หนุ่มใจบุญช่วยชีวิต "ลูกหมาตกท่อน้ำ" แต่จู่ๆ แม่หมาก็วิ่งมาขอความช่วยเหลืออีก เพราะยังมี...

คอมเมนต์:

ดีใจแทนแม่หมาจริงๆ ค่ะ กราบหัวใจเขาเลย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชวี เหวิน เหลียง(Xu Wen liang) ประธานมูลนิธิหน่วยกู้ภัยหมาและแมวซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียงในไต้หวัน เพราะเขาเคยช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆมามากมาย ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนเขาก็จะเดินทางไปช่วยเหลือ

        เมื่อเร็วๆนี้ Xu Wen liang ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือในเขตจางฮว้า ได้มีลูกหมา 2 ตัวที่เพิ่งเกิดได้ไม่ถึง 1เดือนตกลงไปในท่อระบายน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    

        จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าน่าจะมีคนเอาไปทิ้งไว้ในท่อระบายน้ำ โชคดีที่มีคนมาพบเห็นก่อนไม่เช่นนั้นก็อาจจมน้ำตายไปแล้ว เมื่อนายชวีมาถึงก็รีบวิ่งไปดูที่ท่อระบายอย่างละเอียดว่ายังมีลูกหมาตัวอื่นๆหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่?  จู่ๆ ก็พบแม่หมาเดินโซซัดโซเซออกมา ร่างกายผอมแห้งมาก...
   

        มันเดินเข้ามาหานายชวีพร้อมกับสะบัดห่างเหมือนรู้ว่ามนุษย์คนนี้มาเพื่อช่วยเหลือมัน นายชวีจึงเดินเข้าไปพร้อมกับลูบหัวมันแล้วพูดว่า "แกเป็นแม่ของลูกหมาเหล่านั้นใช่ไหม?" นายชวีบอกว่าแม่หมาตัวนี้น่าสงสารมากผอมจนน่าเวทนา ผอมขนาดนี้ยังคลอดลูกได้อีกคงลำบากน่าดู แม่หมาทำท่าทางเหมือนกำลังจะบอกอะไรบางอย่าง เรียกให้กลับขึ้นรถก็ไม่ยอม ทำให้นายชวีสงสัยว่า หรืออาจจะมีลูกหมาตัวอื่นๆอีก จึงเดินตามหาจนทั่ว จนกระทั่งแม่หมาเดินไปด้านหลัง 

 

Sponsored Ad

 

        ทันใดนั้นก็พบลูกหมาอีก 4 ตัว ทั้งหมดมี 6 ตัวทุกตัวรวมถึงแม่หมาถูกช่วยสำเร็จและนำกลับขึ้นรถเพื่อไปเลี้ยงดูต่อไป ในตอนนั้นแม่หมาดูท่าทางหิวมากแต่มันรู้ว่าลูกของมันก็หิวมากเหมือนกัน นายชวีจึงเอาอาหารให้แม่หมากินและลูกๆของมันก็ดูดนมของแม่หมาใหญ่เลย

 

Sponsored Ad

 

        ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นหมาตัวนี้มาก่อน คิดว่าน่าจะโดนนำมาทิ้งไว้ เมื่อคลิปนี้ถูกโพสต์ลงโลกออนไลน์ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น มีคนกดชมกว่า 1.5 ล้านครั้ง และแบ่งปันกว่า 5,600 ครั้ง นายชวีบอกว่าแม่หมาตัวนี้หิวจัดกินอาหารกระเป๋าไป 2 กระเป๋าและอาหารเม็ดอีก 2 ถ้วยหมดเกลี้ยงภายในพริบตา ยังไม่ทันจะขับรถออกไปก็หมดแล้ว จากนั้นก็เอาน้ำให้มันดื่ม ไม่รู้ว่ามันต้องผ่านอะไรมาบ้าง ช่างน่าสงสารจริงๆ!!

        ยินดีด้วยนะเจ้าขาวดำ (แอดตั้งชื่อให้เอง)

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป..

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ