เศร้ารับปีใหม่ หมา-แมว ช็อกเสียงพลุ เห็นสภาพสุดสงสาร บางตัววิ่งหนีพลุ บางบ้านวิ่งหนีหาย

คอมเมนต์:

หนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยง #หมาแมว เป็นกังวลไม่ค่อยชอบใจการจุดพลุช่วงเทศกาล #ปีใหม่ มากที่สุด

    สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่สิ่งที่น่าเป็นกังวลมากที่สุดสำหรับคนเลี้ยงหมาแมว นั่นก็คือการจุดพลุขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่แบบไม่สนใจบ้านรอบข้างที่เขาเลี้ยงหมาแมว จนต้องเกิดเป็นเรื่องน่าเศร้าตอนรับปีใหม่

 

     เฟซบุ๊ก Watcharee Rakyeam โพสต์เรื่องราวน่าเศร้าในวันเริ่มปีใหม่ เมื่อน้องหมาที่เลี้ยงไว้ ชื่อ ซูซาน ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้า เมื่อน้องเกิดอาการช็อก เพราะได้ยินเสียงพลุดัง จากครอบครัวที่รักไปอย่างน่าเศร้า เพียงเพราะความคะนองของคนบางกลุ่มจนเดือดร้อน

 

Sponsored Ad

 

    ซูซานเป็นน้องหมา อายุประมาณ 5-6 ปี เป็นหมาอ้วนที่น่ารัก แต่กลัวเสียงดัง และมักหายใจแรงทุกครั้งที่ได้ยินเสียงดัง ปีนี้คงหนักเกินไป ทำให้น้องช็อกและขาดใจตายภายใน 5 นาที เจอแบบนี้ทำใจไม่ได้ เสียใจที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ไม่เพียงแค่เคสของน้องซูซานเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายเคสหลายบ้านที่ต้องสูญเสียสัตว์เลี้ยงแสนรักไป เพราะตกใจเสียงพลุจนช็อก อย่างเช่น "น้องขวัญ" สุนัขของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pak Poth เป็นอีกรายที่ต้องสูญเสียน้องไปอย่างน่าเศร้า

    นอกจากนี้ทางด้าน เฟซบุ๊ก พีระ พงศ์พิพัฒน์ โพสต์เล่าในมุมของตัวเองว่า หลังจากผ่านเที่ยงคืน บรรดาคนขี้เมาก็แยกย้ายกันไปนอน ทิ้งไว้แต่ซากสัตว์ที่น่าสงสาร ช็อกตายเพราะตกใจเสียงพลุ หรือวิ่งหนีเตลิดจนถูกรถชน พบเห็นเต็ม 2 ข้างถนน รอคนมีจิตเมตตาพาน้องไปฝัง

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับใครที่เจอปัญหานี้ สามารถทักเข้ามาในเพจโลกของโฮ่ง เพื่อขอความช่วยเหลือได้เลย ทางทีมงานจะประกาศตามหาอีกแรง

ที่มา : พีระ พงศ์พิพัฒน์, Pak Poth, Watcharee Rakyeam

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ