ตูบถูกมองเป็นหมาไม่สมประกอบ โดนปฏิเสธรับเลี้ยง เพราะคิดว่าเสียค่าดูแลเพิ่มขึ้น ก่อนได้รับบ้านใหม่ในที่สุด

คอมเมนต์:

น้องมักจะถูกปฏิเสธรับเลี้ยง เพราะส่วนใหญ่คิดว่าน้องหมาอาจจะตาบอดหรือต้องเสียค่าดูแลเพิ่มขึ้น

    เรื่องราวของน้องหมาที่เกิดมามีความผิดปกติตรงบริเวณตาทั้งสองข้าง จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหมาพิการตาบอด เลือกที่จะเมินเฉย เพราะคิดว่าถ้าหากรับเลี้ยงจะต้องเสียค่าดูแลเพิ่มขึ้น

    น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า "ดัชเชส" ถูกเจ้าของเก่าส่งตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะไม่สามารถเลี้ยงน้องหมาต่อได้ เนื่องจากปัญหาหลาย ๆ อย่าง

 

Sponsored Ad

 

    ดัชเชส มีความผิดปกติตรงบริเวณใต้ตาทั้งสองข้างคล้ายเนื้องอก ตั้งแต่มันยังเป็นลูกหมาตัวเล็ก ๆ แต่ไม่ส่งผลกระทบกับการมองเห็น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติเหมือนสุนัขทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงฯเล่าว่า ดัชเชส เป็นน้องหมาที่มีนิสัยร่าเริงและเข้ากับคนง่าย รวมถึงเข้ากับน้องหมาตัวอื่น ๆ ได้ดีมาก ๆ แต่น่าเสียดายที่หลายคนมองว่ามันเป็นสุนัขพิการ

 

    ทุกคนที่เข้ามาาดูน้องหมาในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ ต่างเมิน ดัชเชส เพราะคิดว่าน้องหมาอาจจะตาบอดหรือต้องเสียค่าดูแลเพิ่ม ด้วยเหตุผลนี้เจ้าหน้าที่จึงโพสต์เล่าเรื่องราวของของ ดัชเชส ลงบนเฟซบุ๊กของศูนย์พักพิงสัตว์ ก่อนจะได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะดัชเชสเป็นน้องหมาพิเศษไม่เหมือนใคร

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน ดัชเชส ก็ได้บ้านใหม่แสนอบอุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับว่าเป็นโชคดีของ ดัชเชส จริง ๆ ที่ได้เจ้าของใหม่ที่เข้าใจและพร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต

.

.

ที่มา : fox13news

บทความที่คุณอาจสนใจ