บริษัทต่างชาติประกาศ พนักงานคนไหนเลี้ยงแมวรับทันที โบนัส 5,000 ทุกเดือน

คอมเมนต์:

เมื่อบริษัทมีสวัสดิการค่าเลี้ยงดูแมวให้พนักงานด้วย !

    เชื่อว่าบริษัททั่วโลกล้วนต้องมีสวัสดิการสำหรับพนักงานที่แตกต่างกันออกไป แต่คงไม่มีบริษัทไหนกล้าออกนโยบายเหมือนที่นี่แน่นอน เมื่อบริษัทไอทีญี่ปุ่นชื่อว่า Ferray Corporation ได้ออกนโยบายแปลกนิดๆ เพราะว่าบริษัทจะให้โบนัสพิเศษสำหรับพนักงานที่ เลี้ยงแมว ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิดหรอก 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวสุดแปลกและน่ารักนิดๆ ใครเลี้ยงแมวเอาเงินโบนัสไปเลย แถมยังเอาแมวมาที่บริษัทได้อีกด้วย เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อประมาณ 19 ปีก่อน หลังจากที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นไม่นานก็ได้มีการรับแมวจรจัดตัวหนึ่งมาเลี้ยงที่บริษัท และนั่นก็จุดเริ่มต้นของที่มาโบนัสเลี้ยงแมว เนื่องจากความน่ารักของแมวจรตัวนั้น ทำให้พนักงานคนอื่นก็เริ่มรับแมวจรมาเลี้ยงบ้าง

 

Sponsored Ad

 


    

    เมื่อใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันซักพัก ทั้งคนและแมวต่างก็ผูกพันกันและรู้สึกว่าแมวก็เหมือนกับเป็นพนักงานคนหนึ่งของบริษัท  ดังนั้น CEO ก็เลยตัดสินใจประกาศนโยบายเลี้ยงแมวมอบโบนัสพิเศษประมาณ 5,000 เยน (ประมาณ 1,500 บาท) ทุกๆ เดือน เพื่อจะได้นำเงินส่วนนี้เป็นค่าดูแลแมว และเรียกโบนัสนี้ว่า Neko Teate

   

 

Sponsored Ad

 

     บริษัทจะมีการกั้นสัดส่วนให้แมวอยู่อย่างเป็นกิจลักษณะเพื่อป้องกันไม่ให้แมวกัดสายไฟหรือพังอุปกรณ์ไอทีราคาแพงต่างๆ รวมไปถึงมีการแนะนำให้พนักงานถอดสายหรือล็อกปุ่มคีย์บอร์ดเมื่อไม่ได้อยู่ที่โต๊ะเพื่อป้องกันแมวเดินผ่านแล้วเผลอกดปุ่มมั่วๆ ไป
    คุณ Hidenobu Fukuda CEO บริษัท Ferray Corporation ไม่คิดว่า การเลี้ยงแมวในออฟฟิศจะก่อเรื่องยุ่งยากและทำให้ไม่เป็นระเบียบ 

 

Sponsored Ad

 

    “พอเห็นแมวทำอะไรแผลงๆ เราก็หยุดงานมาดูกัน บางทีก็ทำให้เราหัวเราะออกมาได้ แต่บางครั้งพวกแมวก็สร้างเรื่องปวดหัวให้พวกเราเหมือนกัน แต่ถึงกระนั้นผมคิดว่านั่นเป็นเรื่องที่ดีที่ทำให้พนักงานของเราได้ช่วยกันแก้ปัญหาและทำให้แต่ละคนสนิทมากขึ้น....”

.

 

Sponsored Ad

 

    “เพราะแต่ละคนล้วนมีแมวเป็นจุดศูนย์กลางร่วมกัน มากกว่าสนใจแค่งานของตัวเอง”

Sponsored Ad

    มันมีมุมส่วนตัวของมันด้วยนะ


    อุ๊ย! เจอเราได้ไง เหมียววว

.

.

ที่มา : readhowl, soranews24

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ