หนูน้อยวัย 2 ขวบ อ้อนขอแม่รับเลี้ยง "พิทบูล" ที่เป็นเรื้อน แถมมีน้ำมูกไหล หนูชอบมันจริงๆนะ

คอมเมนต์:

เป็นภาพที่อบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ปกติพิทบูลทั่วไปคนก็ไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้แล้ว แต่หนูน้อยกลับไม่กลัวเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หากจะพูดถึงสุนัขพันธุ์  "พิทบูล" ความคิดแรกที่คนส่วนใหญ่มีต่อมันคือ ความโหด, ความดุร้าย, ความแข็งแรง, ร่างกายกำยำ และพละกำลังมหาศาล 

        และเหตุผลที่ใครหลายคนเข้าใจว่าเจ้าพิทบูลโหดร้าย ส่วนหนึ่งมาจากข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์รวมทั้งคลิปวีดิโอที่ถูกปล่อยให้เห็นกันบนโลกออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        เพราะด้วยลักษณะพันธุ์ที่บึกบึน กล้ามมัดเป็นสัดส่วนตั้งแต่ต้นขา แผงอก ด้านหลัง ขนสั้น หน้าดุ องค์ประกอบที่ว่าสำหรับคนที่ชอบสุนัข หากไม่รักพิทบูล ก็จะเกลียดไปเลย 

 

Sponsored Ad

 

        และด้วยความแข็งแรงที่ว่า จึงนำมาซึ่งพละกำลังที่มหาศาล บวกกับสายพันธุ์ที่มีค่อนข้างจะดุร้าย นำไปสู่การที่ผู้เลี้ยงเอาไม่อยู่ ทำให้พิทบูลกลายเป็นตราบาปเพราะความโหดของมัน

        แต่ครอบครัวของเด็กหญิงคนนี้ทำในสิ่งที่น้อยคนจะทำนั่นก็คือ การไม่ตัดสินสุนัขที่สายพันธุ์และได้ต้อนรับพิทบูลชื่อ "สกาเล็ต" Scarlett เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

        รายงานระบุว่า เด็กหญิง "จี" หนูน้อยวัย 2 ขวบ ผู้เกิดมาพร้อมหัวใจอันยิ่งใหญ่ ได้พบกับเจ้าตูบพิทบูล "สกาเล็ต" ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ และตกหลุมรักมันทันที

 

Sponsored Ad

 

        แต่เจ้าตูบ "สกาเล็ต" นั้นไม่เหมือนสุนัขตัวอื่น ๆ มันมีน้ำมูกไหลตลอดเวลา และมีกลิ่นเหม็นจากการเป็นโรคเรื้อน อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้หนูน้อยจีรังเกียจเจ้าตูบเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามหนูน้อยรีบหันไปหาแม่แล้วบอกว่า “ปล่อยสุนัขตัวนี้ออกมาได้มั้ย มันต้องการความช่วยเหลือ”

        แม้ว่าเจ้าพิทบูลจะค่อนข้างขี้อายและวิตกกังวลกับการมีคนเดินอยู่รอบ ๆ ตัว แต่หนูน้อยมีความอดทนสูงมาก เธอพยายามจะทักทายมันเล่นกับมันจน "สกาเล็ต" ยอมเชื่อใจเธอ

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นทั้งคู่ก็ออกไปเล่นด้วยกันที่สนามหญ้าของศูนย์พักพิง โดยเจ้าตูบพิทบูลไม่ทิ้งระยะห่างจากหนูน้อยเลย มันตามเธอไปทุกที่ จีเองเป็นเด็กหญิงที่น่าทึ่งมาก ๆ เธอสามารถกอด สามารถจูบ ลูบหน้าท้องให้เจ้าสกาเล็ตและเล่นกับมันอย่างสนุกสนาน ราวกับเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้หนูน้อยจียังใช้กระโปรงสวย ๆ ของเธอ เช็ดน้ำมูกและขี้ตาให้เจ้าสกาเล็ตโดยไม่มีท่าทีรังเกียจเลยแม้แต่นิดเดียว เห็นได้ชัดว่าเธอรักเจ้าพิทบูลตัวนี้มาก แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ที่หนูน้อยกับเจ้าตูบพิทบูลได้เล่นด้วยกัน แต่ทั้งคู่รู้สึกผูกพันกันมาก จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้

        หนูน้อยจียังคงพูดกับแม่ซ้ำ ๆ ว่า “น้องหมาต้องการความช่วยเหลือ” ซึ่งหากเป็นเด็กคนอื่น ๆ เพียงแค่เห็นน้ำมูกและผิวที่มีแต่แผลจากโรคเรื้อน พวกเขาคงไม่อยากสัมผัสมันแล้ว แต่สำหรับหยูน้อยแล้วเธอต้องการช่วยสุนัขตัวนี้จริง ๆ ไม่ใช่แค่หนูน้อยที่ชื่นชอบพิทบูลน้อยตัวนี้ เจ้าตูบเองก็ชอบหนูน้อยจีมากเช่นกัน มันตัดสินใจยอมรับเธอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดและไม่ยอมออกห่างจากเธออีกเลย

Sponsored Ad

        เมื่อถึงเวลาที่เจ้าตูบต้องกลับเข้ากรงหนูน้อยจีตัดสินใจที่จะไม่ทิ้งมันไว้ที่นี่ เธอหันไปบอกแม่เหมือนที่พูดก่อนหน้านี้ว่า “น้องหมาต้องการความช่วยเหลือ พาน้องกลับบ้านด้วยนะคะแม่”

        นี่อาจจะเป็นคำขอร้องเพียงไม่กี่คำ แต่สำหรับผู้เป็นแม่ที่ได้เฝ้าดูลูกกับเจ้าตูบมาตลอด ไม่ต้องคำอธิบายมากไปกว่านี้แล้ว และเข้าใจถึงความรู้สึกของลูกที่มีต่อน้องหมาเป็นอย่างดี

        ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าสกาเล็ตและพามันกลับบ้านพร้อมกันในวันนั้น ตอนนี้เจ้าตูบสกาเล็ตกับหนูน้อยกลายเป็นคู่หูที่ไม่เคยอยู่ห่างกัน แล้วดูใบหน้าและแววตาของเจ้าตูบสิ มันไม่ได้ดูเหมือนสัตว์นักสู้หรือสัตว์อันตรายอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจเลย

        แม้แต่ก่อนหน้านี้เจ้าตูบสกาเล็ตเป็นเพียงลูกหมาที่ป่วย และต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคนเท่านั้นเอง ตอนนี้ทุกความต้องการของสกาเล็ตได้ถูกเติมเต็มโดยหนูน้อยแล้ว เท่านั้นยังไม่พอหนูน้อยยังได้พิสูจน์ให้เห็นว่า พิทบูลสามารถเป็นสุนัขที่น่ารัก น่ากอด ไม่ต่างจากสุนัขทั่วไปเลย เรียกได้ว่าเป็นภาพที่อบอุ่นใจจริง ๆ

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก animalchannel, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ