แมวแสนรู้หายออกจากบ้าน มานั่งรอตรงป้ายประกาศตามหาตัวเอง เพื่อให้คนใจดีช่วยติดต่อหาเจ้าของ

คอมเมนต์:

แสนรู้จริง ๆ เลย

    ช่วงหัวค่ำของวันหนึ่งขณะที่ Camila Castoldi ออกไปเดินเล่นในละแวกบ้าน ในเมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา จู่ ๆ ก็มีบางอย่างสะดุดตาจนต้องหยุดเดินและเข้าไปดูใกล้ ๆ สิ่งนั้นคือ "ป้ายประกาศตามหาน้องแมว" ที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า

    โดยเป็นป้ายประกาศตามหาน้องแมวส้มขาวชื่อว่า "Luis" ที่หายออกจากบ้านไปเมื่อหลายวันก่อน ด้านครอบครัวพยายามออกตามหา แต่ก็ไม่พบ หากใครที่พบเจอโปรดแจ้งเจ้าของให้น้องแมวได้กลับบ้านที่อบอุ่ยอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม Camila ไม่จำเป็นต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะทันทีที่เธอก้มหน้าลงมองบนพื้นทางเท้าใกล้ ๆ กับเสาไฟฟ้าที่มีประกาศแผ่นนั้นติดอยู่

 

Sponsored Ad

 

    เธอก็พบกับเจ้าแมวเหมียวที่มีหน้าตาคล้ายกับ Luis น้องแมวที่อยู่บนป้ายประกาศ ที่เจ้าของกำลังตามหาเป็นอย่างมาก ในตอนแรกเธอเข้าใจว่าเธอคงจะคิดไปเอง แต่หลังจากที่สังเกต เปรียบเทียบลักษณะและตำหนิต่าง ๆ บนตัวน้องแมวก็พบว่า คือตัวเดียวกัน น้องแมวแปลกหน้าที่นั่งอยู่ตรงนี้คือ Luis จริง ๆ

    เธอจึงรีบโทรแจ้งข่าวดีให้กับครอบครัวของเขาทราบ ครอบครัวของเขาดีใจมาก ก่อนจะรีบเดินทางมารับลูอิสหลังจากนั้นอีกไม่กี่นาทีต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังครอบครัวเล่าให้เธอฟังว่า Luis ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อ 4 วันก่อน หลังจากที่รู้ว่า Luis หายออกจากบ้านไป ครอบครัวก็ร้อนใจรีบออกตามหาและทำป้ายประกาศไปติดตามสถานที่ต่าง ๆ รอคอยอย่างมีความหวังว่าจะมีคนติดต่อมา 

    แต่หลายวันผ่านไปพวกเขากลับไม่ได้รับการติดต่อกลับจากใครเลย นั่นทำให้เริ่มหมดหวัง จนกระทั่งได้รับข่าวดีจาก Camila ซึ่งครอบครัวรู้สึกขอบคุณเธอมาก ๆ ที่พา Luis กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้งอย่างปลอดภัย

ที่มา : The Dodo

บทความที่คุณอาจสนใจ