สาวตัดสินใจเก็บ "แมวจร" มาเลี้ยงครั้งแรกในชีวิต จากเจ้าเหมียวตัวน้อย ผ่านไป 1 ปี กลายเป็นจ่าฝูงไปซะแล้ว

คอมเมนต์:

ตอนนี้ตัวโตกว่าหมาแล้วลูกเอ้ย

        วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าเหมียวจรสุดน่ารักอย่าง "เจ้าทูน่า" โดยเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มณีรัตน์ คำเรืองศรี ได้เผยว่า เดิมทีเจ้าทูน่าเป็นเจ้าเหมียวจรที่เกิดมาพร้อมกับพี่น้องอีก 2 ตัว แต่พี่น้องของเจ้าทูน่าจากไปเนื่องจากถูกเจ้าตูบรุม ส่วนตัวเจ้าทูน่ารอดชีวิตมาได้เพราะผู้โพสต์ช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา 

        ด้วยความที่เธอกลัวว่าเจ้าทูน่าจะโดนเหมือนพี่น้องของมัน เธอจึงได้ตัดสินใจพาเจ้าทูน่ามาเลี้ยงไว้ในบ้าน ซึ่งทูน่าคือแมวตัวแรกที่เธอตัดสินใจเลี้ยง และด้วยความที่เธอกลัวว่าเจ้าทูน่าจะถูกสุนัขของเธอทำร้าย เธอจึงเก็บเจ้าทูน่ามาไว้ในกรง จากนั้นเธอก็ค่อย ๆ พาเจ้าตูบที่เธอเลี้ยง มาทำความรู้จักและทำความคุ้นเคยกับเจ้าทูน่า

 

Sponsored Ad

 

        ในช่วงแรกการเลี้ยงดูเจ้าทูน่าถือว่าเป็นเรื่องยาก เพราะด้วยความที่เธอไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนในชีวิต แต่เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าตูบและเจ้าทูน่าก็เริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น เจ้าตูบไม่มีท่าทีจะทำร้ายเจ้าทูน่าแล้ว แถมยังเข้ากันได้เป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจเลี้ยงเจ้าทูน่าร่วมกับเหล่าเจ้าตูบที่เธอเลี้ยงไว้ก่อนหน้านี้ จนปัจจุบันเจ้าทูน่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งตูบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        จากตอนแรกที่เธอเคยกลัวว่า เจ้าทูน่าจะโดนเจ้าตูบทำร้าย กลายเป็นตอนนี้ต้องกลัวเจ้าทูน่าจะไปทำร้ายเหล่าเจ้าตูบ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะปัจจุบันทั้ง 6 ตัวสนิทกันมาก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าทูน่าเป็นแมวนิสัยดี ไม่เคยกร้าวร้าว เป็นเจ้าเหมียวที่มีนิสัยอ่อนโยนมาก มันไม่เคยแม้แต่ข่วนหรือกัดเลย

 

Sponsored Ad

 

        โดยปัจจุบันเจ้าทูน่าอายุได้ 1 ขวบแล้ว และเพิ่งได้รับการทำหมันไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา 

แต่ผลจากการทำหมันทำให้เจ้าทูน่าเปลี่ยนไป 

 

Sponsored Ad

 

จากที่ก่อนหน้านี้เจ้าทูน่าก็อ้วนอยู่แล้ว

กลายเป็นอ้วนมากขึ้นไปอีก 

        อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก มณีรัตน์ คำเรืองศรี ที่วันนั้นได้ตัดสินใจเลี้ยงเจ้าทูน่า จนเจ้าทูน่ากลายเป็นเจ้าเหมียวที่น่ารัก และมีความสุขอย่างเช่นทุกวันนี้

ที่มา : เฟซบุ๊ก มณีรัตน์ คำเรืองศรี

บทความที่คุณอาจสนใจ