เจ้าฮัสกี้จรจัด ปกป้องเจ้านายจาก "งูเห่า" เพื่อตอบแทน หญิงสาวที่มอบชีวิตใหม่ให้มันเมื่อ 2 ปีก่อน

คอมเมนต์:

หญิงช่วยฮัสกี้ตัวนี้ไว้ จาก "หมาจรข้างถนน" ได้มีชีวิตใหม่ที่สดใส ไม่คิดว่าวันหนึ่ง มันจะตอบแทนด้วยชีวิต

    ใครว่าหมาจรไม่มีหัวใจ เรื่องราวกินใจในวันนี้ โดย เจ้าตูบตัวหนึ่งที่ยอมสละชีวิตของมัน เพื่อปกป้องเจ้าของ หลังรับมันมาชุบเลี้ยงและให้ชีวิตใหม่ จากชีวิตหมาข้างถนน สู่การมีครอบครัวที่รัก...

    สำนักข่าวต่างประเทศ ได้ออกมารายงานว่า มีสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ตัวหนึ่ง ที่อยู่ในรัฐเปรัก ประเทศมาเลเซีย ที่ได้สละชีวิตของมันเพื่อนปกป้องคนในครอบครัวที่มันรัก ด้วยการสู้กับงูพิษจนถูกกัดเสียเอง

 

Sponsored Ad

 

    คุณยัป สาวเจ้าของเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ ได้ออกมาโพสต์อาลัยถึง เจ้าหมาสุดที่รักที่เพิ่งจากไปได้ไม่นาน พร้อมกับยกย่องในความกล้าหาญ แม้ว่าจะผ่านไปหลายวันแล้ว แต่ยังรู้สึกคิดถึงมันตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ไต้เป่า เดิมทีมันเป็นน้องหมาจรที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน จนเมื่อ 2 ปีก่อน คุณยัป ได้ไปพบกับมัน และตัดสินใจที่จะรับน้องหมาที่น่าสงสารและผอมโซตัวนี้มาเลี้ยง เธอดูแลมันอย่างดีจนมันกลับมามีร่างกายที่แข็งแรง และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง

    และเมื่อไม่นานมานี้ ไต้เป่า ได้เข้าไปทำร้ายงูพิษที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน จนทำให้งูบาดเจ็บและสิ้นฤทธิ์ได้ แต่ทว่าตัวมันเองก็ถูกงูกัดด้วยเช่นกัน ยัปที่ได้เห็นเหตุการณ์ ก็รีบเข้าไปช่วยเหลือ แต่โชคร้ายที่มันเองก็พ่ายแพ้ให้พิษของงูตัวนั้นด้วย และสุดท้ายมันก็จากไป...

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากมันจากไปเธอก็เอาร่างของไต้เป่าไปฝังใต้ต้นไม้ใหญ่ข้างบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่มันชอบไปเล่นอยู่บ่อยครั้ง ยับได้เล่าให้ฟังว่า ต้องขอบคุณเจ้าตูบไต้เป่าที่ช่วยปกป้องลูกสาวกับคุณแม่ ที่ตอนนั้นไม่รู้ว่าตอนนั้นมีงูกำลังเข้ามาในบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังกล่าวทั้งน้ำตา ถึงการเสียสละของเจ้าตูบที่รักว่า... “เพื่อนของฉันได้บอกว่า ไต้เป่าคงต้องการตอบแทนที่เราได้รับมาเลี้ยงและมอบชีวิตใหม่ให้มัน แต่ความจริง เราไม่ได้ต้องการสิ่งใดตอบแทน เราแค่อยากให้มันอยู่กับเราอย่างมีความสุขจนถึงวันที่มันแก่ตัวแล้วจากไป...”

    การจากไปของมัน สร้างความเสียใจให้กับเจ้าของเป็นอย่างมาก แต่วีรกรรมของมันกลายเป็นที่กล่าวถึงและยกย่องเป็นอย่างมาก ทำให้ชาวเน็ตเองเข้ามาชื่นชมและไว้อาลัยการจากไปของเจ้าไต้เป่าเช่นกัน... หลับให้สบายนะ ไต้เป่า... 

ที่มา : Mothership, Yap Y.F.

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ