ตูบท้องแก่ถูกส่งตัวไปในศูนย์พักพิงแต่ไม่เหลือที่ว่างให้มัน เจ้าหน้าที่จำใจต้องให้มันเข้าคิวรอการุณยฆาต

คอมเมนต์:

ขอบคุณเจ้าหน้าที่คนนั้น ที่พยายามช่วยแม่หมาและลูก ๆ ในท้อง

    เรื่องราวอันแสนตื้นตันใจของ สุนัขจรจัดผู้น่าสงสารที่เกือบจะถูกการุณยฆาตร แต่กลับรอดมาได้ เพราะลูกน้อยในท้องทั้ง 18 ชีวิต

    Ava ถูกส่งมายังศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่นแห่งหนึ่ง แต่เนื่องจากที่แห่งนี้มีสมาชิกอยู่อย่างแออัด และไม่มีที่ว่างให้กับมัน ดังนั้น Ava จึงถูกเข้าคิวรอ เพื่อเตรียมนำตัวไปการุณยฆาต ตามนโยบายของรัฐ

 

Sponsored Ad

 

    และน่าเศร้ายิ่งกว่านั้น เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่า Ava กำลังตั้งครรภ์ มีอีกหลายชีวิตตัวน้อย ๆ ที่กำลังอยู่ในท้องของมัน แต่น่าหดหู่ใจ เมื่อทางศูนย์ฯไม่สามารถยกเลิกการุณยฆาตของมันได้ โดยให้เหตุผลว่า พวกเขาไม่ที่สถานที่เพียงพอต่อการดูแลมันและลูกน้อยที่กำลังจะคลอดออกมา

    นับว่าเป็นโชคดีของ Ava เมื่อเจ้าหน้าที่รายหนึ่งไม่สามารถทนเห็น Avaและลูกน้อยต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าแบบนี้ จึงตัดสินใจติดต่อขอความช่วยเหลือจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Midwest Animal ResQ (MARQ) ที่ไม่แสวงผลกำไร ในรัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน เอริน มอร์ส ผู้อำนวยการองค์กร MARQ เผยว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้ติดต่อมาที่เขาเป็นสายสุดท้าย และนั่นก็เป็นความหวังสุดท้ายของเอวา ที่จะช่วยให้มันและลูก ๆ ในท้องมีชีวิตอยู่รอดต่อไปได้ พวกเขาตัดสินใจช่วย Ava มันที ทั้งที่ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็คงดีกว่าปล่อยให้อยู่ในศูนย์พักพิงแบบนี้ต่อไป

    หลังจากนั้นก็พา Ava เอ็กซเรย์หน้าท้อง ก็พบว่ามีลูกในท้องหลายตัว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีจำนวนทั้งหมดกี่ตัว เจ้าหน้าที่จึงเร่งหาบ้านอุปถัมภ์ให้กับมัน ก่อนที่จะคลอดออกมา 

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งได้พบกับ แอชลี ฮอลแลนด์ อาสาสมัครใจดีที่รับมันไปดูแลต่อ หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ต่อมา Ava ก็ได้ให้กำเนิดลูกน้อย ซึ่งทำเอาครอบครัวฮอลแลนด์ตกใจและเซอร์ไพรส์อย่างมาก เพราะลูกที่เจ้าเอวาคลอดออกมานั้นมีด้วยกันมากถึง 18 ตัว แม้ว่าจะมี 1 ตัว เคราะห์ร่างกายแข็งแรงและจากไปก็ตาม

    หลังคลอด Ava ก็ได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 17 ตัว พวกมันมีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์ทุกตัวไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกเธอเกือบจะไม่ตกลงรับดูแล Ava แล้ว เนื่องจากเพิ่งรับลูกแมวจรจัดมาดูแล และคิดว่าถ้าหากรับสุนัขที่ตั้งท้อง เธอคงไม่สามารถดูแลทั้งหมดได้ดี แต่พอทรายเรื่องราวอันน่าสงสารของ Ava เธอไม่สามารถลืมเรื่องของมันได้เลย จนในที่สุดก็ตัดสินใจรับมันมาเลี้ยง

    และเธอก็คิดไม่ผิดเลย และดีใจมาก ๆ ที่ตัดสินใจรับมันมาดูแลและหากมีโอกาสอีกครั้งเธอก็จะทำแบบนี้อีก

ที่มา : Thedodo, Ava and her 18 Royals

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ