"สุนัขข้างทาง" ทั้งเหม็นทั้งสกปรก แต่หนุ่มใจดีเก็บมันมาเลี้ยง ผ่านไปครึ่งเดือน เปลี่ยนไปราวกับคนละตัว

คอมเมนต์:

เจ้าตูบโชคดีมากๆ ที่ได้เจอกับเจ้าของที่รักและพร้อมจะดูแลมัน...

     นี่เป็นหนึ่งในเรื่องราวสุดประทับใจของโลกโซเชียล เมื่อมีชาวเน็ตคนหนึ่งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเขาไว้ว่า เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่เขากำลังเดินเล่นอยู่นอกบ้าน ก็ได้พบกับมุมอับข้างถนน เขาสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติเลยเข้าไปดูใกล้ๆ และก็ได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่เปื้อนไปด้วยเศษดินโคลน ตัวของมันทั้งเหม็นทั้งสกปรก เจ้าสุนัขดูผอมโซและอิดโรยมากๆ พอมันเห็นเขา มันก็เงยหน้าขึ้นมามอง ชาวเน็ตคนนี้เล่าว่า สายตาของเจ้าสุนัขในวันนั้น เขาไม่มีวันลืมได้เลย...

     “ผมค่อยๆ เดินเข้าไปใกล้เจ้าสุนัขตัวนี้ ไม่รู้ว่าเพราะชอบสุนัขเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยทำให้ผมไม่ได้รู้สึกกลัวหรือรังเกียจ แต่กลับรู้สึกสงสารมากกว่า มีคุณป้าที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ กันนั้นบอกกับผมว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ถูกเจ้าของทิ้งเอาไว้มานานแล้ว เนื่องจากมันกินจุเกินไป เจ้าของเดิมดูแลต่อไม่ไหว จึงตัดสินใจทิ้งมันไว้อย่างนี้...”

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบบทความ)

     เขาเล่าว่าในเวลานั้นเขารู้สึกโกรธมาก เขานึกว่าเจ้าสุนัขตัวนี้อาจแค่พลัดหลง แต่ความจริงมันกลับถูกทิ้งไว้ เขาคิดว่าถ้าจะเลี้ยงสุนัขสักตัวก็ต้องเลี้ยงให้ถึงที่สุด ไม่ใช่พอเลี้ยงไม่ไหวก็ทิ้งขว้าง หรืออย่างน้อยก็ควรหาผู้อุปการะที่จะเลี้ยงเขาต่อไปได้ เขารู้สึกสงสารเจ้าสุนัขตัวนี้มาก และตัดสินใจจะนำมันกลับบ้านไปเลี้ยงให้ดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

     “ตอนที่ผมพามันเดินออกไป คนรอบข้างต่างก็เดินหนี เนื่องจากเจ้าสุนัขทั้งเหม็นทั้งสกปรก ผมจึงพามันไปอาบน้ำที่ร้านอาบน้ำสัตว์ และซื้ออาหารมาให้มันด้วย ผ่านไปแค่ครึ่งเดือน เจ้าสุนัขตัวนี้ก็เปลี่ยนไปเยอะเลย มันดูสุขภาพดีขึ้น แถมมันยังขี้เล่นและร่าเริงขึ้นมากอีกด้วย หลายๆ คนถึงกับไม่เชื่อเลยว่า นี่คือสุนัขตัวเดียวกับที่ถูกทิ้งไว้ข้างทางในวันนั้น!”

     น่ารักจริงๆ เลยค่ะ เจ้าตูบโชคดีมากๆ ที่ในที่สุดก็ได้เจอกับเจ้าของที่รักและพร้อมจะดูแลมัน จากนี้ไปก็ขอให้ทั้งคู่มีความสุขมากๆ นะคะ!

 

ที่มา lookerpets, Honghongworld

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ