สุนัขใช้เวลาออกล่าฝูงหนูที่ระบาดอยู่ในฟาร์มหมู 7 ชั่วโมง จับได้ 730 ตัว!

คอมเมนต์:

สุนัขใช้เวลาออกล่าฝูงหนูที่ระบาดอยู่ในฟาร์มหมู 7 ชั่วโมง จับได้ 730 ตัว

    หนูถือเป็นสัตว์ที่ก่อความรำคาญและส่งผลเสียต่อการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะร้านอาหารหรือทำฟาร์มต่าง เพราะนอกจากจะทำลายข้าวของแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค และยังเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ มากมายมาสู่คน

    ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ก็ได้รับผลกระทบที่หนูจำนวนมากได้บุกรุกเข้ามาที่ฟาร์มเช่นกัน และเข้ามากัดกินพืชผลจนยากที่จะควบคุมได้ สร้างความเสียหายให้ฟาร์มของเขาเป็นอย่างมาก สุดท้ายเลยต้องหาวิธีที่จะกำจัดพวกมันออกไป

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาตัดสินใจเรียกใช้บริการฝูงสุนัขกำจัดหนู หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า the Suffolk and Norfolk Rat Pack ให้มาช่วยจัดการปัญหาดังกล่าว

    และก็เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ สุนัขสายพันธุ์นอร์โฟล์ค เทอร์เรีย ซึ่งถูกฝึกมาเป็นอย่างดี พวกมันใช้เวลาเพียง 7 ชั่วโมงในการออกล่าเหยื่อไม่หวั่นว่าตัวใหญ่หรือเล็ก สามารถกำจัดหนูได้กว่า 700 ตัว ซึ่งบางตัวมีน้ำหนักถึง 1 กิโลกรัม หรือขนาดเทียบเท่าลูกสุนัขเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เอ็ด คุก (Ed Cook) ผู้จัดการผู้เลี้ยงฝูงสุนัข วัย 34 ปี เผยว่า การทำแบบนี้เขาไม่คิดที่จะเก็บเงินเลย เพราะว่าเพื่อเป็นการอนุรักษ์การล่าแบบดั้งเดิมของสุนัข

 

Sponsored Ad

 

    เขายังกล่าวอีกว่า สุนัขพวกนี้ไม่ต้องฝึกอะไรมาก เพราะมันอยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว ที่พอเห็นหนูจะเกิดสัญชาตญาณออกล่าทันที

    แต่การมาล่าหนูในฟาร์มหมูในครั้งนี้เขาเล่าว่ามันไม่เหมือนกับที่เคยทำ เพราะไม่คิดว่าจะเจอหนูเยอะขนาดนี้ และหนูที่ตัวใหญ่ที่สุดที่เขาเจอน้ำหนักเกือบ 1 กก. เลยทีเดียว

    ตามพระราชบัญญัติการล่าสัตว์ ปี 2004 ของสหราชอาณาจักร ถือว่าการล่าหนูไม่ใช่เรื่องที่ผิดกฏหมาย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังให้เหตุผลว่า การควบคุมสัตว์รบกวนด้วยวิธีนี้ดูมีมนุษยธรรมมากกว่าที่จะฆ่าพวกมันด้วยสารเคมีด้วยซ้ำ เพราะเมื่อฉีดสารพิษไปแล้ว อาจต้องใช้เวลานานถึง 48 ชั่วโมงกว่าที่พวกมันจะตายอย่างทรมาน ขณะที่การใช้สุนัขล่าใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ข้อมูลและภาพจาก unilad, thesun, catdumb, zpore

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ