หนุ่มคลั่งพยายามกระโดดตึก ครอบครัวเจรจา 3 ชม.ไม่สำเร็จ จน "แมว" เข้ามาช่วยถึงยอมใจอ่อน

คอมเมนต์:

ใจแข็งกับทุกคนบนโลก แต่กับแมวทำใจแข็งไม่ได้จริง ๆ

    ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์นั้นมีมากมาย หนึ่งในนั่นคือช่วยบำบัดจิตใจ คลายความวิตกกังวลาและภาวะซึมเศร้าได้ ด้วยเหตุนี้น้องแมวตัวนี้จึงกลายเป็นฮีโร่ช่วยเจ้าของของมันจากการพยายามฆ่าตัวตาย

    เมื่อไม่นานมานี้ชายรายหนึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยขโมยรถ Toyota Highlander สีขาว โดยเขาได้ขับขับรถที่ถูกขโมยหลบหนีมา ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ จึงได้เรียกตรวจค้น แต่ทว่าเขากลับไม่ยอมให้จับและหนีการจับกุม โดยวิ่งหนีขึ้นไปยังชั้น 3 ของตึกแห่งหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมบริเวณดังกล่าวไว้หมดแล้ว เมื่อไม่มีทางหนีแล้ว ชายคนดังกล่าจึงตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ขู่ว่าจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงจากหน้าต่าง

    ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างก็ช่วยกันเกลี้ยกล่อมเขา พยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้เขาใจเย็นลง ซึ่งใช้เวลานานกว่า  3 ชั่วโมง สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

เขาพร้อมจะกระโดดลงไปทุกเมื่อ

    เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อครอบครัวของชายหนุ่ม เพื่อช่วยกันเกลี้ยกล่อม แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผล สุดท้ายตำรวจจึงตัดสินใจใช้วิธีสุดท้าย นั่นคือ ขอความช่วยเหลือจากแมวของเขา ที่ครอบครัวอุ้มมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ตำรวจได้อุ้มเจ้าเหมียวไปช่วยเกลี้ยกลุ่มชายหนุ่มให้ล้มเลิกความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ซึ่งก็ได้ผลดีเยี่ยม เพราะทันทีที่เห็นแมวอยู่ตรงหน้า เขาก็สงบลงอย่างเห็นได้ชัด กระทั่งผ่านไป 45 นาที ชายหนุ่มก็มุดตัวเข้าไปในอาคารและตัดสินใจลงไปมอบตัวแต่โดยดี

กลับตัวกลับใจเถอะนะมนุด นายจะเป็นยังไงเราก็ยังรักและหวังดีกับนายเสมอนะ

    Albie Esparza เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุเผยว่า พวกเขาไม่เคยวิธีเจรจาแบบนี้มาก่อน นี่คงเป็นพลังแห่งความรักของเจ้าของที่มีต่อสัตว์เลี้ยง พวกเขาอาจจะใจแข็งกับทุกคนบนโลก แต่กับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักแล้ว พวกเขากลับยอมใจอ่อนเสมอ

ที่มา : iheartcats

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ