รู้จัก "ลูกแมวจร" ที่เกิดมาไม่ปกติ กลายเป็น "แมวที่ไม่มีวันโต" ใช้ชีวิตในร่างลูกแมวไปตลอดชีวิต

คอมเมนต์:

ตอนนี้น้องอายุจะครบปีแล้ว แต่ตัวก็ยังเป็นลูกแมวอยู่ !!

    เรื่องราวดีดีในวันนี้เกิดขึ้น เมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง หลังพลเมืองคนหนึ่ง ได้บังเอิญพบลูกแมวน้อยในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งที่เมือง วุลเวอร์แฮมป์ตัน ประเทศอังกฤษ เลยส่งไปให้คลินิกดูแลสัตว์ช่วยเหลือ

    พนักงานในคลินิกแห่งนี้ก็ได้รับลูกแมวตัวนี้มาอยู่ในความดูแล ตอนนั้นมันอายุได้แค่ 3-4 สัปดาห์เท่านั้นเอง หลังจากนั้นเธอก็ตกหลุมรักมันเข้าเต็มเปา เธอได้พบว่า ดวงตาของมันมีอาการบวมน้ำทั้ง 2 ข้าง แต่ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการเมืองเห็น 

 

Sponsored Ad

 

    เธอเลยตั้งชื่อให้มันว่า เจ้ามั้นชี่ และไม่ลังเลที่รับมันไปเลี้ยงด้วยตัวเอง ผ่านไปครึ่งเดือนเธอก็สังเกตว่า เจ้าลูกแมวตัวนี้ไม่โตขึ้นเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่ร่างกายควรจะโตขึ้นเพราอยู่ในช่วงวัยพัฒนาการ

 

Sponsored Ad

 

    จนช่วงสิ้นเดือนธันวาคม สุขภาพของมันก็ทรุดหนักลงอย่างกระทันหัน จนเธอต้องรีบพามันไปส่งที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน คุณหมอที่ดูแลก็พบว่า มันมีภาวะ hypoparathyroidism ซึ่งเป็นอาการหายากที่ ทำให้ระดับแคลเซียมในเลือดต่ำผิดปกติ และมีผลต่อการเจริญเติบโต

    ภาวะนี้ยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดได้ การรักษาต้องทำตามที่แพทย์กำหนดเท่านั้น จะเป็นการรักษาและบำบัดด้วยการให้อาหารสูตรพิเศษพร้อมวิตามิน แต่เจ้าแมวน้อยเองก็สู้สุดใจจนอาการกลับมาดีขึ้น และกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า ก่อนจะรับแมวน้อยมาดูแลที่บ้านของเธอได้เลี้ยงแมวและหมาอยู่แล้ว แต่ทั้งสองตัวก็ต้อนรับมันเป็นอย่างเป็นมิตร และคอยให้ความรักสมาชิกใหม่อย่างอ่อนโยน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้อาหารสูตรพิเศษจากคุณหมอ เจ้ามั้นชี่ ก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างช้าๆ ตอนนี้มันมีอายุได้ 7 เดือนแล้ว และมีน้ำหนัก 1.7 กิโลกรัมเลยทีเดียว และเหมือนว่ามันจะไม่โตมาไปกว่านี้แล้ว มันต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างกายของลูกไปแบบนี้ตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ 

    เธอเล่าว่า เจ้าแมวน้อยมันชอบนอน ชอบเล่นของเล่น และมักจะร้องเรียกพ่อแม่เพื่ออ้อนขอความรัก มันรักการกินมาก เพราะจะขอกินทั้งวัน และมักจะเดินไปนั่งบนตักของเธอและแฟนหนุ่มด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากการอ้อนพ่อแม่แล้ว มันยังชอบเดินไปอ้อนพี่แมวอีกด้วย เพราะพี่แมวมักจะเลียทำความสะอาดขนให้มันด้วย ถ้าวันไหนมันต้องนั่งเล่นอยู่ตัวเดียว พี่แมวพี่หมาก็จะเดินมานั่งข้างๆ เสมอ แม้ว่าชีวิตมันอาจจะมีจุดเริ่มต้นที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้มันได้รับชีวิตใหม่แล้ว มันมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่น มีทั้งพี่หมาพี่แมวคอยให้ความรักอยู่ด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ