พี่ตูบพิทบูลใจดี ช่วยดูแล "ลูกแมว" ที่ถูกเอามา "ทิ้งวัด" เป็นสิบตัว ใครไม่รักพี่ใหญ่เลี้ยงเอง

คอมเมนต์:

คนใจร้ายมาทิ้ง แต่พี่ใหญ่เลี้ยงหมด!

        สุนัขกับแมวถือว่าเป็นคู่ กั ด กันมาตั้งแต่ในอดีต การที่จะนำพวกมันมาเลี้ยงให้ญาติดีกันได้นั้น ยังคงเป็นปัญหาของหลายๆ บ้าน แต่เจ้าตูบตัวนี้กลับต่างกันออกไป เพราะนอกจากจะไม่ รั ง แ ก เหล่าแมวน้อยแล้ว ยังทำหน้าที่พี่ใหญ่ที่ดี คอยปกป้องดูแลน้องๆ อีกด้วย

        นี่เป็นเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบพิทบูล ชื่อว่า "เจ้าโคล่า" มันเคยโด่งดังมาแล้วเมื่อในอดีต และความน่ารักของมันก็มีภาพใหม่ๆ ออกมาให้เห็นเรื่อยๆ โดยทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อหลวงพี่ท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าโคล่าได้โพสต์เล่าเรื่องราวของมันที่คอยดูแลเหล่าแมวจรจัด หลายสิบตัวที่ถูกนำมาปล่อยวัด เป็นพี่ใหญ่ใจดีของบรรดาแมววัดทั้งหลาย และมันมักจะทำหน้าตาอ่อนโยนอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

        โดยจากเฟซบุ๊ก หลวงพี่ Joe Paksuang เล่าเรื่องราวของเจ้าโคล่าไว้ว่า ไม่ว่าจะเป็นแมวโตหรือลูกแมวตัวไหนที่ ถูกทิ้ง เจ้าโคล่าก็จะรับดูแลเป็นอย่างดี ไม่เคย ทำร้าย พวกแมวเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

Sponsored Ad

 

        มันมักจะแสดงสีหน้าอ่อนโยนและดูมีความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางฝูงแมวในความดูแลของมัน

.

 

Sponsored Ad

 

        บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่าหรือมันจะคิดว่าตัวเองก็เป็นแมวตัวหนึ่งเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

.

        มันมักจะนอนหลับอย่างมีความสุขท่ามกลางแมวเหมียวทั้งหลายที่รายล้อมอยู่รอบๆ ตัว และเหล่าแมวเหมียวเองก็ดูจะรักเจ้าโคล่ามาก ไม่มีการหวาดกลัวและอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดีด้วย เป็นภาพที่เห็นแล้วอบอุ่นในหัวใจจริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก tnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ