สาวซึ้งใจ พบ "แมวน้อยยอดกตัญญู" นั่งรออยู่หลังโรงเรียนทุกคืน เวลาเดิม จำได้ทุกคนที่เอาอาหารให้กิน

คอมเมนต์:

น้องน่ารักมากๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะเจ้าแมวน้อย

    หลายคนที่รักสัตว์ เคยเลี้ยงแมวหรือดูแลแมวมาก่อน คงจะรู้ว่านิสัยของเจ้าแมวส่วนมากคือความรักอิสระ จนบางครั้งเราก็ไม่เข้าใจว่าพวกเจ้าแมวกำลังคิดอะไร แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น มันก็ไม่เคยลืมบุญคุณของผู้มีพระคุณต่อมัน

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นุค ดวงพร ได้เปิดเผยภาพถ่ายของแมวตัวหนึ่ง รูปร่างน่ารักสวยงาม ขนนิ่มและสะอาด แถมตัวอวบอ้วน อายุประมาณ 1-2 ปี ซึ่งเจ้าแมวกำลังยืนบนกำแพงหลังโรงเรียนท่ามกลางความมืด

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเจ้าของโพสต์ระบุพิกัดว่า น้องแมวตัวนี้ชอบมานั่งรออะไรบางอย่าง ด้านหลังโรงเรียนแสงทองวิทยา เทศบาลนครหาดใหญ่ ทุกคืนเวลา 1-2 ทุ่ม และเธอก็มักจะเอาอาหารและน้ำมาให้ทุกคืน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตัวเธอเองก็ไม่รู้ว่า เจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวของใคร แต่เมื่อลองเดินถามชาวบ้านแล้ว หลายคนก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ้าแมวมานั่งรอแบบนี้มา 2 เดือนแล้ว ไม่ไปไหน แต่ก็มีคนใจบุญหลายคนที่มาให้อาหารและน้ำมันเสมอ

.

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาให้ข้อมูลว่า เจ้าแมวตัวนี้โดนเอามาปล่อยไว้นานแล้ว เป็นปีๆ แล้ว เคยมีบ้านหลังหนึ่งรับน้องไปเลี้ยง 2 รอบ แต่เจ้าแมวก็รักอิสระ ชอบหนีออกมาผจญภัย โชคดีที่คนแถวนี้รู้จักและเอ็นดูน้องแมว ช่วยกันให้อาหารตลอด ทุกเย็นก็จะมานั่งรออาหารตรงนี้

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

    บางคนยังได้เข้ามาบอกว่า น้องแมวคงจะมานั่งรอคนที่มาให้อาหารประจำ มันจำคนที่เอาอาหารมาให้กินได้ เพราะนั่นหมายถึงผู้มีพระคุณ และไม่เคยลืมบุญคุณเลย ขอบคุณจริงๆ ที่คอยดูแลน้องเสมอมา

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากเจ้าของโพสต์และชาวบ้านแถวนั้นแล้ว ก็ยังมีชาวเน็ตหลายคนที่เคยแวะเวียนไปเจอเจ้าแมว หรือแม้กระทั่งเคยให้อาหารเจ้าแมวมาแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเจ้าแมวตัวนี้ถึงมีรูปร่างอวบอ้วนสมบูรณ์ น่ารักน่าเอ็นดู เพราะน้ำใจจากคนในสังคมที่คอยช่วยกันดูแลนั่นเอง


ที่มา : นุค ดวงพร, แมวหาดใหญ่

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ