เปิดนาทีกู้ภัย โร่เข้าช่วย ทำ CPR ให้ "ลูกช้าง" หลังถูกรถชน นอนสลบอยู่กลางถนน

คอมเมนต์:

ดูคลิปแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    นับเป็นเรื่องราวที่บีบหัวใจเลยทีเดียว เมื่อกู้ภัย พื้นที่แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ทำ CPR ช่วยลูกช้างถูกมอเตอร์ไซค์ชนสลบ โดยที่เจ้าตัวได้ใช้ 2 มือ ทำ CPR ให้น้องช้างครั้งแรกในชีวิต หวังให้มันกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง 

    โดยนายมานะ หนุ่มอาสาและนักอนุรักษ์ โดยปกติได้ช่วยชีวิตผู้คนมามากมายหลายสิบครั้ง แต่ไม่เคยได้ช่วยเหลือช้างมาก่อน จนกระทั่งวันนี้เมื่อถึงนาทีคับขัน เขาตัดสินใจช่วยเหลือลูกช้างน้อย หลังได้รับแจ้งว่ามีลูกช้างถูกรถมอเตอร์ไซค์ชน ขณะข้ามถนน จนสลบไป งานนี้หนุ่มคนดังกล่าวได้รีบเข้าไปทำ CPR ให้มัน โดยการใช้มือทั้ง 2 ข้างกดลงบนตัวของลูกช้าง

 

Sponsored Ad

 

    "ผมไม่เคยช่วยชีวิตช้างมาก่อน ดังนั้นผมจึงคาดเดาตำแหน่งหัวใจของช้างโดยใช้ทฤษฏีเดียวกับมนุษย์ บวกกับคลิปวิดีโอที่เคยดู" มานะกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมอาจจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับช้างเลย แต่สัญชาตญาณบอกผมว่าต้องช่วยชีวิตมันให้ได้ ซึ่งระหว่างที่ทำการ CPR ผมทั้งกดดันและกังวลมาก เพราะผมได้ยินเสียงแม่ช้างและช้างตัวอื่นๆ กำลังร้องเรียกลูกช้างตัวนี้ และเมื่อลูกช้างเริ่มขยับตัว ผมดีใจมากๆ จนเกือบจะร้องไห้ออกมา"

 

    ทั้งนี้หลังจากชีพจรของลูกช้างกลับมาเป็นปกติ มันก็ค่อยๆ ขยับตัว ก่อนจะลุกขึ้นยืน ทั้งนี้กู้ภัยและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันประคองมัน ก่อนรีบส่งกลับไปอยู่กับฝูงช้างป่าโดยเร็วที่สุด เนื่องจากลูกช้างป่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอยู่กับแม่ หากส่งคืนสู่ฝูงช้างป่าช้าเกินไป อาจจะลำบากต่อการกลับคืนสู่ฝูงในในอนาคต

 

Sponsored Ad

 

.

เมื่อแม่ช้างได้ยินเสียงของลูกน้อย มันก็เดินมาหาลูก ก่อนจะพาลูกกลับเข้าป่าไป

    ทั้งนี้การทำ CPR ช้างน้อยของมานะ ยังคงเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม ต้องบอกเลยว่า..นี่สิ! คนดีของสังคม

.

ชมคลิป


คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ