ลูกแมวจรหลงเข้ามาเคาะประตูบ้าน ขอข้าวกินทุกวัน จนในที่สุดก็ได้เป็นเจ้าของบ้านเองซะเลย

คอมเมนต์:

น้องน่ารักขนาดนี้เป็นใครจะอดใจไหว

    ภาพของลูกแมว 4 ตัวที่แอบเข้ามาดื่มน้ำจากชามสุนัข ในบริเวณลานจอดรถบ้านของ Ariel Heath แต่ทันทีที่พวกมันได้ยินเสียงของเธอเปิดประตูเดินออกมา พวกมันก็วิ่งหนีหายไป 

    หลังจากนั้นเธอจึงตั้งใจทิ้งอาหารไว้ เพื่อหวังว่าพวกมันจะกลับมากินอีก แต่ทุกครั้งก็ต้องคลาดเคลื่อนกันตลอด เหมือนกับว่าพวกมันกลัวว่าจะถูกเธอไล่ จึงรีบกินและวิ่งหนีหายไป

    จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้เจอกับลูกแมวตัวหนึ่ง ที่ออกมาหาอาหารด้วยตัวเอง แต่มันค่อนข้างขี้ตกใจ พอเห็นเธอมันก็วิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงพยายามหาวิธีเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับลูกแมวตัวน้อย ๆ เหล่านั้น โดยการวางอาหารไว้ใกล้รั้วบ้านและนั่งรอให้ลูกแมวมากิน ซึ่งก็เป็นวิธีที่ได้ผลเลยทีเดียวล่ะ 

    มันค่อย ๆ เดินมาอย่างช้า ๆ เพื่อมากินอาหาร เมื่อมันเห็นว่าเธอไม่ได้คิดร้ายหรือทำอันตราย มันจึงค่อย ๆ เปิดใจเริ่มเชื่อใจเธอมากขึ้น นับตั้งแต่วันนั้นมันก็มักจะมาหาเธอถึงหน้าประตู

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอคิดว่ามันต้องการเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเธอ ซึ่งเธอเองก็ยินดีรับเลี้ยงมันเช่นกัน เธอพาไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย ฉีดวัคซีนและถ่ายพยาธิ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอตั้งชื่อให้มันว่า Billy มันเป็นลูกแมวที่น่ารักมาก ๆ มันสามารถเข้ากับลูกชาย Ariel ได้อย่างรวดเร็ว และทั้งคู่ก็มักจะออกไปเล่น ทำกิจกรรมร่วมกันที่สนามอยู่เป็นประจำ

    แม้ว่าในช่วงแรก Billy จะอึดอัดไม่น้อยที่ต้องย้ายเข้ามาอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ ซึ่งเจ้าหมาที่เธอเลี้ยงไว้ก็ให้ความร่วมมือ ช่วยให้ Billy ปรับตัวได้ในที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

จนตอนนี้พวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้ มีมิตรภาพดี ๆ ให้แก่กัน 

    ต้องขอบคุณที่วันนั้น Billy ไม่วิ่งหนีหายไปเหมือนลูกแมวตัวอื่น ๆ ไม่งั้นชีวิตมันคงไม่เปลี่ยนไปขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงแค่ครอบครัวของ Ariel ที่ทำให้ชีวิตของ Billy ดีขึ้น แต่มันก็ได้เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว ทั้ง ๆ ตอนแรกที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวเลย

ที่มา : Lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ