เขาช่วยชีวิต "เพนกวิน" ตัวหนึ่งไว้ จากนั้นมันก็ฝ่าทะเล กลับมาหาเขาทุก ๆ ปี

คอมเมนต์:

แม้แต่สัตว์ ยังสำนึกในบุญคุณของเขา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        การที่เราได้ช่วยเหลือใครสักคนหรือสัตว์สักตัวหนึ่ง เราก็คงไม่คิดว่าเขาจะจำมันได้จนถึงทุกวันนี้หรอกใช่ไหม อย่างเช่นเรื่อวราวของเจ้าเพนกวินที่ได้รับการช่วยเหลือจาก ชายวัย 71 ปี รายหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเสริมเป็นชาวประมง

        ชายรายนี้มีชื่อว่า Joao เผยว่าได้พบกับเจ้าเพนกวินตัวนี้บนชายหาด เมื่อ 5 ปีก่อน ในปี 2554 ตัวของมันเปรอะเปื้อนไปด้วยน้ำมัน อาการหนักมาก ดูหิวโหยใกล้ตายเต็มที เขาจึงพามันกลับมาอาบน้ำทำความสะอาดที่บ้าน ก่อนจะหาอาหารและที่พักให้กับมัน

 

Sponsored Ad

 

        แล้วตั้งชื่อให้กับมันว่า เจ้าดินดิม จากนั้นมาคุณปู่และเจ้าดินดิมก็ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ต่อมาหลังจากที่เจ้าดินดิมสุขภาพดีและคุ้นเคยกับธรรมชาติแล้ว เขาก็ตัดสินใจปล่อยมันกลับสู่ทะเลดังเดิม แม้ว่าจะรักและผูกพันกับมันมากแค่ไหนก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

        แต่สิ่งที่ทำเขาคาดไม่ถึงคือ ถึงแม้ว่าจะจากกันไปนานแล้ว แต่ทุกๆ ปีมันจะกลับมาหาเขา คนที่ช่วยชีวิตมันไว้ หลายคนคงคิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ใครจะคิดว่าเป็นเรื่องจริง แถมมันยังกลับมาหาเขาในทุกๆ ปี

      แต่ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากนั้น มันยังคงจำเขาได้และกลับมาหาเขาในทุกๆ ปี มันใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านของคุณปู่ราวกับเป็นสัตว์เลี้ยง จนกระทั่งถึงฤดูผสมพันธุ์ มันก็จะท่องทะเลจากคุณปู่ไปอีก แต่ไม่เกิน 4 เดือน ก็จะกลับมาหาคุณปู่อีกครั้ง เป็นวัฏจักรแบบนี้มาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

         Joao ยังบอกอีกว่า เขารักเพนกวินตัวนี้เหมือนลูกและเชื่อว่ามันก็รักเขาเช่นกัน เวลาที่มันเจอเขามีก็จะส่งเสียงร้องด้วยความดีใจ 

 

Sponsored Ad

 

        มันใจดีและอ่อนโยนกับเขาเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ถ้าคนอื่นๆ มาแตะต้องตัวมัน มันก็จะมีท่าทางก้าวร้าวใส่ทันที แถมยังหวงเจ้านายสุด ๆ มันไม่ยอมให้สัตว์ตัวไหนเข้าใกล้คุณปู่เลย

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    แม้แต่ศาสตราจารย์ Krajewski นักชีววิทยา ยังแทบไม่อยากจะเชื่อ และยังได้กล่าวไว้ว่า ตนเองไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน และคิดว่าเจ้าเพนกวินตัวคงคิดว่า Joao เป็นคนสำคัญในครอบครัวของมันคนหนึ่งแน่ๆ ถือเป็นเรื่องราวซึ้งๆ อบอุ่นและน่าประทับใจมากๆ เรื่องหนึ่ง น้อยครั้งที่เราจะได้เห็นโมเม้นท์น่ารักๆ แบบนี้

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ