ย้อนเรื่องราว คนขับรถเมล์สาย ปอ.166 ใจดีที่ได้ช่วย "เจ้าคุกกี้" แม้เสี่ยงถูกตำหนิ เพราะไม่ทำตามกฎ

คอมเมนต์:

"อะไรก็ไม่สุขใจไปกว่าการที่ได้ช่วยชีวิตเจ้าคุกกี้แล้ว" พี่คนขับรถเมล์สาย ปอ.166 กล่าว

        ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่รถโดยสารประจำทางสาย 166 จอดรถกลางทางด่วนเพื่อเปิดประตูรับ "สุนัข" ที่เดินหลงทางอยู่บนทางทางด่วนขึ้นรถ จนต่อมาก็ได้มีคนมาติดต่อแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของและเดินทางไปรับตัวเจ้าตูบกลับไปดูแล โดยเรื่องราวความใจดีของพนักงานรถ 166 รวมไปถึงความแสนรู้ของเจ้าตูบได้สร้างรอยยิ้มให้กับโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

        ล่าสุด คุณเตือน ประทุมทอง พนักงานขับรถประจำทางสาย 166 และ คุณนกน้อย สีดา พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถโดยสารประจำทางสาย 166 ได้เปิดใจว่า นี่เป็นครั้งแรกที่พวกตนตัดสินใจเปิดประตูรับสุนัขขึ้นรถ เพราะตามกฎของทางขสมก.แล้ว จะไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงขึ้นมาบนรถประจำทาง เนื่องจากอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้โดยสารคนอื่น โดยก่อนที่จะเปิดประตูเรียกสุนัขให้ขึ้นรถ พวกตนก็ได้ขออนุญาตผู้โดยสารบนรถแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        และเหตุผลที่พวกตนตัดสินใจให้เจ้าตูบตัวนี้ขึ้นมา ก็เพราะว่าตอนนั้นบนทางด่วนมีรถจำนวนมาก และต้องคอยหลบเจ้าตูบตัวดังกล่าวที่ตอนนั้นกำลังวิ่งเตลิดไปมาอยู่บนทางด่วน โดยทั้งคู่ได้เล่าย้อนกลับไปนาทีที่ตัดสินใจจอดรถเปิดประตูรับเจ้าตูบ โดยทั้งคู่ได้เล่าว่าตอนนั้นพอเปิดประตูเรียกจุ๊จุ๊เพียง 2 ครั้ง เจ้าตูบก็เดินถอยกลับมาดูและมองหน้าพนักงานเก็บค่าโดยสารที่พยายามเรียกด้วยสายตาหวาดกลัว ก่อนจะค่อย ๆ ก้าวขึ้นรถ และเดินตรงไปนอนหมอบที่ใต้เบาะหลังรถทันที 

 

Sponsored Ad

 

        โดยทั้งคู่เผยว่าหลังจากที่เจ้าตูบขึ้นมาบนรถเมล์แล้วก็ไม่ได้สร้างความวุ่นวายให้กับผู้โดยสารคนอื่น และหลังจากขับรถลงจากทางด่วน พวกตนก็ได้จอดรถที่ป้ายรถประจำทางเพื่อส่งผู้โดยสาร และพยายามเรียกให้เจ้าตูบลงจากรถ แต่เจ้าตูบก็เอาแต่นอนหมอบนิ่งไม่ยอมลง พวกตนจึงตัดสินใจว่าจะพาเจ้าตูบขับรถส่งผู้โดยสารจนกลับเข้าอู่รถ และค่อยบอกให้เจ้าตูบลงจากรถ เพราะพวกตนก็ได้เวลาเปลี่ยนเวรแล้ว แต่เจ้าตูบก็ยังคงนอนนิ่งเฉย ไม่ว่าใครมาเรียกเจ้าตูบก็ไม่ยอมลง พวกตนจึงทำได้แค่บอกกับเจ้าตูบว่า ถ้าร้อนก็ลงมาอยู่ข้างล่างนะ จากนั้นก็เปิดประตูรถทิ้งไว้ให้ 

 

Sponsored Ad

 

        และหากเจ้าตูบไม่มีเจ้าของตนก็จะรับเอามาเลี้ยงและดูแลเอง เพราะตนก็เป็นคนรักสุนัขอยู่แล้ว จนกระทั่งช่วงเย็น เพื่อนร่วมงานได้โทรมาบอกว่า เจ้าของมารับเจ้าตูบแล้ว ก่อนที่จะรู้ว่าเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า "เจ้าคุกกี้" 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่รู้ว่ามีเจ้าของติดต่อมารับตัวเจ้าคุกกี้แล้วพวกตนก็ดีใจมาก และดีใจที่ได้ช่วยเจ้าคุกกี้ไว้ และทำให้เจ้าคุกกี้ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย ถึงแม้พวกตนจะเสี่ยงกับการที่จะต้องถูกตำหนิเพราะทำผิดกฎก็ตาม

        ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมในการกระทำของพนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสารกันเป็นจำนวนมาก และต่อมาผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้มอบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลให้ทั้งคู่คนละ 2,000 บาท โดยคุณเตือนและคุณนกน้อยก็ได้เผยว่า "อะไรก็ไม่สุขใจไปกว่าการที่ได้ช่วยชีวิตเจ้าคุกกี้แล้ว"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา : AMARIN TVHD, Thairath, JS100 Radio, โรงพยาบาลสัตว์มีรัก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ