ชีวิตใหม่ของตูบน้อย หลังไร้การดูแลนานหลายปี ต้องทนแบกขนเป็นสังกะตังหนักกว่า 6.8 กิโลกรัม

คอมเมนต์:

ที่ผ่านมาหนูใช้ชีวิตยังไง...

    เรื่องราวของสุนัขจรจัดผู้น่าสงสารตัวหนึ่งที่ถูกใครบางคนทอดทิ้งมานาน เร่ร่อนอยู่เพียงลำพังไร้การดูแลอยู่บริเวณข้างถนนคลินตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา สภาพของขนของมันพันกันเป็นก้อน แทบมองไม่ออกเลยว่าคือสุนัข

    หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ก็ได้รีบเดินทางไปตรวจสอบทันที เมื่อไปถึงที่นั่นเจ้าหน้าที่ก็ได้พบสภาพที่แสนย่ำแย่และมันต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ต่อมาน้องหมาผู้น่าสงสารตัวนี้ก็ถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของ Betty Burns อาสาสมัครจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Heart of LCAC

 

Sponsored Ad

 

    Betty ถึงกับตกใจเมื่อเห็นสภาพของน้องหมา ไม่คิดเลยว่ามันจะมีสภาพย่ำแย่มากขนาดนี้ ขนบนตัวของมีนพันกันจนเป็นก้อน ทั้งหนักและสกปรก เต็มไปด้วยเศษหินเศษดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว "ฉันแทบมองไม่ออกเลยว่า ตรงไหนคือหัว ขา หรือตัวของมัน"

 

Sponsored Ad

 

    ไม่รู้ว่าที่ผ่านมามันใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไงและไม่อยากจินตนาการเลยว่าถ้าไม่มีคนไปพบและช่วยเหลือมัน ชีวิตของมันหลังจากนี้จะต้องทนทุกข์ทรมานมากขนาดไหน 

    น้องหมาได้ถูกส่งตัวไปพบสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์ Clinton ทันที สัตวแพทย์ได้ทำการประเมินสภาพร่างกาย เบื้องต้นได้ทำการวางยาสลบเพื่อตัดขนส่วนเกินออก โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชม. โดยขนที่ถูกตัดออกมานั้น มีน้ำหนักมากถึง 6.8 กิโลกรัม

    ผู้ช่วยสัตวแพทย์สันนิษฐานว่า น้องหมาผู้น่าสงสารตัวนี้คงไม่ได้รับการดูแลช่วยตัดขนมานานไม่ต่ำกว่า 1 ปี จึงทำให้ขนบนตัวของมันมีน้ำหนักมากขนาดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากถูกตัดขนออกไป พวกเขาก็สามารถระบุได้ว่ามันคือ น้องหมาสายพันธุ์ค็อกเกอร์สแปเนียล สุดน่ารัก อายุของมันน่าจะประมาณ 9 ปี ซึ่งพวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้กับมันว่า "Pat the Mat"

    มันเป็นน้องหมารักสนุก ร่าเริงและชอบวิ่งเล่นบนสนามหญ้า ปัจจุบัน Pat ถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Too Broke Girls Dog Rescue โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นและดูแลมันไปตลอดนับจากนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : The Dodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ