กวางป่าบาดเจ็บวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ ถูกรีบส่งตัวไปรักษาต่อทันที แต่กลับได้รับข่าวอันน่าเศร้า

คอมเมนต์:

ใครใจไม่แข็งพอ อย่าอ่านเลย เพราะตอนท้ายเศร้ามาก

    แม้ว่าสัตว์จะพูดไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกมันจะไม่เข้าใจ! ในสหรัฐอเมริกา กวางป่าตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บหลังประสบเหตุบนท้องถนน เมื่อมันรู้ตัวว่าตัวเองได้รับบาดเจ็บ สิ่งที่เดียวที่มันรู้คือต้องการความช่วยเหลือ ดังนั้นมันจึงวิ่งเข้าไปในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง แถมยังขึ้นบันไดเลื่อนเพื่อขอความช่วยเหลือจากมนุษย์  

.

 

Sponsored Ad

 


    ตามรายงานสื่อท้องถิ่น วันที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 14:00 น. คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพเหตุการณ์กวางป่าตัวหนึ่งที่จู่ ๆ วิ่งพุ่งพรวดเข้ามาในศูนย์การแพทย์ Our Lady of the Lake Regional Medical Center ในเมืองแบตันรูช รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ใช้บริการ รพ. เป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

.

    ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นว่า กวางป่าตัวนี้วิ่งเข้ามาใน รพ. ด้วยอาการตื่นตระหนก ระยะทางจากประตูทางเข้าไปจนถึงโถงใหญ่ จะเห็นได้ว่ามันสะดุดล้มหลายครั้ง ก่อนจะเดินโซเซไปทางบันไดเลื่อน 

 

Sponsored Ad

 

.

    ก่อนจะเดินขึ้นไปทางบันไดเลื่อน "ทางลง" แม้ว่าจะขึ้นผิดทางและขึ้นไปอย่างยากลำบาก แต่มันก็ดิ้นรนและใช้แรงทั้งหมดที่มี ขึ้นไปถึงชั้นบนได้ในที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

เมื่อขึ้นไปถึงชั้นบนแล้ว กวางป่าตัวนี้ก็ยังคงวิ่งมุ่งหน้าต่อไปอย่างไม่หยุด ทางด้านเจ้าหน้าที่ในรพ. ต่างก็พยายามช่วยกันและสามารถจับตัวเจ้ากวางตัวนี้ไว้ได้ ก่อนจะพบว่ามันได้รับบาดเจ็บ 

    แต่เนื่องจากที่นี่ไม่ใช่โรงพยาบาลสัตว์และไม่มีสัตวแพทย์ที่สามารถให้การรักษามันได้ พวกเขาจึงรีบติดต่อไปยังกรมสัตว์ป่าและประมง Louisiana Department of Wildlife and Fisheries (LDWF ) และส่งตัวมันไปรักษาทันที

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ของรพ. กล่าวว่า การบุกรุกของกวางป่าเพื่อขอความช่วยเหลือในครั้งนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อ รพ. มากนัก ซึ่งทาง รพ. ก็ได้ทำการฆ่าเชื้อพื้นที่ที่กวางป่าบุกรุกเข้ามาแล้วเรียบร้อย และยังเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านกรมสัตว์ป่าและประมงเผยว่า แม้ว่ามันจะสามารถขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ได้สำเร็จ และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที แต่เรื่องทุกอย่างกลับจบลงอย่างน่าเศร้า ทั้ง ๆ ที่มันพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอดอยู่ต่อบนโลกใบนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ทุก ๆ ฝ่ายจะพยายามช่วยเหลือมันอย่างเต็มที่ แต่อาการของมันหนักเกินว่าที่ร่างกายของมันจะรับไหว และจากไปอย่างน่าเสียดาย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

     หลายคนที่ทราบข่าวการจากไปของกวางป่าตัวนี้ ต่างก็รู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมาก หวังว่าน้องจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่บนดาวกวางอย่างมีความสุขและไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไป...

ที่มา : WAFBWBRZ  | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความที่คุณอาจสนใจ