ชิวาวาได้บ้านใหม่ไม่นาน แต่ถูกส่งกลับศูนย์พักพิง เจ้าของเผยสาเหตุ "เพราะมันอยากนอนบนเตียงกับผม"

คอมเมนต์:

เพราะเหตุผลนี้เหรอ ถึงตัดสินใจส่งน้องคืนศูนย์พักพิง

    เรื่องราวของชิวาวาแก่ ถูกพบพบเร่ร่อนอยู่บนถนน ในไมอามี สหรัฐอเมริกา ขณะนั้น มันมีน้ำหนักน้อยกว่าปกติ แม้แต่ฟันของมันผุพังจนแทบดูไม่ได้ พลเมืองดีที่พบตัวน้องไม่สามารถหาเจ้าของเดิมได้ ดังนั้นกลุ่มช่วยเหลือในท้องถิ่น True and Faithful Pet Rescue Mission จึงตัดสินใจรับมันมาดูแลและตั้งชื่อมันว่า Twinkle

    แม้ว่า Twinkle จะมีอายุมากแล้ว แต่หลังจากได้รับการดูแลด้วยความรักและความอดทน น้ำหนักของมันกลับมาเป็นปกติในเดือนกันยายน หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ก็ตามหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้ Twinkle ได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลานั้นทุกคนก็มีความสุขมากที่รู้ว่า Twinkle มีคนรับมันไปดูแล เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนรู้ดีว่าการหาบ้านใหม่ให้สุนัขแก่ไม่ใช่เรื่องง่าย ครอบครัวส่วนใหญ่ยังคงหวังที่จะเลี้ยงสุนัขอายุน้อยเพื่ออยู่กับพวกมันไปนาน ๆ 


 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม 3 เดือนต่อมา หลังจากที่ Twinkle ถูกรับไปเลี้ยง เจ้าหน้าที่ก็ได้รับจดหมายจากอีกฝ่ายว่าพวกเขาจะส่งคืน Twinkle ด้วยเหตุผลที่ว่า "Twinkle อยากขึ้นมานอนบนเตียงกับพวกเขากลางดึก และถ้าพวกเขาไม่ยอมให้มันนอนด้วย มันก็จะส่งเสียงร้องไม่หยุด จนนอนหลับไม่ได้" 

    และเนื่องจากเจ้าของใหม่เดิมก็เลี้ยงสุนัขชิวาวาอยู่ 1 ตัว ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้ให้มันขึ้นมานอนบนเตียงเช่นเดียวกันกับ Twinkle แต่ดูเหมือนว่า Twinkle จะไม่สามารถปรับตัวให้เขากับชีวิตในบ้านใหม่ได้ นั่นจึงเป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจพวกเขาเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จริง ๆ แล้ว Twinkle แต่อยากใช้เวลาทั้งคืนอยู่ร่วมกันกับเจ้าของใหม่ก็เท่านั้น แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงสูญเสียโอกาสที่จะมีความสุขอีกครั้งเพราะเหตุนี้ "มันเอาแต่จ้องมองไปที่รั้ว ที่ที่มันเห็นเจ้าของคนก่อนเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความหวังว่าพวกเขาจะกลับมาหามันอีกครั้ง"

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่า Twinkle จะเป็นสุนัขแก่ ที่มีหนักเพียง 1.6 กิโลกรัม แต่มันเป็นสุนัขมีจิตใจที่โอบอ้อมอารี ชอบให้มนุษย์สนใจตัวเองและไม่กลัวผู้คน 

    โชคดีที่หลังจากเจ้าหน้าที่ได้นำเรื่องราวของ Twinkle เผยแพร่ลงใน TikTok ภายในไม่กี่วันก็มีผู้คนจำนวนมากติดต่อขอรับไปเลี้ยง และอีกไม่นานมันก็จะมีเจ้าของคนใหม่แล้ว!

    เจ้าหน้าที่ เล่าว่า Twinkle มีเพื่อนสุนัข 6 ตัวในบ้านใหม่ของเขาและเจ้าของยังมีเตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่ ดังนั้นเขาสามารถปล่อยให้ Twinkle หลับไปพร้อม ๆ กับเขาในตอนกลางคืน และ Twinkle ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าเขาจะถูกทิ้งเพราะชอบนอนกับเจ้าของอีก

 

Sponsored Ad

 

    หวังว่าต่อจากนี้ไปในช่วงบั้นปลายชีวิตของ Twinkle  จะมีแต่ความสุข ได้รับความรักความอบอุ่นจากเพื่อน ๆ สุนัขและเจ้าของใหม่ตลอดไป

ที่มา : The dodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ