รู้จัก "กุนเธอร์ที่ 4" น้องหมาที่มีทรัพย์สินกว่า 1.2 หมื่นล้าน และเป็น CEO บริษัท

คอมเมนต์:

เบื้องหลังชีวิตของ #กุนเธอร์ที่ 4 น้องหมาที่ได้รับ #มรดกหมื่นล้าน จากเจ้าของมาครอบครอง

    วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “เจ้าตูบสี่ขา” ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก อย่าง “กุนเธอร์ที่ 4” สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ด ที่ใช้คำว่าชีวิตหรูหราฟู่ฟ่าก็คงไม่พอ

    เจ้ากุนเธอร์ นอกจากจะมีชีวิตที่กินหรูอยู่สบายราวกับพระราชาแล้ว มันยังเป็นน้องหมาที่มีเงินมากมายมหาศาล หลังได้รับมรดกจาก กุนเธอร์ที่ 3 หรือ พ่อของมันที่ได้ชื่อว่าเป็นน้องหมาที่รวยที่สุดในโลก 

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตปัจจุบันของเจ้ากุนเธอร์ที่ 4 อยู่ในคฤหาสน์ที่มีมูลค่ากว่า 225 ล้านบาท ที่ซื้อต่อจากศิลปินชื่อดังอย่าง มาดอนนา ในเมืองไมอามี่ และมีคนรับใช้ แม่บ้าน รวมถึงพ่อบ้านส่วนตัวที่ทำงานตลอด 24 ชม. ไม่ว่ามันจะทำอะไรก็มีคนล้อมหน้าล้อมหลังอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    อาหารที่กุนเธอร์กินนั้นล้วนเป็นอาหารที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นไข่ปลาคาร์เวียร์ เห็ดทรัฟเฟิล แลอีกมากมาย นอกจากนี้มันยังมีบริษัทเป็นของตัวเอง โดยจะมีพนักงานในบริษัทคอยทำหน้าที่จัดการทรัพย์สินของมันให้งอกเงยขึ้นได้อีกด้วย

    จุดกำเนิดของกุนเธอร์ต้องย้อนกลับไปเมื่อราวปี 1991 ที่เคาท์เตส คาร์ลอตตา ไลเบนสไตน์ ภรรยาของท่านเคาท์แห่งเยอรมันได้ถึงแก่กรรม และยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดประมาณ 3 พันล้านบาทให้กับ กุนเธอร์ที่ 3 ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเธอให้ครอบครองมรดกต่อ

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าแม้ว่ากฎหมายจะระบุว่า สัตว์ไม่สามารถเป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติได้โดยตรง แต่มันสามารถเป็นเจ้าของทรัพย์สินผ่านองค์กร Pet Trust ที่มาจากการแต่งตั้งของศาลที่เข้ามาดูแลผลประโยชน์ให้กับทรัพย์สินก้อนนี้ และผู้ดูแลก็จะเป็นคนตัดสินใจที่จะนำเงินไปลงทุนให้

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่ากุนเธอร์จะบริหารอะไรเองไม่ได้ แต่การที่ทรัพย์สินอยู่ภายใต้การดูแลขององค์กรพวกเขาสามารถทำให้ทรัพย์สินของกุนเธอร์งอกเงยขึ้นมาได้ 4 เท่าเลยทีเดียว และเงินทุกบาททุกสตางค์จะถูกใช้เพื่อประโยชน์ของมันเพียงผู้เดียวเท่านั้น

    สำหรับในกรณีอื่น ๆ เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะจำกัดความสามารถของผู้ดูแลในการถอนเงินจากกองทรัสต์ สามารถระบุได้ว่าจะให้ใช้เงินได้เท่าไหร่ตลอดอายุขัยของสุนัข เพื่อป้องกันการฉ้อโกง และมีหลายครั้งที่สัตว์เลี้ยงจากไป ผู้ดูแลก็จะจัดการกองทุนนี้ไปจนถึงสิ้นสุดตามเวลาที่กำหนด และเงินก็จะถูกบริจาคไปให้กับองค์กรการกุศลที่ระบุไว้ในพินัยกรรม

 

Sponsored Ad

 

    ในกรณีของกุนเธอร์ที่ 3 หรือพ่อของมัน ได้ระบุในพินัยกรรมว่าเงินทั้งหมดจะถูกต่อไปยังลูกหลานของมัน นั่นเลยทำให้กุนเธอร์ที่ 4 ได้รับทรัพย์สมบัติก้อนนี้ไปครอง กุนเธอร์ที่ 4 ยังเป็นซีอีโอของกุนเธอร์ คอร์เปอเรชัน บริษัทที่จัดการทรัพย์สินของสุนัข นอกจากนั้นทางบริษัทยังมีการนำเงินไปลงทุนในกิจการต่าง ๆ เช่น การซื้อสโมสรฟุตบอลในทัสคานี ประเทศอิตาลี หรือการสร้างโรงละครที่ชื่อ Burgundians

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน กุนเธอร์ที่ 4 มีทรัพย์สินมากกว่า 12,000 ล้านบาท มันใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอน และมักจะชอบไปนั่งเล่นทีสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือวันไหนว่างก็จะนั่งรถหรูออกไปเที่ยว และส่วนอื่นๆภายในบ้านที่ไม่ได้ใช้งานก็ปล่อยให้เช่าไว้ถ่ายทำภาพยนตร์และรายการทีวี...

    ถือเป็นชีวิตธรรมดาๆ ที่ไม่น่าเชื่อของน้องหมา ที่ไม่คิดว่าจะมีน้องหมาตัวไหนในโลกทำได้ แม้แต่มนุษย์อย่างเราก็ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ด้วย... ช่างโชคดีซะจริงๆ เลย

ที่มา : odditycentral 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ