สุนัขแม่ลูกอ่อน ต้องอยู่ในกระเป๋า เพราะนายเก่าไม่ต้องการ รอคอย "คนใจบุญ" เมตตาให้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

คอมเมนต์:

ทำไมถึงต้องมาช่วยหนู...ทำไมนายถึงเอาหนูมาทิ้งไว้...

        หลายคนที่รับเลี้ยงสุนัข คงจะเข้าใจดีว่า สุนัขมักจะมองเราเหมือนโลกทั้งใบของมัน เพราะเราคือผู้มีพระคุณ ให้ข้าว ให้น้ำ ให้ความอบอุ่น แต่กลับกัน สิ่งที่มันสามารถมอบให้เราได้ก็คือความรัก ความซื่อสัตย์ภักดีอย่างสุดหัวใจ โดยคิดไม่ถึงเลยว่า เขาอาจจะไม่ต้องการมันแล้วในสักวันหนึ่ง...

        เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผู้คนกลุ่มหนึ่งกำลังวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ Lambton Park พวกเขาบังเอิญเห็นกระเป๋าเดินทางวางอยู่บนพื้น ซึ่งกำลังเคลื่อนไหว ด้วยความสงสัย พวกเขาจึงวิ่งเข้าไปหากระเป๋าใบนั้น และเมื่อเปิดกระเป๋าก็พบกับสุนัขพันธุ์ผสมแจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย ตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งอยู่ในนั้น

 

Sponsored Ad

 

        หนึ่งในนักวิ่งกลุ่มนี้เป็นผู้ให้การสนับสนุนสัตว์ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ของแคนาดา เขาจึงติดต่อไปยัง Black Dog Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ ต่อมาทาง Black Dog Rescue ได้โพสต์ภาพของสุนัขผู้น่าสงสารในสื่อโซเชียล เพื่อหาเบาะแสของคนที่ทำกับมันแบบนั้น

 

Sponsored Ad

 

        โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “คุณรู้จักสุนัขตัวนี้หรือเปล่า? เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 4 มกราคม ปี 2020 นักวิ่งกลุ่มหนึ่งพบมันในกระเป๋าเดินทางที่ถูกนำมาไว้ในสวนสาธารณะ”

        “พวกเขาได้เดินตามรอยกระเป๋าที่ถูกลากมา ซึ่งพอตามไป 200 เมตร พวกเขาก็พบว่ามันเป็นส่วนด้านหลังของลานจอดรถ ซึ่งสันนิษฐานว่าคนที่ทำแบบนี้กับมันน่าจะอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่ใกล้เคียง หรือไม่ก็เขาคนนั้นขับรถมาเอามันปล่อยไว้ที่นี่”

        จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เจ้าตูบเพิ่งจะคลอดลูกเมื่อไม่นานมานี้ และเมื่อเจ้าหน้าที่ลองสแกนหาไมโครชิป ปรากฏว่าไม่เจอ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าตูบถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของ Animal Services ซึ่งเป็นที่ที่ปลอดภัย ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามตรวจสอบกล้องวงจรในบริเวณใกล้เคียง เผื่อจะเจอตัวเจ้าของเก่า

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่สภาพร่างกายโดยรวมของเจ้าตูบนั้นค่อนข้างดี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าก่อนหน้านี้มันไม่ได้ถูกละเลยหรือถูกทำร้าย แต่ถึงอย่างนั้น คนที่นำมันมาทิ้งก็ต้องถูกดำเนิน ค ดี ตามกฏหมายอยู่ดี ตอนที่พบเจ้าตูบ มันไม่มีปลอกคอ แต่สังเกตจากรอยบุ๋มรอบคอแล้ว เห็นได้ชัดว่ามันเคยใส่ปลอกคอมาก่อน

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันเจ้าตูบยังคงอยู่ในการดูแลของ Animal Services โดยต้องตรวจร่างกายอย่างต่อเนื่อง และยังไม่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง แต่เราเชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้น มันจะได้พบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ และไม่ปล่อยปละละเลยมันแบบนี้อีก

ข้อมูลและภาพจาก dogheirs, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ