อดีต กปปส. โอดเคยหลงผิด! ขอกลับใจเลือก "ทักษิณ" ดีกว่าให้ "เผด็จการ" อยู่ต่อ!?

คอมเมนต์:

อดีต กปปส. โอดเคยหลงผิด! ขอกลับใจเลือก "ทักษิณ" ดีกว่าให้ "เผด็จการ" อยู่ต่อ!?

        เป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นทางการเมืองส่วนตัว ที่ตอนนี้มีชาวเน็ตเข้าไปกดไลค์และแชร์หลายหมื่นคน เมื่อสมาชิกเฟสบุ๊ครายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค บอกเล่าประสบการณ์ทางการเมืองตามความคิดเห็นของตัวเอง หลังครั้งหนึ่งเคยเป็นหนึ่งในคนที่เข้าไปร่วมขบวนเปานกหวีด ของ กปปส. ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นผู้นำการประท้วง

        โดยโพสต์ดังกล่าวระบุไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

        "หลายปีก่อน ฉันคือคนที่เคยด่าเสื้อแดงหัวรุนแรงว่าควายแดง แต่ขณะเดียวกันฉันก็มีเพื่อนเป็นเสื้อแดงเข้มหลายคน บางคนก็รู้จักกันมาเกือบสิบปีแล้ว เราไม่ก้าวก่ายเรื่องทัศนคติทางการเมืองของกันและกัน แถมคุยเรื่องอื่นกันถูกคอด้วย อย่างมากก็ฮึ่มฮั่มบนวอลล์ตัวเอง ไม่เคยไปท้าตีบนพื้นที่ของเพื่อน เพื่อนเองก็เช่นกัน

        ฉันเคยเกลียดทักษิณ ทุกวันนี้ก็ไม่รัก ไม่มีวี่แววชอบในระยะอันใกล้ด้วย แต่ไม่หมกมุ่นกลัวว่าเขาจะกลับมาจนไม่กล้าก้าวไปข้างหน้า (แต่เห็นใจยิ่งลักษณ์ช่วงถูกเขาดันหลังขึ้นเวทีการเมืองมาเป็นหุ่นเชิดทั้งที่ไม่พร้อม) ทุกวันนี้ก็ไม่ได้โปรพรรคเพื่อไทย และไม่เคยลืมสิ่งที่พรรคนี้ทำ แต่หลังๆมาก็รู้สึกนับถือในอุดมการณ์บางอย่างที่ไม่สั่นคลอนของพรรคนี้

 

Sponsored Ad

 

        ฉันคือหนึ่งในคนที่ออกไปเป่านกหวีดวันชัตดาวน์กรุงเทพฯ ทั้งที่เกลียดเทพเทือกเข้ากระดูกดำ แต่ฉันออกไปเพราะอยากแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ร่วมกับกลุ่มนักศึกษาผู้เป็นต้นคิดในการแสดงทัศนคติทางการเมืองผ่านเสียงนกหวีด (ก่อนจะถูกเทพเทือกขโมยไอเดียไป) ตอนนั้นหลงคิดว่านั่นคือครั้งสุดท้ายที่เทพเทือกจะออกมาวุ่นวายบนท้องถนนตามที่เคยสัญญา และนั่นก็เป็นแค่ครั้งเดียวเท่านั้นที่ฉันออกไปเป่านกหวีด (แม่ห้ามแล้วด้วย แต่ฉันไม่ฟัง เพราะอึดอัดเต็มทน) 

 

Sponsored Ad

 

        ฉันเคยโล่งใจที่ทหารก่อรัฐประหาร เพราะคิดว่าอย่างน้อยกองทัพก็ออกมาเบรคความรุนแรงทีมตีนตบ/มือตบ/นกหวีดไม่ให้รุมยำตีนกันจนก่อให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิตไปมากกว่าที่เป็นอยู่ และเชื่อแบบสุดใจว่าชายชาติทหารคงรักษาสัจจะและคืนประชาธิปไตยให้ประชาชนโดยเร็ว

        ฉันคือคนที่มอบคะแนนเสียงให้พรรคอนาคตใหม่ เพราะเคยเห็นความระยำตำบอนตลอด 5 ปีที่ผ่านมาภายใต้รัฐทหาร และไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น แถมมีแนวโน้มแย่ลงเรื่อยๆ แต่เราถูกกดให้อยู่แบบหูหนวกตาบอด ตรวจสอบอะไรไม่ได้ การเลือกพรรคอนาคตใหม่คือการ “กะไปตายเอาดาบหน้า” โดยแท้ อย่างน้อยเขาก็ไม่เคยหลอกลวง ทำร้าย หรือฝากแผลใจให้เราเหมือนที่รัฐทหารทำ ถ้าเขาจะทำเหี้ยบ้างหลังจากนี้ ที่แน่ๆคือเราจะตรวจสอบเขาได้ เพราะเขาไม่มีปืนและรถถังเป็นเกราะกำบัง หรือต่อให้เขาไม่ได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ประเทศไทยก็จะได้ฝ่ายค้านที่มีคุณภาพมาตรวจสอบและถ่วงดุลอำนาจรัฐบาลที่ฟอร์มตัวมาจากการโกงผลเลือกตั้ง

 

Sponsored Ad

 

        “การเลือกตั้ง” ครั้งนี้แม่งบัดซบ สกปรก และเหี้ยจริงจัง เหี้ยชนิดที่ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาด่าไอ้อีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความขี้ฉ้อหน้าด้านๆนี้ ฉันไม่ขอพูดถึง “ผลเลือกตั้ง” เพราะคนโพสต์ระบายกันเต็มหน้าฟีดแล้ว และไม่ขอพาดพิงรสนิยมของแต่ละคนด้วย เพราะฉันเชื่อว่าสิทธิ์และเสียงของทุกคนมีค่าเท่ากัน, แต่กระบวนการและขั้นตอนการเลือกตั้งของคนบางกลุ่มต่างหากที่น่ารังเกียจจนน่าสมเพช

 

Sponsored Ad

 

        ณ นาทีนี้ ถ้าตัดธนาธรออกไป และถ้าจำเป็นต้องเลือกระหว่าง “ระบอบทักษิณ” และ “ระบอบเผด็จการ” ที่ทำงานไม่เป็น ดีแต่ผลาญเงินภาษีประชาชนและอุ้มพวกพ้อง ฉันยอมให้ทักษิณกลับมา ด้วยความสัตย์จริง"

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวก็ได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันมากมาย บ้างก็เห็นด้วยกับที่สมาชิกรายนี้กล่าว แต่บางส่วนก็บอกว่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งความเห็นที่อาจไม่ตรงกันบ้างในสังคม แต่เชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากให้บ้างเมืองพัฒนาเดินหน้าต่อไปได้เหมือนกัน

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก Roong Aniston

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ