เจ้าแมวอ้วนขี้อ้อน ขึ้นไปนอนบนตักพ่อ ก่อนไปทำงาน วันไหนพ่อไม่สนใจก็จะร้องลั่นบ้าน

คอมเมนต์:

แมวที่บ้านไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย T^T

    เชื่อว่าบรรดาเหล่าทาสแมว มักจะเคยเจอปัญหานี้กันมาบ้างแล้ว น้องแมวมักจะเมินเวลาที่เราอยากเล่นด้วย แต่ก็มีหลายตัวที่ทำตัวน่ารักมักจะเดินมาอ้อนด้วยนิสัยของมัน

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นหลังจาก หญิงสาวรายหนึ่ง ได้ช่วยเหลือน้องแมวตัวหนึ่ง ที่ต่อมาได้ตั้งชื่อว่า ทิกเกอร์ หลังจากนั้นมันก็ติดคุณพ่อมาก เธอได้เล่าให้ฟังว่า “ตั้งแต่วันแรกที่พามันเข้ามาในบ้าน มันก็หลงพ่อมาก ทุกเช้าที่พ่อจะออกไปทำงาน มันก็จะเดินไปขอนั่งบนตัก แล้วก็จะผล็อยหลับไป”

 

Sponsored Ad

 

    พ่อของเธอนั้นทำงานเป็นผู้รับเหมา และจะออกไปทำงานตอน 8 โมงเข้าทุกวัน คุณพ่อต้องทำทุกอย่างให้เสร็จก่อน 30 นาที เพื่อที่จะต้องไปนั่งให้เจ้าทิกเกอร์ได้เข้ามานอน แล้วก็กรนอย่างมีความสุข

 

Sponsored Ad

 

    เธอเล่าให้ฟังว่า วันไหนที่พ่อออกจากบ้านโดยไม่มาหามันก่อน มันจะร้องโวยวายและเดินไปทั้งบ้าน เหมือนกำลังเรียกหา และมันจะก็สงบลงหลังจากเจอหน้าพ่อเท่านั้น

    ตอนเที่ยงคุณพ่อจะกลับมากินข้าวที่บ้าน เจ้าแมวก็จะเดินไปต้อนรับที่หน้าประตู และพอพ่อนั่งลง มันก็จะรีบกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักและก็ทิ้งตัวลงในอ้อมแขนของพ่อ พ่อบอกว่า "เวลามันนอนหลับบนตัก พ่อลุกไปทำอะไรไม่ได้เลย แม้จะมีธุระที่ต้องไปทำ แต่พ่อก็เกรงใจมัน ถ้าต้องปลุกทั้งที่มันหลับอยู่" (คุณพ่อน่ารักจัง)

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งแรกที่มันและพ่อได้กัน ตอนนั้นมันอายุได้แค่ 5 สัปดาห์เท่านั้นเอง ตอนนั้นเธอได้เข้าไปช่วยมัน และมันติดเธอมาก แต่พอเธอกลับบ้านมันก็บันใจให้กับคุณพ่อและไม่สนใจเธออีกเลย 

    เจ้าทิกเกอร์เป็นเหมือนลูกอีกคน เพราะมันตัวติดพ่อตลอดเวลา มันจะเดินตามไปทั่วบ้าน วันไหนเป็นวันหยุดมันก็จะอยู่กับพ่อทั้งวันเลย ถ้าพ่อต้องออกไปทำงาน 2-3 วันก็จะเอามันไปด้วย

ที่มา : F. Linderman, Lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ