ลุงขายไอติมผู้เมตตา แวะให้ทานน้องหมาข้างทาง โดยไม่รู้ว่า "มันเป็นลูกคุณหนู" ที่แกล้งทำตัวติดดิน

คอมเมนต์:

ยาวหน่อยแต่ยิ้มได้แน่นอนค่ะ.. เรื่องเล่าเรื่องเล่าลุงไอศกรีมใจบุญ ที่กำลังให้ทานหมาจร จนกลายเป็นลูกค้าประจำ โดยไม่รู้ว่านั่นคือลูกคนรวย

    เป็นเรื่องราวสุดน่ารักกันเลยทีเดียว หลังมีสาวรายหนึ่งไปซื้อไอติมรถเข็น แต่กลับกลายเป็นเรื่องที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่มรักหมาจัง เพราะคนขายได้บอกเธอว่า รอก่อนนะมีลูกค้า 3 คิวกำลังรออยู่ แต่แถวนั้นไม่มีใครเลย นอกจากน้องหมา... 

    โดยเจ้าของโพสต์ได้บอกว่า “เมื่อวานนี้ เราขี่ตามรถไอติมไป พอตามทันลุงได้บอกว่า รอก่อนนะ ติดลูกค้า 3 คิว เราก็หันซ้ายหันขวาแต่ไม่มีใครสักคนเลย พอแกทำครบตามออร์เดอร์ลูกค้า ลุงเขาก็ตะโกนว่า เสร็จแล้วโว้ยยยย”

 

Sponsored Ad

 

    “เราก็ตกใจเพราะมันไม่มีใคร แต่ทันใดนั้นเอง น้องหมา 3 ตัวก็วิ่งออกมาคาบไปตัวละ 1 อัน... ลุงบอกเราว่า นั่นขาประจำ แล้วก็หัวเราะ 55555555”

    นี่มันคือความน่ารักของคนขายไอติม ลุงได้บอกว่า “สงสารพวกมันนะ วิ่งตามรถมาตั้งแต่ตัวยังเล็ก ๆ ช่วงแรกก็ให้แค่ขนมปัง พอมันโตมันก็มาปล้นไอติม มันเลือกด้วยนะ มันจะกินแบบโคน ลุงผ่านทุกวันก็ให้มันทุกวัน ทั้งขาไปขากลับเลย”

 

Sponsored Ad

 

    ลุงยังบอกอีกว่า “ลุงกลัวมันหิว กลางคืนก็จะทิ้งข้าวเหนียวไว้ให้ มันก็จะคาบมาคืน”

    เราถามลุงว่า “ไม่เสียดายเหรอ”

 

Sponsored Ad

 

    ลุงบอกว่า “ไม่อะ ไอติมลุงอาจะป็นของกินมื้อแรกของมันก็ได้ แค่ให้มันกินอิ่มลุงไม่ขาดทุนหรอกหนู”

    เราบอกลุงว่า “โอเค งั้นมื้อนี้ หนูเลี้ยงพวกมันเอง”

    หลังจากนั้นเธอก็ได้โพสต์เรื่องราวอันน่ารักเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รับรู้ ชาวเน็ตก็เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของคุณลุงขายไอติม และอวยพรให้คุณลุงขายดี 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกันหลายคนก็เอ็นดูน้องหมาแก๊งนี้เลยเจ้ามาสอบถาม โดยเจ้าของโพสต์บอกว่า “น้องหมานี้เป็นลูกลุงกำนันเขา เจ้าของน้องทำบ่อกุ้งเลี้ยงปลา น้องไม่อดข้าวแน่นอนจ้า”

    แหมมม ลูกคุณหนูแอบทำตัวติดดินนี่เอง เล่นวิ่งจากบ่อนั้นไปบ่อนี้ วิ่งไปทั่วแบบนี้ก็ไม่แปลกใจหรอกที่คนอื่นจะคิดว่าไม่มีเจ้าของ และลุงเองก็เป็นหนึ่งในคนที่โดนน้องหมาหลอกจ้า

Sponsored Ad

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

รอคอยอย่างมีความหวัง

ที่มา : มาย’เนม แอ๊นท์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ