น้องหมาหูหนวกตาบอด ช่วยชีวิตเด็กหญิงที่หายตัวไป กลับคืนสู่ครอบครัวได้อย่างปลอดภัย

คอมเมนต์:

นี่แหละความรักและภักดีที่สัตว์เลี้ยงมีให้ต่อเจ้าของเสมอ

    ใครบอกว่าร่างกายพิการหูหนวกตาบอดจะเป็นภาระให้กับคนอื่น ๆ แต่สำหรับเรื่องราวของเจ้าแม็กซ์ สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียน แคทเทิล ด็อกหูหนวกตาพร่ามัว ใกล้มืดบอด วัย 17 ปี ตัวนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า การหูหนวกตาบอดไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของมันเลย แถมมันยังสามารถช่วยดูแลปกป้องเด็กหญิงตัวน้อย ๆ ที่หายเข้าไปในป่า 

    "ออโรร่า" วัย 3 ขวบหายตัวไปในชายป่าของเมืองเซาเทิร์น ดาวน์ ในรัฐควีนสแลนด์หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งก็รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที ก่อนจะระดมกำลังหน่วยกู้ภัยฉุกเฉิน และอาสาสมัครมากกว่า 100 คนมาร่วมกันค้นหาเธอ

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าจะช่วยกันตามหาตลอดทั้งคืน แต่ก็ไม่มีใครพบตัวหนูน้อยเลย ในขณะเดียวกันแม็กซ์ ที่เป็นน้องหมาของครอบครัวได้ตามหนูน้อยไปและอยู่เป็นเพื่อนเธอตลอดเวลา นานถึง 16 ชั่วโมง ทำให้ตลอดเวลาที่หลงทางอยู่ในป่าหนูน้อยรู้สึกปลอดภัย เมื่อมีพี่แม็กซ์อยู่ด้วย

    ก่อนที่มันจะนำทางพา "ไลซ่า มารี" ผู้เป็นยายให้มาเจอหนูน้อยอีกด้วย ซึ่งไลซ่าเผยว่า เธอได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องเรียกให้ช่วยจากจุดที่เธออยู่ ซึ่งห่างจากบ้านไปราว 2 กิโลเมตร

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันรีบขึ้นไปบนเขา เมื่ออยู่บนยอด แม็กซ์ก็เดินเข้ามาหาและนำฉันไปหาหลาน"

    ครอบครัวเผยว่า แม็กซ์อยู่เป็นเพื่อนออโรร่าทั้งคืน โดยที่คืนนั้นอุณหภูมิหนาวเย็นที่ราว 15 องศาเซลเซียส เด็กหญิงไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก ยกเว้นก็มีบาดแผลถูกใบหญ้าบาดเล็กน้อยตามตัว และสภาพจิตใจดีไม่ได้มีท่าทางหวาดกลัวแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาแม็กซ์ ได้รับการยกย่องเชิดชูจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและยังได้รับสุนัขตำรวจกิตติมศักดิ์อีกด้วย 

    เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดใจว่า ตนจินตนาการออกเลยว่าเด็กอายุ 3 ขวบที่หลงป่านั้นกลัวมากเพียงไร อีกทั้งอากาศก็หนาวมากด้วย และตนก็ชื่อว่า แม็กซ์คงเป็นเพื่อนที่ดีและให้ความอบอุ่น คอยปกป้องเธอ ซึ่งมันก็ทำให้เรื่องราวนี้จบลงด้วยดี

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : FOX 4 Nowwhitewolfpackwgntvnews.sky

บทความที่คุณอาจสนใจ