เปิดภาพ "พี่ดำ อดีตแมวจร" หน้าตากวนโอ๊ย สร้างวีรกรรมไปทั่ว จนสุดท้ายได้เป็นแมวบ้านสมใจ

คอมเมนต์:

หน้ากวนจริงๆ

     พี่ดำ แมวหน้ากากหรรม ผู้โด่งดังเพราะลวดลายบนใบหน้าที่เด่นชัดมาแต่ไกล ไม่มีฉายาไหนเหมาะสมไปกว่านี้อีกแล้ว หนำซ้ำประวัติการเจ้าชู้นี่โชกโชน จนต้องจับไปทำหมันเลยทีเดียว

    โดยคุณ ชมพู่ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า เดิมทีพี่ดำเป็นแมวจรจัด ชอบไปลักกินขโมยกินอาหารแทบจะทุกบ้าน ตอนนั้นเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน พี่ดำเจอบ้านหลังหนึ่งที่เลี้ยงแมว ซึ่งมีประมาณ 3-4 ตัว หนึ่งในนั้นเป็นแมวส้มที่ทั้งหล่อและเท่ แต่กลับไม่มีน้ำยา แมวสาวในบ้านจึงไม่ค่อยสนใจ

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งพี่ดำปรากฏตัวขึ้น เมื่อสาวๆ บ้านหลังดังกล่าวเห็น และได้ทำความรู้สึกกันในระดับหนึ่ง พวกมันก็ติดใจพี่ดำใหญ่ยกใหญ่ แถมสาวๆ ยังชอบชวนพี่ดำแอบเข้าไปกินอาหารในบ้านด้วย ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่…แถวนั้นมีแมวเจ้าถิ่น ที่กำลังตามจีบสาวๆ บ้านนี้เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    แม้พี่ดำจะเริ่มเป็นหนุ่ม แต่เรื่องการต่อสู้ถือว่ายังอ่อนซ้อมนัก เมื่อเจอแมวเจ้าถิ่นเข้ามารังแก พี่ดำก็หนีได้ตลอด โดยเข้าไปแอบบ้านสาวๆ ที่ไปหว่านเสน่ห์ไว้ ต่อมาเจ้าแมวส้มผู้ไร้น้ำยาได้จากไป พี่ดำจึงรวบรวมความกล้าสู้กับแมว    เจ้าถิ่น แต่ก็สู้ได้บ้างไม่ได้บ้าง

    ก่อนเกิดเหตุการณ์พลิกชีวิต เมื่อพี่ดำเห็นแมวจรตัวหนึ่งกำลังประจันหน้าคุณย่า (แม่ของคุณชมพู่) และทำท่าเหมือนจะกัดคุณย่า แต่พี่ดำเลือกที่จะเอาตัวเองเข้าไปขวาง  รีบเข้าช่วยเคุณย่าทันที จนแมวตัวนั้นยอมถอยออกไป 

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายพี่ดำจึงกลายเป็นฮีโร่ ครองใจคนในบ้านสำเร็จ และได้เป็นแมวประจำบ้านหลังนี้ไปอย่างอัตโนมัติ แต่พี่ดำก็ยังคุ้นเคยกับชีวิตพเนจร เข้านอนในบ้านเฉพาะเวลากลางคืน ส่วนกลางวันก็ออกไปเที่ยวเหมือนเดิม แถมยังมีเรื่องกับเค้าไปทั่ว กลับพร้อมร่องรอยไม่เว้นแต่ละวัน ร่องรอยยิ่งเยอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์ จนตอนนี้ร่างกายพี่ดำชอบการปะทะไปแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่ขณะอยู่ในบ้านพี่ดำก็ชอบสร้างเรื่องปวดหัวให้คนในบ้านตลอดทั้งปีนโต๊ะกับข้าว ทำของหล่นตอนกลางคืน จนปู่กับย่าขู่ให้หลานเอาไปปล่อย แต่โชคดีที่หลานอยู่ข้างพี่ดำ พี่ดำจึงอยู่มาได้ถึงทุกวันนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่อีกปัญหาที่มีมาตลอดจนแก้ไม่ตก ก็คือพี่ดำชอบไปทำแมวสาวๆท้องแล้วไม่รับผิดชอบ จนทุกวันนี้นับรวมๆ แล้ว พี่ดำมีเมียนับไม่ถ้วนและมีลูกไม่ต่ำกว่า 10 ชีวิต ภาระเหล่านี้ตกมาอยู่ที่คุณชมพู่ตลอด เพราะเธอต้องดูแลลูกแมวทุกตัวที่เกิดจากความไม่รู้จักพอของพี่ดำ

 

    สุดท้ายคุณชมพู่ทนไม่ไหว จับพี่ดำไปทำหมันเพื่อหยุดเรื่องนี้ซะ ตอนแรกๆที่เสียไข่ไป พี่ดำเสียใจหนักมาก ต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่นานกว่าจะยอมรับความจริงได้ แต่ตอนนี้พี่ดำเปลี่ยนไปแล้ว จากแมวสายโหดกลายเป็นแมวสายมุ่งมิ้งแทน 

 

Sponsored Ad

 

ส่วน สัญลักษณ์บนหน้าพี่ดำนั้น นับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ เพื่อนๆก็คิดกันเอาเองนะว่าหน้าพี่ดำเหมือนอะไร ฮ่าๆๆๆ

Sponsored Ad

.

ไม่ได้กำลังแทะเหล็กหรืออะไร แค่ชอบนอนท่านี้ที่สุดเท่านั้นเอง

.

ที่มา : ดำหน้ากากหรรม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ