เรื่องราวดีดีของ "เจ้าพิตบูลล์" เฝ้าดูแล "ไก่ที่ตามองไม่เห็น" จนกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ไปตลอดชีวิต

คอมเมนต์:

ดูแลจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต...

    กลายเป็นเรื่องราวสุดแสนจะประทับใจกันเลยทีเดียว นี่เป็นความสัมพันธ์ของ "เจ้าหมาพิตบูลล์" และ "เจ้าไก่กุ๊กๆ" พวกมันดูแลกัน เล่นกัน และรักกันเหมือนเป็นพี่น้องจริงๆ 

    เจ้าลูกไก่ตัวตัวน้อยนี้ ชื่อว่า ปีริ หลังจากเกิดมาได้ไม่นาน มันได้ถูกเลี้ยงมากับครอบครัวหนึ่งที่ได้รับเลี้ยงมันไว้ แต่พอ 6 เดือนตอนต่อมา ดวงตาของมันก็เกิดอาการแปลกๆ ขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวที่ดูแลมันก็รักและเอ็นดูมัน พามันไปหาหมอ และผู้เชี่ยวชาญหลายคน แต่น่าเศร้าที่ไม่การรักษาไม่ได้ช่วยให้ดวงตามันดีขึ้น สุดท้ายมันเลยกลายเป็น ไก่ที่มีดวงตามืดมิดไป...

    ถึงอย่างนั้น ครอบครัวก็ยังรักเอ็นดูมันเหมือนเดิม พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อมอบความสุข มอบความรักให้เจ้าไก่ผู้น่าสงสารตัวนี้ 

    ครอบครัวยอมปรับเปลี่ยนข้าวของในบ้านเพื่อให้มันได้อยู่ในบ้านได้อย่างปลอดภัย เท่านั้นยังไม่พอเจ้าของยังจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลมัน ในช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้านด้วย 

    เจ้าไก่น้อยได้เติบโตมาด้วยการดูแลอย่างประคบประหงม ทะนุถนอม มันเลยกลายเป็นไก่ที่ต้องการความรัก และความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่มันเจียมเนื้อเจียมตัวทุกคนเลยเอ็นดูและหลงรักมัน

 

Sponsored Ad

 

    ที่น่าแปลกก็คือ เจ้าทาซ คือหมาพิตบูลล์ที่ใครๆ ว่ามันดุร้าย แต่มันกลับเข้ากันได้ดีกับเจ้าไก่ปีริตัวนี้ เหมือนมันจะรู้ว่าเจ้าไก่ตามองไม่เห็น เจ้าทาซเลยมันทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ให้เจ้าไก่ซะเลย 

    เจ้าของได้บอกอีกว่า ตอนเจ้าทาซอายุได้ 3 ขวบ มันคอยกลายเป็นหมานำทางให้เจ้าไก่ และพวกมันใช้เวลาอยู่ด้วยกันยาวถึง 8 ปี วันที่ไม่คาดฝันก็มา นั่นคือ เจ้าทาซจะต้องลาโลกนี้ไป...

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าไก่ได้สูญเสียเพื่อนรักเพื่อนซี้ไปแล้ว และทาซเองก็ไม่มีวันกลับมาหามันได้อีกแล้ว... ต่อจากนี้มันต้องใช้ชีวิตอย่างลำพัง

    เจ้าทาซเป็นครึ่งหนึ่งของชีวิตของเจ้าไก่ การจากไปของมันทำให้เจ้าไก่ซึม เจ้าของก็เป็นห่วงเจ้าไก่มาก จะใช้ชีวิตยังไง เมื่อไม่มีเพื่อนรักแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อไม่ใช้เจ้าไก่ต้องจมอยู่อดีต ครอบครัวเลยไปรับลูกพิตบูลล์อีก 2 ตัวมาเลี้ยงเพื่อให้อยู่เป็นเพื่อนเจ้าไก่...

    วันแรกที่เจ้าไก่รู้ว่ามีเจ้าหมาใหม่เข้ามาอยู่ในบ้าน มันก็กลับมาร่าเริงอีกครั้ง มันน่าจะรู้ว่ามันไม่เหงาอีกต่อไป...

    เมื่อลูกหมาน้อยตัวใหม่ที่รับมาเลี้ยงโตขึ้น ภาพเดิมๆมันก็ย้อนกลับมา เจ้าหมาคอยเป็นเพื่อน คอยดูแลเจ้าไก่ และเป็นผู้นำทางให้ทุกวันแบบที่เจ้าทาซเคยทำไว้...

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่เจ้าไก่มองไม่เห็น เจ้าหมาก็คอยคาบของเล่นชิ้นโปรดของเจ้าไก่มาให้ เล่นคอยเล่นกับเจ้าไก่แบบนี้ทั้งวัน

ดูแลอย่างใกล้ชิดมาก

 

Sponsored Ad

 

         ยิ่งเวลาผ่านไปนานขึ้น พวกมันก็สนิทกันมากขึ้นเช่นกัน พวกมันเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน กินด้วยกัน และคอยดูแลซึ่งกันและกัน เจ้าหมาคอยจับตาดูไม่ให้เจ้าไก่ได้รับอันตราย... นี่เลยเป็นภาพอันแสนวิเศษ มันให้ครอบครัวรู้สึกวางใจได้อีกครั้ง และหวังว่าจะไม่มีใครต้องจากไปใครไปก่อนอีกนะ 

ที่มา : Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ