น้องหมานั่งหน้านิ่ง รอคอยเจ้าของอยู่หน้าร้านกาแฟเงียบ ๆ หลังมีป้ายติดห้ามนำสุนัขเข้าร้าน

คอมเมนต์:

เชื่องกว่านี้มีอีกไหม..

    เผยเรื่องราวที่ทำเอาทึ่งเมื่อหนุ่มรายหนึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Ngô Tuấn Anh ได้เผยแพร่เรื่องราวที่ตัวเองได้เจอมาในวันนี้เมื่อตัวเขานั้นได้พบเจอกับเจ้าสุนัขสายพันธุ์เฟรนบูลด็อกตัวหนึ่งที่ดูเหมือนว่ามันกำลังจะหลงทาง ซึ่งที่คอมันนั้นก็มีสายจูงติดอยู่

    แต่สิ่งที่ทำให้เขานั้นต้องสงสัยมากขึ้นไปอีกก็คือมันนั่งหน้านิ่งและกำลังมองบางสิ่ง ซึ่งในตอนแรกหนุ่มรายดังกล่าวได้นั่งอยู่ในร้านอาหารจึงคิดว่ามันน่าจะกำลังหิวเลยจ้องมองเข้ามายังในร้านเพราะในร้านอาหารนั้นมีของกินมากมายและกลิ่นก็น่าจะโฉยไปหาจนมาเดินมานั่งจ้อง

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มรายดังกล่าวเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่นานว่าจะมีใครกันที่เป็นเจ้าของมันหรือทำมันหาย จนสักพักใหญ่ๆเจ้าตูบก็ยังคงนั่งนิ่งอยู่ที่เดิมโดยไม่ขยับไปไหนราวกับว่าเหมือนมันกำลังรอคอยใครอยู่ และแล้วชายหนุ่มผู้ที่เฝ้าดูก็ได้เหลือบหันไปเห็นป้ายบอกว่า “No Dogs Allowed In The Cafe” ซึ่งก็แปลความหมายได้ว่า

 

Sponsored Ad

 

    ห้ามนำสุนัขเข้ามาในคาเฟ่นั่นเอง ชายหนุ่มถึงกับหัวเราะลั่นออกมาด้วยความขำและทึ่งเพราะเขาไม่คิดเลยว่าผู้เป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้จะสามารถที่จะฝึกให้มันนั่งคอยได้อย่างใจจดใจจ่อขนาดนี้ โดยเมื่อเห็นอย่างนั้นชายหนุ่มจึงตัดสินใจที่ถ่ายรูปของมันและนำมาลงในโลกออนไลน์

    ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานนักผู้คนก็ได้เข้ามากดไลค์และคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมาก และต่างพากันชื่นชมกับการเลี้ยงสุนัขของเจ้าของรายดังกล่าว ว่าสุดยอดมากๆเลยฝึกสุนัขให้เขามีระเบียบวินัยได้ดีมาก และก็ต่างพากันสงสารที่เจ้าตูบต้องนั่งรอผู้เป็นเจ้าของอยู่นานสองนาน

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังทราบว่าน้องหมาตัวดังกล่าวมีชื่อว่า  Max  เป็นหมาของหญิงสาวนามว่า  Jenn โดยวันดังกล่าวเธอได้พามันไปที่ร้านกาแฟในที่ทำงานด้วยกัน แต่ว่าที่ร้านกาแฟห้ามพาสัตว์เลี้ยงเข้าไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง Max ก็ทำตัวเป็นเด็กดีโดยการนั่งรอเธออย่างเงียบๆอยู่หน้าทางเข้าร้าน ราวกับว่ามันอ่านป้ายออกและรู้ว่าตัวเองเข้าไปไม่ได้ 

แม่ไม่ต้องเป็นห่วงนะ หนูจะนั่งรอตรงนี้อย่างเงียบๆและไม่วุ่นวาย

    เรียกได้ว่าเป็นน้องหมาที่ฉลาดและแสนรู้มาก ๆ ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมทั้งน้องหมาและหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของ ที่เคารพและปฏิบัติตามกฎของของร้านกาแฟอย่างเคร่ดครัด

    นอกจากนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆไว้ด้วยว่าหากพาสุนัขไปที่สาธารณะเราก็ควรที่จะเคารพกฎและสถานที่นั้นๆเพราะอย่าได้ลืมไปว่าไม่ใช่ทุกคนที่เขาจะรักสุนัขเหมือนกับเราและเราต้องมีมารยาทในการอยู่ร่วมกันในสังคม

ที่มา : Ngô Tuấn Anh

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ