ยินดีกับ 6 สุนัขจรจัดจากไทย บินลัดฟ้าด้วยเครื่องบินส่วนตัว ไปหาครอบครัวใหม่ที่อเมริกา

คอมเมนต์:

ดีใจด้วยน้าเด็ก ๆ

    โลกโซเชียลแห่ยินดีกับสุนัขจรจัดทั้ง 6 ตัว จากประเทศไทย ที่เตรียมตัวบินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตใหม่กับครอบครัวใหม่ที่อเมริกา

    เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog - in Thai) โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า สุนัขจรผู้โชคดีทั้ง 6 ตัว ได้แก่ น้องธอร์ น้องเทเรสล่า น้องดีป็อบ น้องดาดอส น้องอีเมก และน้องมาสเตอร์อาร์ต ที่กำลังเดินทางสู่ชีวิตใหม่ในอเมริกาด้วยความช่วยเหลือจาก Wings of Rescue 

 

Sponsored Ad

 

    โดยน้องหมาทั้ง 6 ตัว คือ สุนัขจรจัดจากประเทศไทยที่มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก) ได้ให้การช่วยเหลือจากข้างถนน เข้ารับการรักษาร่างกายและช่วยประกาศหาบ้านใหม่ 

    ไม่มีใครคาดคิด รวมถึงสุนัขจรจัดทั้ง 6 ตัว ก็คงไม่คาดคิดเช่นกันว่า วันหนึ่งพวกเขาจะได้เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว ไปยังบ้านใหม่ในสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการช่วยเหลือจาก Wings of Rescue หน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไร

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทาง Wings of Rescue ได้สนับสนุนการขนส่งสุนัขเหล่านี้ จากกรุงวอชิงตันดีซีไปยังชิคาโก สุนัขเหล่านี้ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตลอดการเดินทาง น้องดาดอสยังได้นั่งโดยสารในห้องนักบิน โอกาสพิเศษที่มีไม่บ่อยนักแก่สัตว์จรจัดที่เคยใช้ชีวิตข้างถนนเหล่านี้ ได้มีโอกาสมานั่งในห้องนักบินแบบนี้

    เมื่อการเดินทางสิ้นสุดลง สุนัขทั้ง 6 จึงได้พบกับเจ้าหน้าที่จาก @AliveRescue หน่วยงานพันธมิตรระหว่างประเทศของซอยด๊อกที่มาให้การต้อนรับและดูแลสุนัขเหล่านี้เป็นการชั่วคราวก่อนเดินทางสู่บ้านใหม่ต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณทุก ๆ หน่วยงานที่มีส่วนในการช่วยเหลือประสานงานให้กับน้องหมาจรจัดทั้ง 6 ตัว ได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น พร้อมทั้งอวยพรขอให้น้อง ๆ ทั้ง 6 ตัว เดินทางปลอดภัยและใช้ชีวิตหลังจากนี้อย่างมีความสุข

.

ที่มา : โพสต์ของ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog - in Thai)

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ