ชื่นชม "ตำรวจหนุ่ม" เห็นลูกสุนัขถูกโยนลงถังขยะ รีบวิ่งเข้าไปช่วย พร้อมให้โอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่กับมัน

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่มีเมตตาต่อชีวิตน้อยๆ...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        บางครั้งการพบเจอกันระหว่างสัตว์และมนุษย์ ก็อาจจะเกิดจากเรื่องราวที่ไม่คาดคิด แต่สุดท้ายแล้ว การที่พวกเขาได้มาพบกันก็คือพรหมลิขิตนั่นเอง เหมือนอย่างเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ Joshua Weskamp และลูกสุนัขตัวน้อยตัวนี้

        ในวันธรรมดาๆ วันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มโจชัว (Joshua Weskamp) จากเมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับการโทรแจ้งเกี่ยวกับการท า รุ ณ ก ร ร ม สัตว์ให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ทราบ เขาไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์นี้จะลงเอยด้วยการได้รับเลี้ยงลูกหมาที่เขาช่วยไว้จากเจ้าของใจร้าย

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าหน้าที่โจชัวมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า คนไร้บ้านผู้ที่น่าจะเป็นเจ้าของสุนัขกำลังบีบลูกหมาอย่างแรง ก่อนจะโยนขึ้นไปกลางอากาศ แล้วตกลงในที่จอดรถขยะ เขาคิดอะไรไม่ออก นอกจากรีบวิ่งไปอุ้มลูกหมาตัวนั้นขึ้นมา และพามันออกห่างจากเจ้าของใจร้าย จากนั้นก็โทรแจ้งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Central California SPCA ไม่นาน ทางศูนย์ก็มารับหมาน้อยไปอยู่ในการดูแล

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อลูกสุนัขตัวน้อยถูกพาไปยังที่ปลอดภัย โจชัวก็ได้ทำการจับกุมเจ้าของสุนัข ดูเหมือนทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี แต่ทว่าชายหนุ่มไม่สามารถหยุดคิดลูกหมาผู้น่าสงสารนั้นได้ เขาจึงคอยติดตามความคืบหน้าของมันจากเจ้าหน้าที่ศูนย์อย่างต่อเนื่อง

        เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์เผยว่า พวกเขารู้สึกประทับใจในตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มคนนี้เป็นอย่างมาก เพราะเขาไม่เพียงช่วยลูกหมาวัย 5 เดือนให้พ้นจากมือคนใจร้าย แต่เขายังคอยติดตามชีวิตของมันด้วยความเป็นห่วง เท่านั้นยังไม่พอ โจชัวยังสนใจที่จะรับเลี้ยงลูกหมาตัวนั้นด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มรู้ว่าการใช้ชีวิตในศูนย์พักพิงนั้น เป็นเรื่องยากสำหรับลูกหมา เพราะมันยังเด็กเกินไป ดังนั้น มันควรเติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่านี้ เพื่อเยียวยาจิตใจ อย่างไรก็ตาม การขอรับเลี้ยงลูกหมาตัวนั้น ไม่ได้เป็นอย่างราบรื่นตามที่เขาคิดไว้

        เจ้าหน้าที่ศูนย์แจ้งว่าหมาน้อยยังไม่สามารถมีเจ้าของใหม่ได้ เพราะมันยังอยู่ในฐานะหลักฐานของเจ้าของเก่า ดังนั้นชายหนุ่มจำเป็นจะต้องรออีก 2-3 เดือน ถึงจะสามารถเป็นเจ้าของใหม่ของเจ้าตูบอย่างถูกกฏหมายได้

 

Sponsored Ad

 

        ในที่สุด เวลาที่รอคอยก็มาถึง เจ้าของซึ่งเป็นคนไร้บ้านถูกดำเนินคดีตามกฏหมายและไม่มีสิทธิเลี้ยงสัตว์ได้อีก ทันทีที่โจชัวรู้เรื่อง เขาก็ได้มารับน้องหมาที่ศูนย์ด้วยความตื่นเต้น และได้เป็นพ่อของหมาน้อยอย่างเป็นทางการ เขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า LEO

 

Sponsored Ad

 

        วีรกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มคนนี้ สร้างความประทับใจและเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก พวกเขากล่าวว่า โชคยังดีที่สังคมยังมีคนใจดี มีเมตตาต่อสัตว์ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างโจชัว ทำให้เจ้าลูกสุนัขได้มีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ กับเจ้านายที่จะไม่มีวันทำร้ายมันและรักมันจริง

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Patsy Stebens, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ