"ลูกสุนัขสีดำ" พยายามส่งยิ้มน่ารักให้ทุกคนที่เดินผ่าน ด้วยความหวังให้ใครสักคนพากลับบ้าน

คอมเมนต์:

ถึงจะไม่ได้น่ารักเหมือนตัวอื่นๆ แต่น้องก็พยายามสุดความสามารถ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ใช่ว่าสุนัขทุกตัว จะได้บ้านที่แสนอบอุ่นเสมอไป เพราะสำหรับสุนัขในศูนย์พักพิงที่ต้องรอคอยผู้ใจบุญตลอดเวลา ขอแค่มีคนเดินผ่านมาสักคน พวกมันก็มีความหวังแล้ว เหมือนอย่างเรื่องราวของลูกสุนัขตัวน้อย ที่พยายามส่งยิ้มพร้อมทำตัวน่ารัก ด้วยความหวังว่าจะมีคนพามันกลับบ้าน

        ขณะที่ คอร์ทนีย์ วินเกต (Courtney Wingate) กำลังอยู่ในศูนย์ควบคุมสัตว์ท้องถิ่น เธอได้เดินผ่านลูกหมา 3 ตัว ที่อยู่ในกรง และในฐานะผู้อำนวยการของ Humane Society of Northwest Louisiana เธอรู้ว่าไม่สามารถทิ้งลูกหมาพวกนี้ได้ โดยเฉพาะลูกหมา 1 ใน 3 ตัวนี้ มันมีเสน่ห์ชวนหลงใหลที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็นมา เพราะรอยยิ้มของมันน่ารักตราตรึงใจเอามากๆ

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนหน้านี้อาสาสมัครคนหนึ่ง เป็นคนโทรเรียกคอร์ทนีย์ มายังศูนย์ควบคุมสัตว์แห่งนี้ หลังจากที่เธอช่วยลูกหมา 3 พี่น้องวัย 8 สัปดาห์ไว้ โดยตั้งชื่อให้พวกมันว่า โจ (Joe), เบอร์แร็กซ์ (Burreaux) และ โอ (O)

        แต่จากการตรวจทดสอบสุขภาพพบว่าเจ้าเบอร์แร็กซ์ผู้มีรอยยิ้มตราตรึงใจ กำลังป่ ว ย มันจึงถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลสัตว์ และโชคดีที่การรักษาผ่านไปได้ด้วยดี และย้ายไปอยู่ที่ Humane Society of Northwest Louisiana พร้อมพี่น้อง

 

Sponsored Ad

 

        ที่นั่นคอร์ทนีย์เริ่มสังเกตเห็นว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนพูดกับเจ้าลูกสุนัขด้วยเสียงสูง และบอกมันว่ามันเป็นเด็กดี เจ้าตูบน้อยจะยิงฟันให้คนนั้นทันที มันไม่ได้ขู่นะ แต่มันกำลังส่งยิ้มสวยๆ ให้พวกเขา กระทั่งลูกหมา 3 พี่น้องพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง ผู้ช่วยเหลือก็ได้โพสต์คลิปของเจ้าโจ ที่แสดงออกถึงความขี้เล่นและเป็นมิตร ส่งผลให้มันถูกรับเลี้ยงทันที

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเบอร์แร็กซ์เห็นพี่ชายได้บ้านเพราะเหตุผลนั้น มันกับน้องสาวจึงตัดสินใจที่จะทำแบบเดียวกัน ขณะเดียวกันคอร์ทนีย์ก็คิดหาวิธีที่จะโปรโมทความโดดเด่นของเบอร์แร็กซ์เพื่อเพิ่มโอกาสในการหาบ้านให้ทั้งคู่

        เจ้าตูบเบอร์แร็กซ์อาจจะไม่เก่งในการแสดงท่าทางดึงดูดผู้คนเหมือนพี่ชาย แต่มันสามารถแสดงสีหน้าที่น่าดึงดูดได้ด้วยคำพูดอันไพเราะ

        คอร์ทนีย์บอกว่า “เบอร์แร็กซ์อยากได้บ้านมากกว่าสิ่งอื่นใด ดังนั้น มันจึงยิ้มอยู่เสมอ เพื่อทำให้ตัวเองดูน่ารักมากที่สุด เราจึงใช้โอกาสนี้ถ่ายคลิปของมัน และตอนนี้คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลทั่วโลกโซเชียล”

Sponsored Ad

        แม้ว่าชาวเน็ตจำนวนมากจะตกหลุมรักหมาน้อยยิ้มสวยตัวนี้ แต่เจ้าลูกสุนัขเบอร์แร็กซ์กับโอ ก็ยังคงอยู่ที่ศูนย์ และเฝ้ารอบ้านที่แสนอบอุ่น การชื่นชมความน่ารักของเจ้าตูบ ทำให้ผู้ดูแลทุกคนมีความสุขในระดับหนึ่ง แต่มันจะดีมากๆ หากมีคนใจดีเสนอบ้านให้มันกับน้อง เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกมันสมควรได้รับ

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา: thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ