พ่อจะทำโทษแมวหลังข่วนหน้าลูก แต่ ด.ช.รีบป้อง ขอเลี้ยงดูมันต่อไป บอกไม่ใช่ความผิดของน้องแมว

คอมเมนต์:

เป็นทาสไปแล้วให้ทำยังไง ถึงร้ายก็รักนะ!

    แม้ใครจะบอกว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่ากอดขนาดไหน แต่บางครั้งเมื่อเจ้าแมวอารมณ์ไม่ดี ก็ทำให้เราได้รับบาดเจ็บได้ คนที่เลี้ยงแมวต่างก็เคยผ่านประสบการณ์ความอารมณ์เสียของมันมาทั้งนั้น แต่เชื่อว่าไม่ว่าอย่างไร มันก็ยังเป็นแมวน้อยน่ารักสำหรับเราอยู่ดี เหมือนอย่างเด็กชายคนนี้

    เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อหนุ่มน้อยรายหนึ่ง เป็นคนที่รักแมวมากๆ ถึงขนาดที่เห็นแมวเดินผ่านไม่ได้ ต้องเข้าไปอุ้มไปกอดมันเสมอ แต่โชคไม่ดีที่ไปเจอกับปฏิกิริยาของเจ้าแมวที่ไม่ค่อยพอใจ จนทำให้เขาถูกข่วนและมีรอยแผลทั่วใบหน้า

 

Sponsored Ad

 

    ลียา ผู้เป็นแม่ของเด็กชาย ได้นำภาพและเรื่องราวของเขามาบอกเล่าในโลกออนไลน์ ว่าหลังจากที่ผ่านเหตุการณ์ครั้งนั้นมา เธอก็คิดว่าลูกชายของเธอจะกลัวและเกลียดแมวไปแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าร่องรอยบนใบหน้าของเขา ไม่ได้ทำให้ความรักที่มีต่อเจ้าแมวน้อยเปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่น้อย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเด็กชายรับการรักษาเสร็จ เขาก็ยังกลับไปเล่นกับเจ้าแมวที่บ้านเหมือนเดิม แต่บทเรียนในครั้งนั้น ทำให้เขาเล่นกับมันอย่างอ่อนโยนมากขึ้น ความรักของเด็กชายที่มีต่อน้องแมวก็ไม่ลดลง เขายังปกป้องมันด้วยการห้ามพ่อไม่ให้ตีมันอีกด้วย

    ส่วน ลียา ผู้เป็นแม่ก็ใช้ประสบการณ์ครั้งนี้ กำชับลูกชายว่า แมวจรบางตัวไม่ได้เป็นเหมือนแมวที่บ้านที่จะยอมให้เขาทั้งอุ้มทั้งกอดนานๆ หรือต่อให้เป็นแมวของเขาเอง ก็ยังอาจหงุดหงิดได้

    เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจเด็กชายกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมจิตใจที่งดงามของเด็กชาย ที่ไม่ได้ถือโทษโกรธเจ้าแมว และยังคงรักมันเหมือนเดิม หลายคนถึงกับบอกว่า หวังว่าโตขึ้นมาเขาจะได้เป็นสัตวแพทย์ และช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ได้ด้วยความรักและความเข้าใจพวกมัน รวมทั้งอวยพรให้เขาหายดีเร็วๆ

ที่มา : Achik Lieya, worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ