หนูน้อย 4 ขวบ สัมผัสหนอน หมอบอก "ไม่ต้องรักษา" แต่สั่งให้นอนหลับเถอะ

คอมเมนต์:

ความสวยงามของธรรมชาติน่ากลัวกว่าที่คิด

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    คนส่วนใหญ่เมื่อเห็น “หนอนผีเสื้อ” ก็จะรู้สึกคันไปทั้งตัว และจะพยายามอยู่ห่างจากมันทันที แต่เด็ก ๆ มีความอยากรู้อยากเห็นมาก บางครั้งพวกเขาก็คิดว่าหนอนเหล่านั้นเป็นของเล่น และพาหนอนกลับบ้านไปเลี้ยงดูจนกระทั่งกลายเป็นผีเสื้อ แต่อย่ามองข้ามสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ เหล่านี้ที่ดูเหมือนจะไม่เป็นอันตราย แต่มันอันตรายมาก!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีเด็กชายวัย 4 ขวบชื่อ Beau ชาวอังกฤษล้มป่วยเพราะ “หนอนผีเสื้อ” คุณแม่เผยว่าหน้าของ Beau บวมแดงมาก สีหน้าไม่มีชีวิตชีวา เหมือนไม่มีเรี่ยวแรง อยากนอนหลับ ในตอนแรกแม่ของเขาไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น? กระทั่งลูกชายพูดว่า “โดนหนอนกัด” จึงรู้สาเหตุและรีบพาเขาไปโรงพยาบาลทันที

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอที่ตรวจ Beau ชี้แจงว่า เขาไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอะไรพิเศษ ขอเพียงแค่นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก็ได้แล้ว Beau นอนพักผ่อนในโรงพยาบาลนานหลายชั่วโมง แต่พอตื่นขึ้นมาเขาแทบจำเรื่องราวก่อนหน้านี้ไม่ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น? และไม่สบายเพราะอะไร?

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่รีบถ่ายรูปหนอนที่กัดลูกชาย แต่เพราะว่ารูปภาพไม่ชัดเจนทำให้คุณหมอไม่สามารถทราบได้ว่ามันคือหนอนชนิดใด แต่ด้านผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า “ทางที่ดีอย่าไปสัมผัสโดนหนอนทุกชนิดจะดีกว่า โดยเฉพาะเด็กเล็ก เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย”

    ภาพต่อไปนี้คือหนอนที่มีอันตรายมาก ควรหลีกหนีให้ห่าง
    ▼บุ้งร่าน(Nettle Caterpillar): อย่าหลงกลรูปร่างภายนอกอันสวยงามของมัน เพราะหนอนผีเสื้อสีเขียวพวกนี้รอบๆตัวจะมีขนเล็กๆมากมาย หากสัมผัสโดนเพียงนิดเดียว อาจทำให้เกิดอาการปวดบวมอย่างรุนแรงและความรู้สึกแสบร้อน (ตัวนี้แอดโดนมาแล้วตอนเด็กๆ ขอบอกว่าแสบร้อนเกินบรรยาย)

 

Sponsored Ad

 


    ▼Saddleback moth caterpillar: หนอนผีเสื้อชนิดนี้มีพิษร้ายแรงมาก หากสัมผัสโดนแม้เพียงนิดเดียวก็อาจทำให้เกิดอาการปวดบวมแดง คลื่นไส้และผื่นขึ้นได้

 

Sponsored Ad

 

    ▼Line caterpillar: หนอนผีเสื้อชนิดนี้ก็เช่นกัน มีพิษ หากสัมผัสโดนมันแผลจะหายยาก ซึ่งอาจทำให้มีเลือดไหลออกมากได้

    ▼Hickory Tussock Moth Caterpillar : หนอนชนิดนี้หากสัมผัสโดนขนของมัน จะทำให้เกิดอาการคันและมีผื่นขึ้นตามผิวหนังทันที และอาจรุนแรงกว่านั้นได้

 

Sponsored Ad

 

    ▼puss caterpillar หรือ Southern flannel moth : มันมีขนปุยปกคลุมลำตัวดูน่ารัก แต่ความเป็นจริงแล้วขนเหล่านั้นคือหนามพิษ หากโดนผิวหนังเข้าจะทำให้เกิดอาการปวดตึงและอักเสบ หรือหากโดนมันกัดเข้าจังๆ อาจทำให้มีอาการปวดศีรษะ คลื่นไส้ และช็อกได้ มันจึงถูกจัดให้เป็นหนอนผีเสื้อที่มีพิษมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา สวยแต่ร้ายไม่หยอก!

 

Sponsored Ad

 

    ▼Brown tail caterpillar: หนอนชนิดนี้สามารถทำให้เกิดผื่นและอาการปวดหัว 

    สุดท้ายแอดคิดว่าหนอนหรือสัตว์ที่เราไม่รู้จักหรือไม่คุ้นเคย ทางที่ดีอย่าไปสัมผัสโดนจะดีที่สุด

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : bomb01,leicestermercury | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ