ตูบแก่วัย 15 ปี แอบหนีออกไปซ่อนตัวในป่า เพราะรู้ว่าตัวเองเหลือเวลาไม่น้อยแล้ว

คอมเมนต์:

น้องโชคดีมากที่ได้พบกับเจ้าของดี ๆ แบบนี้

    เคยได้ยินมาว่า เมื่อสุนัขและแมวรู้ว่าเวลาของมันใกล้เข้ามา พวกมันจะแอบออกจากบ้านเพื่อไปซ่อนตัวจากเจ้าของ และจบชีวิตลงเพียงลำพัง แต่พวกมันจะรู้หรือไม่ว่าการตัดสินใจแบบนั้น ยิ่งทำให้เจ้าของเสียใจยิ่งกว่า 

    

    เรื่องราวของสุนัขแก่วัย 15 ปี ที่ดูเหมือนไม่อยากให้ครอบครัวรู้ว่ามันกำลังจะจากโลกนี้ไปแล้ว มันจึงแอบหนีออกจากบ้านเข้าไปในป่าเพื่อซ่อนตัว เมื่อครอบครัวออกตามหามันจนพบ พวกเขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเป็นทุกข์

 

Sponsored Ad

 

    นางสาวหลี่ อาศัยอยู่ในชนบทของกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขแก่วัย 15 ปีตัวนี้ กล่าวว่า ครอบครัวของเธอเลี้ยงสุนัขตัวนี้มาตั้งแต่เด็ก จนถึงตอนนี้ก็ 15 ปีแล้ว และมันก็เป็นที่รักของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อไม่นานมานี้ สภาพร่างกายของมันทรุดโทรมลง ไม่ค่อยกินข้าวกินน้ำ หลังจากนั้นไม่กี่วันต่อมา มันก็หายออกจากบ้านไป ครอบครัวกังวลใจมาก รีบออกตามหามันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ไปจนถึง 5 ทุ่ม ในที่สุดก็พบมันในป่าใกล้ ๆ

    พบว่ามันเดินไม่ได้ กินข้าวไม่ได้ และดูอ่อนแรงมาก ทำให้ครอบครัวรู้สึกเศร้าใจและลำบากใจมาก ดูเหมือนว่าเจ้าตูบไม่ได้อยากกลับบ้าน แต่ครอบครัวก็ลังเลใจ ไม่อยากปล่อยมันไว้ในสภาพแบบนี้ จึงตัดสินใจพามันกลับบ้านในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากพาเจ้าตูบกลับบ้าน ครอบครัวได้ให้ป้อนกลูโคส เพื่อช่วยเติมพลังงานและหวังว่ามันจะดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    คุณหลี่ เล่าว่า เจ้าตูบอาจต้องการจากไปอย่างเงียบ ๆ และหลังจากที่ครอบครัวตามหามันจนพบแล้ว มันก็ยังพยายามหนีออกไป ตราบใดที่ครอบครัวพามันกลับมา มันก็จะพยายามหนีออกไปทุกครั้ง 

    คุณหลี่ ยังบอกด้วยว่า ครอบครัวรักและผูกพันกับเจ้าตูบมาก แค่หวังว่าอย่างน้อยมันจะมีอายุยืนยาวขึ้นอีกนิดและได้กินอะไรอร่อย ๆ ในช่วงตรุษจีน อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงหลังตรุษจีนก็ยังดี

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมากต่างก็รู้สึกซาบซึ้งในความรักที่เจ้าของมีให้แก่เจ้าตูบ ต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ เช่น สุนัขโชคดีมากที่ได้พบกับเจ้าของดี ๆ แบบนี้, อยู่ด้วยกันมา 15 ปี เหมือนคนสำคัญในครอบครัวไปแล้ว, ทั้งหมาและแมว ถ้ารู้ว่าเวลาของตัวเองใกล้จะมาถึง ก็จะหนีหายจากเจ้าของและจากไปอย่างเงียบ ๆ

ที่มา : 澎湃新聞西部決策 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ