สุนัขถูกทิ้ง ไว้กลางคูน้ำที่แห้งเหือด แต่มันก็ไม่หนีไปไหน เรื่องราวสุดซึ้งที่ทุกคนต้องเสียน้ำตา

คอมเมนต์:

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ ต่างก็หวังที่จะมี “บ้าน” สักหลังให้อยู่อาศัย นี่เป็นเรื่องราวที่ทางเฟสบุ๊กเพจ “Hope for Paws” ที่ทำหน้าที่ดูแลสัตว์ที่ถูกทิ้ง ได้นำมาเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล พร้อมลงคลิปของการช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถูกทิ้งไว้ในคูน้ำที่แห้งแล้ว และเรื่องราวของมันก็ทำให้หลายๆ คนต้องร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ...

     ผู้ช่วยเหลือของทางเพจได้รับแจ้งความเกี่ยวกับสัตว์ที่ถูกทิ้งโดยพลเมืองดีคนหนึ่ง รายงานแจ้งว่ามีสุนัขถูกทิ้งไว้กลางคูน้ำที่ลึกถึง 9.3 เมตร เขาจึงรีบเดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้ง ก็พบสุนัขตัวหนึ่งนั่งอยู่บนซองขนมตรงกลางของคูน้ำที่ไกลออกไป

 

Sponsored Ad

 

     ผู้ช่วยเหลือใช้ความพยายามอย่างงสูงเพื่อลงไปเอาตัวสุนัขขึ้นมา มันทั้งผอมและดูหวาดกลัวอย่างมาก แต่สิ่งที่ทำให้ผู้คนถึงกับตกใจ คือสุนัขตัวนี้ถูกตัดขาข้างหนึ่งออก และแผลของมันมีสภาพที่ร้ายแรงมาก...

 

Sponsored Ad

 

     พวกเขาจึงรีบนำตัวสุนัขส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรับการรักษา แม้แต่แพทย์ก็ยังตกใจมาก เขาบอกกับผู้ช่วยเหลือมันว่า “มันคือปาฏิหาริย์มาก ที่สุนัขตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่ มันต้องลำบากมากแน่ๆ!” ทุกคนเมื่อได้ฟังคำนี้แล้ว ก็ทั้งรู้สึกดีใจและรู้สึกเศร้าปนกันไปกับโชคชะตาของมัน

     เจ้าสุนัขตัวนี้จึงได้รับการตั้งชื่อใหม่ว่า “จอร์แดน” สัตวแพทย์ก็ได้ตรวจร่างกายของมัน และอาบน้ำให้มันอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

     สัตวแพทย์ได้ทำการรักษาบาดแผลของขาที่ถูกตัดออกไปของมัน เมื่อตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าไม่มีการติดเชื้อ เจ้าสุนัขจอร์แดนผู้น่าสงสารก็นอนหลับไปกับความอบอุ่นของเหล่าผู้ที่ช่วยเหลือมัน...

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง เจ้าจอร์แดนก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ตอนนี้ มันได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นหลังใหม่ และมีเจ้านายที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดี

     แม้ว่าจะต้องผ่านคืนวันที่โหดร้าย แต่ในที่สุดเจ้าจอร์แดนก็ได้มีความสุข เชื่อว่านับจากนี้ต่อไป มันคงจะได้รับทั้งความรักและความอบอุ่นอย่างมากมายแน่ๆ!

 

Sponsored Ad

 

     เรื่องราวแสนปาฏิหาริย์ของเจ้าจอร์แดนนั้น คงจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีอาสาสมัครผู้ช่วยเหลือมันด้วยใจจริงกลุ่มนี้ ต้องขอชื่นชมพลเมืองดีทุกๆ คน และหวังว่า เจ้าจอร์แดนจะสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ของมันได้ดีกว่าเดิม!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : omg543 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ