ชีวิตสุนัขขี้เรื้อนบนกองขยะ หลังได้รับการช่วยเหลือ กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง

คอมเมนต์:

จากวันแรกที่เจอ จนถึงวันนี้เปลี่ยนไปจนจำไม่ได้เลย

    Miley เจ้าสุนัขขี้เรื้อนที่ถูกทิ้งจนต้องมาอาศัยอยู่ในกองขยะแห่งหนึ่งในรัฐลองแอเจลลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และในวันนี้มันก็ได้กลับมามีชีวิตใหม่ที่สดใสอีกครั้ง 


 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope For Paws ที่จัดตั้งโดยที่จัดตั้งโดยสองสามีภรรยา Eldad Hagar

    Eldad Hagar อาสาสมัครองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope For Paws กล่าวว่า "ครั้งแรกที่ผมพบมัน ผมไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ผมเห็น เราพบมันนอนอยู่บนกองขยะขนาดมหึมา และโดยปกติสุนัขจะลุกหนีเมื่อที่มีผู้คนเข้าไปรบกวน แต่กับเจ้า Miley มันไม่มีพลังงานและอ่อนล้าเกินไปที่จะลุกหนี เราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นั่งอยู่กับมันเพื่อสร้างความคุ้นเคยก่อนที่จะใช้สายจูงใส่ให้และพามันออกมา"

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนแรกที่มันมาถึงองค์กรช่วยเหลือสัตว์ เจ้าหน้าที่ก็จับมันอาบน้ำเพื่อให้มันรู้สึกสบายตัวขึ่น ก่อนที่จะนำมันเข้าไปตรวจร่างกาย ซึ่งพบว่า มันเป็นขี้เรื้อน พบบาดแผลติดเชื้อทั่วลำตัว และมันก็เป็นโรคขาดสารอาหารอีกด้วย" Eldad Hagar อาสาสมัครองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope For Paws กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนี้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครก็ช่วยกันดูแลเจ้า Miley เป็นอย่างดี มันมีนิสัยเป็นมิตร และน่ารัก มันสามารถเข้ากันได้ดีกับสุนัขตัวอื่น ๆ โดยเฉพาะกับเจ้า Frankie สุนัขตัวจิ๋วที่เราช่วยชีวิตมาจากท่อระบายน้ำ” Eldad Hagar อาสาสมัครองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope For Paws กล่าว

.

    ในตอนนี้เจ้า Miley มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครก็กำลังพยายามหาบ้านใหม่ที่พร้อมรับเลี้ยงมันต่อไป ...

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ในที่สุดมันก็ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตและดูแลรักษาจนมันหายดี กลับมาแข็งแรงได้เหมือนเดิมอีกครั้ง หลังจากนี้ก็หวังว่ามันจะหาบ้านใหม่ที่รักและพร้อมจะดูแลมันตลอดไป

ข้อมูลจาก dogilike

บทความที่คุณอาจสนใจ