ชีวิตล่าสุด "เจ้าอ้วนตุ๊บ" นกแก้วน้อยหลงทาง ทำเจ้าหน้าที่วิ่งกันหัวปั่น หลังบินเข้าสนามบินดอนเมือง

คอมเมนต์:

เหมือนน้องกำลังเลือกพี่เค้าเจ้าของใหม่เลย #นกหายตามหาเจ้าของ #นกแก้วริงเน็ค

    เรื่องราวความประทับใจในวันนี้ เกิดจากผู้ใช้งานเฟสบุ๊กรายหนึ่งได้เล่านาทีที่จับตัวนกแก้วหลุดเข้าสนามบิน หลังมีคนแจ้งข่าวในกลุ่มนกหาย งานเล่นเอาพี่พนักงานสายการบินวิ่งกันวุ่นเลยทีเดียวเลยล่ะ

.

 

Sponsored Ad

 

    พี่พนักงานได้โพสต์เล่าเรื่องเอาไว้ว่า พ่อจ๋าแม่จ๋าหนูแอบมาดูเครื่องบินเฉยๆ พี่สิงโตช่วยหนูไว้แล้วพ่อแม่รีบมารับหนูด้วยน้าาาา

 

Sponsored Ad

 

    น้องเป็นนกแก้วริงเน็ค เป็นเคสช่วยนกหลุดที่ถือว่ายากเว่อร์ นกหลุดในเขตการบินเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่งเพราะอาจจะถูกดูดเข้าไปในเอนจิ้นหรือชนเข้ากับอากาศยานได้รับความเสียหายและน้องนกอาจได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ 

.

 

Sponsored Ad

 

    ต้องขอบคุณผู้โดยสาร Chomkare Prae Hirunrusmee ที่ถ่ายรูปจากเกท 42 และขอความช่วยเหลือลงในเพจตามหานกหาย ขอบคุณพี่ Best Ruklaue แอร์เอเชียที่เข็นบันไดมาช่วยแต่ยังสูงไม่พอประกอบกับเครื่องเข้าเบย์พอดีน้องตกใจเสียงเครื่องบินเตลิดไปเลย กลัวเข้าเอนจิ้นมากเว่อร์ เลยไปแจ้งหน่วย Bird Controlช่วยเปิดกล้องดูทิศทางการบินและมาช่วยจับให้

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่มาช่วยมากๆครับ เบื้องต้นได้ลงบันทึกข้อความร่วมกับหน่วยBird Controlเพื่อนำสิ่งมีชีวิตออกจากเขตการบินและพาน้องไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สน.ดอนเมืองเพื่อตามหาเจ้าของต่อไป

    ตอนนี้ดูแลน้องให้เป็นอย่างดี น้องฉกเก่งมากแต่น้องมีอาการขนฟูเหมือนจะซึมๆ ไม่รู้หลุดมากี่วันกินอะไรเข้าไปบ้างนี่กกไฟ ให้น้ำอาหารมียาวิตามินของลูกๆครบ น้องให้ความร่วมมือกินอาหารกินยาเป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่ดีขึ้นยังไงพรุ่งนี้จะพาไปหาหมอให้นะครับ

 

Sponsored Ad

 

    และตอนนี้ก็ผ่านมาหลายวันแล้ว น้องกินข้าวกินยาได้ตรงตามเวลาครบทุกมื้อ อาการหวาดกลัวและหนาวสั่นจนฟูพงขนก็ลดลงแล้ว แต่ก็ยังคงต้องป้อนข้าวป้อนยาให้ โดยปกติแล้วนกที่โตแล้วจะดื้อมาก แต่น้องกลับไม่ดื้อเลย มันเริ่มไว้ใจมากขึ้น และเจ้าของก็ยังไม่ปรากฎตัวด้วย

ที่มา : Quartz Nrs(ควอทซ์ เนิร์ส)

บทความที่คุณอาจสนใจ