ครอบครัวช่วยลูกวัวน้อยจากพายุ มาเลี้ยงในบ้านกับน้องหมา จนพฤติกรรมคิดว่าตัวเองเป็นหมาไปซะแล้ว

คอมเมนต์:

ก็หวังว่ามันจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตกับฝูงวัวได้ และอยู่รอดท่ามกลางฝูงได้อย่างไม่มีปัญหานะ

    โอกาสน้อยมากที่เราจะเห็นว่าสัตว์ต่างสายพันธุ์จะอาศัยอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งเรื่องความสัมพันธุ์ของลูกวัวตัวน้อย ชีวิตพลิกผันได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสุนัข จนก่อเกิดความผูกพัน กลายเป็นความรักและมิตรภาพต่างสายพันธุ์ที่หาได้ยาก

    ย้อนกลับไปในปี 2017 หลายครัวเรือนได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคน ฮาร์วีย์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือครอบครัวของ Tammy Canton

    ก่อนหน้าที่พายุจะมาถึงบ้าน พวกเขาก็เตรียมรับมือกับพายุลูกนี้ โดยได้จัดเตรียมบ้านให้สามารถรองรับผู้คนได้อีก 2 ครอบครัว และสุนัขอีก 8 ตัว แน่นอนว่าบ้านของทั้งคู่อัดแน่นด้วยครอบครัวผู้หลบภัยคนอื่น ๆ จนแทบไม่เหลือพื้นที่ให้รับคนหรือสัตว์เพิ่มอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

แต่สามีของ Tammy ก็บังเอิญไปพบกับ ลูกวัวตัวน้อยที่ถูกแม่วัวทิ้ง หลังจากรับรู้ว่ากำลังจะเกิดภัยพิบัติในเร็ว ๆ นี้ ทำให้ลูกวัวน้อยตัวนี้ต้องเผชิญโลกตามลำพัง

 

Sponsored Ad

 

 พวกเขาไม่อาจทนปล่อยให้ลูกวัวตัวนี้ เผชิญกับภัยพิบัตเพียงลำพังอย่างแน่นอน สภาพของลูกวัวอ่อนแอมากจนแทบยืนไม่ไหว แถมยังหนาวสั่นไปทั้งตัว

    แม้ว่าอาการของลูกวัวจะดูเหมือนไม่รอด แต่ตราบใดที่มันยังหายใจอยู่ พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้เช่นกัน พวกเขาพามันเข้าในบ้าน โดยให้อยู่ในห้องซักรีด และตั้งชื่อให้มันว่า Harveigh

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากผ่านไปหลายสัปดา อาการของลูกวัวก็ค่อย ๆ ดีขึ้น มันดูสดใสกว่าวันแรกที่เจอ พวกเขาตั้งใจว่าจะรอให้มันแข็งแรงกว่านี้และจะปล่อยให้มันกลับไปใช้ชีวิตในทุ่งหญ้าที่เดิมที่พบมัน 

    แต่พวกเขาอาจจะต้องพิจารณาใหม่อีกครั้ง เมื่อสังเกตเห็นว่าเจ้าวัวได้ผูกมิตรกับเจ้าหมาของพวกเขาในระหว่างที่มันพักฟื้น

 

Sponsored Ad

 

    คืนหนึ่งที่พวกเขาบังเอิญไปเห็น เจ้า Sealy สุนัขพิตบูลล์ของครอบครัว เข้าไปเลียหน้าเจ้าวัวน้อย ทันทีที่รู้ตัวว่าถูกเลียหน้า เจ้าวัวน้อยก็ลุกขึ้นมาด้วยความดีใจ นอกจากนี้ไม่ใช่แค่กับ เจ้า Sealy เท่านั้น แต่กับสุนัขตัวอื่น ๆ ก็ดูรักเจ้าวัวน้อยเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    ในระหว่างที่พักฟื้น นอกจากเจ้าวัวน้อยจะสามารถปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้อย่างรวดเร็วแล้วนั้น พฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนคล้ายกับสุนัขอีกด้วย มันใช้ชีวิตเล่น กิน นอน กับเพื่อนสุนัขตัวอื่น ๆ ในบ้าน จนดูเหมือนสุนัขตัวหนึ่งไปแล้ว

    มันทำทุกอย่างเหมือนที่สุนัขทำ จนตัวมันเองก็คงคิดว่าตัวเองเป็นสุนัขเหมือนกัน 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ในอนาคตเจ้า Harveigh ก็ต้องเติบโตและตัวโตขึ้นเรื่อย ๆ การจะเลี้ยงวัวตัวใหญ่ไว้ในบ้านก็คงจะไม่สะดวก ดังนั้นครอบครัวจึงตัดสินใจพาเจ้า Harveigh กลับไปอยู่รวมกับวัวอื่นๆ อีก 6 ที่คอกวัว

    แต่ไม่ว่าจะพาไปที่นั่นกี่ครั้ง เจ้าวัวน้อยจะเดินกลับมายืนอยู่ที่หน้าประตูบ้านทุกครั้ง 

Sponsored Ad

    สุดท้ายพวกเขาก็ไม่อยากทำลายความสุขของมัน จึงตัดสินใจสร้าง "คอนโดวัว" ขึ้นมาเพื่อมันโดยเฉพาะ โดยใช้โรงเก็บของในสวนหลังบ้านดัดแปลงเป็นบ้านส่วนตัวให้ Harveigh พร้อมกับติดเครื่องทำความร้อนให้มันด้วย

    แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่สิ่งที่มันต้องการ เพราะคืนแรกที่เข้าไปนอนในคอนโดวัว Harveigh ได้หนีออกมา แล้วกลับไปนอนที่หน้าบ้านเหมือนเดิมและนั่นจึงทำให้พวกเขารู้ว่ามันไม่ได้ต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่มันอยากอยู่ในบ้านกับครอบครัว และอยากเล่นกับเพื่อนหมาเหมือนที่ผ่านมาก็เท่านั้น 

    แต่อย่างไรก็ตามครอบครัวก็ยังคำนึงถึงความปลอดภัย เมื่อHarveigh ตัวใหญ่ขึ้น ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อเพื่อน ๆ สุนัขที่อยู่รอบตัวมันด้วย แน่นอนว่าครอบครัวคงไม่ปล่อยมันไว้อย่างนี้จนสุนัขตัวใดตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บ พวกเขาจึงต้องทำอะไรสักอย่าง

    ครอบครัวแอบคิดว่านี่คิดความผิดพลาดของพวกเขาที่ไม่ได้เลี้ยงมันให้เหมือนวัวตั้งแต่แรก พวกเขาต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงดูมัน เพื่อให้มันปรับตัวและกลับไปใช้ชีวิตเหมือนวัวปกติให้ได้ 

    โดยช่วงแรกพวกเขาพยายามพาเจ้า Harveigh ไปที่คอกวัวทุกวัน เพื่อหวังว่าการได้พบปะวัวตัวอื่นๆ จะทำให้มันคุ้นชินกับวัวมากขึ้น

    แต่เรื่องนี้มันไม่ง่ายเลย เพราะเจ้าวัวยังคงกลับมาที่บ้านอยู่เสมอ ขณะที่ Tammy เองก็ไม่ยอมแพ้เช่น เธอต้องทำใจแข็งไม่ปล่อยให้มันเข้ามาวิ่งเล่นในบ้านและไม่ให้มันเข้าเล่นกับสุนัขในบ้านสักพัก 

    ซึ่งเจ้าวัวอาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ในการกำจัดพฤติกรรมแบบสุนัข เพื่อที่จะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนวัวปกติ แต่ก็เพื่อไม่ให้มันเครียดมากเกินไป เวลาขังไว้ในคอก ครอบครัวก็ปล่อยให้สุนัขไปเล่นกับมัน

    พวกเขารู้ดีว่า การปรับตัวของวัวที่กำลังโตไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเขาจึงมาหามันทุกวัน เพื่อให้มันเติบโตอย่างมีความสุข

    ดูเหมือนใจร้ายที่พยายามแยกลูกวัวน้อยออกจากเพื่อนหมาที่มันรัก แต่นั่นเพื่อตัวของมันในอนาคต ถ้าเป็นไปได้พวกเขาก็ไม่อยากทำแบบนี้ พวกเขายังจำช่วงเวลาที่เจ้าวัวน้อยมันนอนบนตักพวกเขาเหมือนเด็กน้อย มันช่างน่าเอ็นดูและอุ่นใจทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้กัน

.

ขนาดตัวของมันเริ่มใหญ่ขึ้นทุกวัน ๆ

    ก็หวังว่าสักวัน Harveigh จะคิดได้ว่าตัวเองเป็นวัว ไม่ใช่สุนัข และสามารถอยู่รอดท่ามกลางฝูงได้อย่างไม่มีปัญหา 

ที่มา : giveitlove

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ