สาวช่วยลูกไก่หลงทางริมถนน ก่อนจะกลายมาเป็นคนในครอบครัว ที่ช่วยให้ชีวิตของเธอดีขึ้น

คอมเมนต์:

ตั้งแต่มีมันเข้ามา ชีวิตของฉันก็ดีขึ้นค่ะ

    เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่บังเอิญพบกับลูกไก่น้อย เดินหลงทางอยู่ริมถนน จึงจะตัดสินใจช่วยเหลือรับมาดูแลชั่วคราว ก่อนจะกลายเป็นความรักความผูกพันที่ยากจะแยกออกจากกันได้ 

    Camille ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยสัตว์แห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ได้พบกับลูกไก่น้อยหลงทางตัวหนึ่งชื่อว่า Bree และเพราะได้รับการดูแลที่ดีจาก Camille ทำให้ลูกไก่น้อยเติบโตเป็นไก่หนุ่มสุดหล่อ แถมยังมีพฤติกรรมคล้ายกับมนุษย์อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เธอพบ Bree เดินหลงทางอยู่บนถนนแห่งหนึ่ง ที่มีรถสัญจรผ่านไปมา เต็มไปด้วยอันตราย เธอจึงตัดสินใจช่วยมันและพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งเธอก็ทำงานอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    Camille รับหน้าที่ดูแลลูกไก่ตัวนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากมันยังเล็กมากและต้องการความรักความอบอุ่นจากแม่ ดังนั้น Camille จึงมักพาลูกไก่ไปไหนมาไหนด้วยตลอด ไม่ยอมให้ห่างกายไปไหน แม้กระทั่งตอนทำงานเธอก็พามันไปด้วย

    

.

 

Sponsored Ad

 

    ตลอดระยะเวลาที่ได้ดูแลลูกไก่ เธอตกหลุมรักมันมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่อมาเธอพาลูกไก่กลับไปเลี้ยงที่บ้าน แต่เนื่องจากลูกไก่ไม่มีแม่คอยดูแล เธอจึงจำเป็นต้องหาสิ่งที่จะมาทดแทนความอบอุ่น โดยเลือกสวมเสื้อกันหนาว เพื่อให้มันได้นอนกก รับความอบอุ่นจากเธอได้อย่างเต็มที่และทำให้มันรู้สึกปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

    

 

Sponsored Ad

 

.

    วันเวลาผ่านไป Bree เติบโตเป็นไก่หนุ่มสุดหล่อ แต่ถึงแม้ว่ามันจะโตขึ้นมันก็ยังชอบอ้อนและชอบขึ้นมานอนอยู่บนอกของเธอเป็นประจำ

    

 

Sponsored Ad

 

    Camille เผยว่า แม้ในตอนแรกเธอแค่อยากช่วยดูแลมันชั่วคราว จนกระทั่ง Bree โตขึ้น เริ่มขันได้แล้ว แต่เธอกลับไม่เคยมีความคิดที่จะส่ง Bree กลับคืนเลยสักครั้ง  

    

.

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือเธอไม่สามารถเลี้ยงมันต่อไปได้  เนื่องจากเขตที่เธออาศัยอยู่ไม่สามารถเลี้ยงไก่ได้ แต่เธอก็ไม่อยากทิ้งมันไป เพราะเธอเริ่มรู้สึกรักและผูกพัน ทำใจทิ้งมันไม่ลงจริง ๆ 

    

Sponsored Ad

    สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตคือการย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น เพราะนอกจากเธอจะได้ดูแล Bree ต่อไปแล้ว แบ้านหลังใหม่ก็มีพื้นที่มากพอให้ Bree วิ่งเล่นได้อีกด้วย

    

เมื่อเห็นว่า Camille กลับมาจากที่ทำงาน Bree ก็จะรีบวิ่งมาตอนรับเธอทันที

ในระหว่างที่ Camille กำลังยุ่งอยู่กับงาน Bree ก็จะคอยอยู่ข้าง ๆ เป็นกำลังใจให้เธอเสมอ

.

    Camille ยังพูดติดตลกไว้ด้วยว่า จริง ๆ แล้ว Bree เป็นไก่ที่ฉลาดมาก ๆ เหมือนมันว่ามันจะสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นพิเศษ เพราะทุกครั้งที่เธอใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค มันก็จะมายืนดูอยู่ข้าง ๆ เสมอ

.

ทุกเช้าหลังจากตื่นนอน Bree ก็จะใช้เท้าเขี่ย ๆ เพื่อช่วยให้เตียงเรียบขึ้น

บางครั้งมันก็ทำตัวเหมือนสุนัข กระโดดคาบอาหาร

อ่านหนังสือเป็นเพื่อนแม่

บางครั้งก็ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยกำจัดวัชพืช

ใช่แล้ว! เพราะนอกจากแม่แล้ว Bree ก็เป็นเด็กดีและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคุณปู่อีกด้วย

.

ไม่ต้องกลัวว่า Bree จะเหงา เพราะมีเพื่อนหมาอยู่ด้วยกันในบ้านอีกหลายตัว

ไม่ต้องกลัวว่า Bree จะขับถ่ายเรี่ยราด เพราะแม่ได้เตรียมผ้าอ้อมสุดพิเศษใส่ติดตัวไว้ตลอด

Camille รู้สึกขอบคุณ Bree อย่างมากที่ทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น "ถ้าไม่มี Bree ชีวิตของฉันคงหมดความน่าสนใจ" 

    นับว่าเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก ๆ น้อยครั้งที่เราจะเห็นว่าไก่สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้แถมยังมีพฤติกรรมหลาย ๆ อย่างคล้ายมนุษย์เราอีกด้วย หากใครที่อยากติดตามชีวิต Bree ให้มากขึ้นก็สามารถติดตามได้ที่ Instagram : breeandmerooster

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : thedodo、IG/breeandmerooster l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ