 

Sponsored Ad

 

    ไม่คาดคิดว่าสิ่งที่คุณลุงพูดจะเป็นจริง เพราะทันทีที่แม่สุนัขเห็นว่าลูกน้อยถูกพาขึ้นรถไป ก็กระวนกระวายใจและรีบวิ่งตามไปทันที

เมื่อเห็นว่าแม่สุนัขวิ่งตามมา คุณลุงก็ชะลอรถและค่อย ๆ ขับอย่างช้า ๆ เพื่อความปลอดภัย 

Sponsored Ad

    การได้เห็นแม่สุนัขวิ่งตามรถอย่างหนัก เพื่อปกป้องลูกน้อยของตัวเอง ทำให้ Karlee ซึ้งใจมาก นี่แหละคือ "พลังแห่งรักของคนเป็นแม่"

.

    แม้ว่าคุณลุงจะพยายามขับรถช้า ๆ แต่ด้วยระยะทางที่ไกล จึงคอยหยุดรถเป็นพัก ๆ เพื่อให้แม่สุนัขได้พักเหนื่อยระหว่างทาง คอยนำอาหารและน้ำไปให้

.

    ในที่สุดพวกเขาก็เดินทางไปถึงบ้านของ Karlee ได้อย่างปลอดภัย ทันทีที่ลูกสุนัขได้พบแม่ของพวกมันอีกครั้งก็รีบวิ่งเข้าไปในอ้อมแขนของแม่ เป็นภาพที่อบอุ่นและน่าซึ้งใจสุด ๆ 

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแม่สุนัขจะได้พบกับลูกน้อยของตนเองอีกครั้ง แต่มันก็ยังคงไม่ยอมเชื่อใจใครและระมัดระวังตัวตลอดเวลา ในช่วงสัปดาห์แรกแม่สุนัขยังคงปฏิเสธที่จะเข้าไปในบ้านและกระโดดข้ามกำแพงหนีออกไป

    จนกระทั่งเธอทำอาหารแสนอร่อยเตรียมไว้ให้ พยายามผูกมิตร จนแม่สุนัขเริ่มเปิดใจและยอมเข้าบ้านในที่สุด

    แน่นอนว่าแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ทำให้แม่สุนัขยอมเข้ามาในบ้านไม่ใช่อาหารแสนอร่อย เป็นเพราะมันต้องการอยู่กับลูกน้อยต่างหากล่ะ 

    อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าแม่สุนัขไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ในบ้านแบบนี้มาก่อน มันเอาแต่เดินสำรวจบ้านของเธอไม่หยุด แต่หลังจากอยู่ในบ้านมาระยะหนึ่ง ในที่สุดแม่สุนัขก็ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้แล้ว และที่น่าดีใจมากกว่านั้นคือ มันเปิดใจยอมให้เธอสัมผัสตัวอีกด้วย

    Karlee มีความสุขมาก สิ่งที่เธอพยายามมาทั้งหมดไม่สูญเปล่า ในที่สุดเธอก็สามารถทะลายกำแพงและสามารถเข้าไปอยู่ในใจของแม่สุนัขได้สำเร็จ

    ต่อมาเธอก็สามารถบ้านใหม่ให้กับแม่สุนัขและลูกน้อยได้สำเร็จ ซึ่งครอบครัวใหม่ก็ได้ตั้งชื่อให้แม่สุนัขว่า "Hinsoona"

หลังจากที่ยอมเปิดใจให้กับมนุษย์ Hinsoona ก็มักจะเผยความน่ารักของมันออกมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ อย่างเช่น ชอบให้คนลูบบริเวณท้องของมัน แถมตอนนี้รูปร่างของมันก็อ้วนท้วนมากขึ้นกว่าตอนที่เจอกันครั้งแรก 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ด้วยความทุ่มเทและความพยายามของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกคน ทำให้แม่สุนัขและลูกน้อย ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนมากจริง ๆ ที่ทุ่มเทและทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้เพื่อนร่วมโลกของเราได้มีชีวิตที่สดใสมากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ