หนุ่มสุดดีใจ ได้ลูกหมา “ไซบีเรียน” มาเลี้ยง แต่โตมาไหงกลายเป็น “ไซบีเด้น” ไปซะได้

คอมเมนต์:

ทำไมโตมาไม่ได้เป็นอย่างที่คิด

    แน่นอนว่าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้คือหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ยอดนิยมที่มีคนอยากเลี้ยงมากที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง แต่ทว่าหลายคนก็ตั้งตัดใจเนื่องจากมีราคาแพง และต้องมีความรู้และความเข้าใจเป็นอย่างมาก 

    

    เฟซบุ๊กชื่อว่า นายธนูทวย เผยว่าตนเองได้สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้มาเลี้ยงแต่พอเริ่มเข้า 4-5 เดือนลายก็เริ่มออกชัดเจนขึ้นทุกวันๆ

 

Sponsored Ad

 

    แต่กลับพบว่าสุนัขที่เขาได้มานั้นไม่ได้เป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนแท้เหมือนกับตอนเล็กๆที่ซื้อมา ซึ่งเขาได้นำเรื่องราวของมันมาโพสต์ลงในกลุ่ม “โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เจ้าขนทอง”

    

 

Sponsored Ad

 

    โดยมีข้อความว่า “ตอนเป็นเด็กดำทั้งตัวพอ 4-5 เดือน ลายเหลืออยู่แค่เนี้ย(ไม่น่าโตเลยนะเอ็ง) ไซบีเด้นภาคพิสดาร” จนภายหลังเจ้าตูบเริ่มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนพบว่ามันไม่ใช่สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้แท้ แต่อย่างใด โดยมีชาวเน็ตได้มาให้ความรู้จากโพสต์ดังกล่าวอีกว่า

    

    พ่อของเจ้าตูบนั้นน่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ส่วนแม่น่าจะเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ซึ่งลูกเลยออกมากลายเป็น  โกล้เด้น+ไซบีเรียน โดยในต่างประเทศฝรั่งเขาเรียกสุนัขพันธุ์นี้ว่า โกบีเรียน(goberian) แต่ถึงอย่างไรก็ตามจากโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้คนเข้ามาชื่นชมความน่ารักของเจ้าตูบเป็นอย่างมากด้วยหน้าที่ทะเล้นของมันนี่แหละ

 

Sponsored Ad

 

    

    และถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะไม่สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้แท้อย่างที่ผู้เป็นเจ้าของต้องการ แต่ผู้เป็นเจ้าของเองก็รักและเอ็นดูมันไม่ต่างจากเดิมเลยนะ เพราะหากได้น้องมาเลี้ยงแล้วความรักความผูกพันย่อมเกิดขึ้นเสมอ แต่ไม่ว่าหนูจะเป็นสุนัขพันธุ์อะไรหนูก็ยังน่ารักสำหรับพวกเรานะ 

    

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊กนายธนูทวย, cat-slave

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ