คาเฟ่ดังเจอเด็กปาก้อนหินใส่กระต่าย เตือนผู้ปกครองแต่ทำเฉย ไร้คำขอโทษ

คอมเมนต์:

ลูกของคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคนเสมอไป

    เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงในตอนนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊กของ Bucolic Khaoyai ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ได้โพสต์คลิปเด็ก ๆ ที่เป็นลูกค้าของร้านรุมปาหินใส่กระต่าย แม้จะว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว แต่ไร้ซึ่งคำขอโทษจากผู้ปกครอง จนทำให้ร้านนำวงจรปิดออกมาเตือน

 

    โดยทางเพจได้ระบุข้อความบอกว่า "เรารักกระต่ายของเรามากนะคะ น้องเป็นพันธุ์ French lop ซึ่งหายากและราคาสูงมากกก เราเลี้ยงด้วยความรัก ดูแล ตัดขน ประคบประหงมอย่างดี และเราก็หวังว่าทุกคนจะรักและปฏิบัติกับพวกเค้าดีดี เหมือนกับที่เราทำ แต่ก็คงไม่ใช่ทุกคนสินะที่รักสัตว์ หวังว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่สัตว์ของเราถูกทำร้าย"

 

Sponsored Ad

 

 

    พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณลูกค้าเสื้อฟ้าที่ช่วยเข้าไปห้ามเด็ก ๆ และแจ้งให้พนักงานของทางร้านได้ทราบ หลังจากนั้นพนักงานจึงได้ออกมาคุมที่คอกกระต่าย พอเด็ก ๆ กลับมาที่คอกกระต่ายอีกรอบ จึงได้สอบถามไปว่า "โยนก้อนหินใส่กระต่ายกันทำไม" เจตนาที่ถามออกไปก็เพราะต้องการสอนน้อง ๆ ให้เมตตาต่อสัตว์ไม่ควรทำร้ายกันแบบนี้และควรเคารพทุกชีวิตอย่างเท่าเทียม แต่เด็ก ๆ ตอบกลับมาว่า "ไม่ได้ทำๆๆๆๆๆๆ" อย่างเดียว จึงไม่ได้พูดอะไรต่อ

 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ทางร้านยังเผยอีกว่า นอกจากทำร้ายสัตว์แล้ว ยังขโมยผักจากโต๊ะขายอาหารสัตว์จนหมดอีกด้วย ซึ่งทางร้ายก็ได้มีการเข้าไปพูดคุยและแจ้งให้กับผู้ปกครองได้ทราบ แต่ทางผู้ปกครองกลับไม่แสดงท่าทีใด ๆ ไม่ได้บอกให้เด็ก ๆ เข้ามาขอโทษแต่อย่างใด ทำเพียงดูพนักงานก้มเก็บก้อนหินเฉย ๆ ก่อนจะชวนกันกลับ 

โพสต์ดังกล่าว

ชมคลิป >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเชียล หลายคนได้ตำหนิผู้ปกครองที่ไม่ดูแลลูกหลานของตัวเองให้ดี อีกทั้งยังกล่าวอีกว่า ลูกของคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน ควรบอกและสอนเด็ก ๆ แต่นี่เห็นได้ชัดเลยว่าปล่อยปะละเลย

ที่มา : Bucolic Khaoyai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ