"เจ้ากะทิ" สุนัขถูกทิ้ งให้อาศัยในโรงเรียน แต่มันก็เป็นที่รักของเด็กๆ จนเข้าไปเรียนด้วยได้เลย!

คอมเมนต์:

"เจ้ากะทิ" สุนัขถูกทิ้ งให้อาศัยในโรงเรียน แต่มันก็เป็นที่รักของเด็กๆ จนเข้าไปเรียนด้วยได้เลย!

        ถือเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง เมื่อมีผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ "ครู คลุกฝุ่น" ได้โพสต์เรื่องราวของ "เจ้ากะทิ" สุนัขสีขาวที่ถูกนำมาปล่อยแถวระแวกของโรงเรียน ทั้งครูและนักเรียนต่างช่วยกันหาบ้านให้มัน แต่ก็ยังหาไม่ได้สักที ทำให้คุณครูและเด็กๆ ตัดสินใจช่วยกันดูแลมันไประหว่างที่หาบ้านให้ด้วย

        เจ้าตูบกะทิเป็นสุนัขที่น่ารักมาก ไม่มีความดุเลย คุณครูผู้ดูแลกล่าว่า พวกเขาอยากจะให้มันมีชีวิตที่ดีกว่าการนอนอยู่ที่โรงเรียน จึงลองโพสต์ประกาศตามหาบ้านให้ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังหาบ้านไม่ได้สักที จนในที่สุดคุณครูก็เลยตัดสินใจรับเลี้ยงมันเอาไว้เองซะเลย

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า...

        "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา มีพี่ๆในเพจเป็นห่วงกะทิ เอ็นดูกะทิ ถามกันเข้ามามากมายว่ากะทิได้บ้านหรือยัง กินอยู่อย่างไร มีพี่ๆ หลายท่านประสงค์ที่จะรับกะทิไปเลี้ยงดูแต่ติดตรงระยะทาง..."

 

Sponsored Ad

 

        "ที่บางท่านอยู่ไกลมากๆ หนูไม่สามารถไปส่งให้พี่ๆได้ หนูขอบพระคุณพี่ๆทุกท่านในเพจด้วยใจ ขอบพระคุณที่เห็นค่าของ1ชีวิต ขอบพระคุณแทนกะทิด้วยนะคะ “หนูตัดสินใจแล้วค่ะว่าหนูจะดูแลกะทิเอง ปิดเทอมกะทิอาจจะอยู่อย่าง  เหงาๆ อยู่แบบเคว้งคว้างบ้าง อยู่เหมือนรู้สึกโดดเดี่ยวบ้าง"

        "แต่หนูตั้งใจจะฝากไว้กับนักเรียนที่ไว้ใจได้ฝากกับผู้ปกครองที่เขารักสัตว์ หนูจะหาซื้ออาหารมาไว้ให้กะทิและเพื่อนๆของเขา หนูตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้กะทิมีชีวิตอยู่และรอคอยหนูกลับมา ขอบพระคุณเพจนี้ที่ทำให้หนูได้รู้ความหมายและคุณค่าของ1ชีวิตที่เขาไม่ได้ต้องการอะไรไปมากนอกจากคนรักคนเอ็นดู มีที่นอน มีบ้าน ขอบพระคุณพี่ๆในเพจทุกท่านค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมส่งคำขอบคุณให้กับคุณครูใจดีคนดังกล่าว พร้อมให้คำแนะนำในการทำหมันและฉีดวัคซีนต่างๆ ต่อไป แต่เห็นเจ้ากะทิมีความสุขอยู่กับเหล่านักเรียนแบบนี้ ก็คิดได้ว่ามันคงจะตกหลุมรักสถานที่แห่งนี้จนไม่อยากไปอยู่ไหนซะแล้วแน่ๆ!

 

Sponsored Ad

 

        เจ้ามีคุณครูที่รักและพร้อมดูแล รวมถึงเหล่านักเรียนก็คอยเอ็นดูให้ข้าวให้น้ำมันด้วย จากในรูปกะทิมีรูปร่างที่อ้วนถ้วนสมบูรณ์มาก สงสัยเด็กๆ และคุณครูภายในโรงเรียนคงให้ข้าวให้ขนมจนตัวมันอ้วนเหมือนหมูเลย


ข้อมูลและภาพจาก ครู คลุกฝุ่น, tamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ