แมวจรวิ่งเอาหัวชนทาส ขอความช่วยเหลือ ไม่อยากทนใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอีกแล้ว

คอมเมนต์:

ชีวิตของแมวจร ไม่ขออะไรมาก ขอมีบ้านให้ซุกหัวนอน มีข้าวให้กินอิ่มทุกมื้อก็เพียงพอ

    หลายคนคงรู้ดีว่าแมวเป็นสัตว์รักสันโดษ นอกจากนี้แล้วพวกมันยังมีสัญชาตาญาณรับรู้ได้ว่าใครจิตใจดี เรื่องราวของแมวจรจัด ที่ต้องทนต่อสู้ ใช้ชีวิตแต่ละวันอย่างยากลำบาก จนวันหนึ่งมันได้เจอกับทาสแมวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ใน บรูคลิน มันจึงวิ่งเข้าไปหาอย่างไม่คิดลังเล เพื่อขอความช่วยเหลือ

    Will Zweigart ผู้ก่อตั้งกลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือแมว Flatbush Cats และยังเป็นอาสาสมัครกลุ่มเล็กๆที่คอยดูแลแมวในย่านบรูคลิน นิวยอร์ก และมักจะช่วยทำหมันและให้อาหารแมวในย่านนั้นอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    Will เผยว่า “ในขณะที่เราให้อาหารแมวแต่ละครั้ง หากเราพบแมวที่เป็นมิตร เราพยายามช่วยเหลือพวกมันให้ได้มีชีวิตที่ดี โดยการหาบ้านแห่งความรักหลังใหม่ให้กับพวกมัน เพื่อที่จะไม่ต้องทนลำบากใช้ชีวิตตามถนนในย่านนี้อีก"

    เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาก็ได้พบแมวหน้าใหม่ที่ปรากฎตัวตรงหน้า มันวิ่งเข้ามาพุ่งชนที่ขาของเขา ในขณะที่กำลังให้อาหารแมวจรจัดในบริเวณดังกล่าวอยู่ แน่นอนกว่าการที่เจ้าแมววิ่งเข้ามาพุ่งชนที่ขาของเขา เป็นเป็นสัญญาณของความรักและความเชื่อใจ

 

Sponsored Ad

 

    แม้สภาพสภาพอากาศจะหนาวเย็นและความหิวโหยจะทำให้เกิดความเครียดและก้าวร้าวได้ แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้จะไม่เป็นอย่างนั้นเลย อาสาสมัครสันนิษฐานว่ามันน่าจะเคยเป็นแมวที่มีเจ้าของมาก่อน และมาถูกทอดทิ้งไว้บริเวณนี้

    น่าเศร้าที่บริเวณนี้เป็นแหล่งที่หลายๆคนมักจะมาทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงอยู่เสมอ ทำให้มีแมวจรจัดเป็นจำนวนมากอาศัยอยู่ Will จึงตัดสินใจที่จะช่วยแมวจรจัดตัวนี้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นมิตร แต่ว่าวิธีการที่ปลอดภัยก็คือการวางกับดักและขนย้ายอย่างถูกต้อง บางครั้งไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าถ้าหากอุ้มมันขึ้นมาไปอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าเหมียวเป็นแมวขี้อาย แต่เมื่อมันได้ย้านเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ มันก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าบ้านหลังนี้ปลอดภัย ทำให้มันร้องเสียงดังและวิ่งเล่นไปมาได้อย่างสบายใจ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในตอนนี้มันต้องอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของอาสาสมัครเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ การฉีดวัคซีน และการถ่ายพยาธิ

    เป้าหมายของพวกเขาหลังจากนี้ก็คือการทำหมันแมวให้หมดทุกตัวที่อาศัยในบริเวณนี้ เพื่อลดการเพิ่มจำนวนของประชากรแมวจรจัด และแน่นอนว่าการหาบ้านให้กับแมวเหล่านี้ก็เป็นหน้าที่ที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าเหมียวตัวนี้ หลังจากได้รับการช่วยเหลือ ถูกตั้งชื่อว่า Bun มันอาศัยอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นในฤดูหนาว และมีความสุขมากกว่าอยู่ข้างถนนเหมือนอย่างที่ผ่านมาแน่นอน และอีกไม่นานเจ้า Bun ก็จะพร้อมสำหรับการหาผู้อุปการะต่อไป

ที่มา : Lovemeow

บทความที่คุณอาจสนใจ