วอนโยมเพื่อนสำนึก! "พระใหม่" ร่ำไห้เปิดใจ "อยากสึกตั้งแต่วันแรก" หลังกรณีแก๊งงานบวช

คอมเมนต์:

วอนโยมเพื่อนสำนึก! "พระใหม่" ร่ำไห้เปิดใจ "อยากสึกตั้งแต่วันแรก" หลังกรณีแก๊งงานบวช

        จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมากไม่พอใจ ครู-ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ที่เตือนเรื่องขบวนแห่นาคเสียงดัง เนื่องจากโรงเรียนมีสอบ GAT/PAT และยกพวกกันเข้ามาทำร้าย แถมลวนลามนักเรียนหญิง ทำร้ายผอโรงเรียน ครู รปภ นักเรียน (อ่านเพิ่มเติม : เจ้าภาพรับมีดื่มก่อนเริ่มแห่ ชี้ปัญหาเกิดเพราะ รร.โทรมาว่า พระวัดสิงห์ เตือนแล้ว ใช้มุกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้)

        ล่าสุด แก๊งวัยรุ่นดังกล่าวได้เข้าพบตร. แล้ว โดยตร.ได้แจ้งข้อหา 3 ข้อหา คือ บุกรุกสถานที่ราชการ, ทำลายทรัพย์สินในสถานที่ราชการ และทำร้ายร่างกาย แต่ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ยอมเข้ามอบตัว

 

Sponsored Ad

 

แก๊งงานบวช

บุกเข้าโรงเรียน

        พระปิยปุตโต หรือ นายมลเทียร คำมูลนาม อายุ 34 ปี เปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวโดยระบุว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังเข้าสู่พิธีอุปสมบทภายในอุโบสถ จึงไม่ทราบว่าด้านนอกเกิดอะไรขึ้นบ้าง เมื่อเสร็จสิ้นพิธีบวชแล้วจึงทราบเรื่อง ทำให้ รู้สึกไม่สบายใจและมีความคิดอยากจะสึกตั้งแต่เมื่อคืนเกิดเหตุ

 

Sponsored Ad

 

        แต่เนื่องจากตั้งใจบวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ หนำซ้ำผู้เป็นป้าก็มาเสียชีวิตก่อนวันบวช และวันนี้ (25 ก.พ.62) เป็นวันเก็บเถ้ากระดูกจึงต้องพยายามครองผ้าเหลืองให้ครบกำหนด 15 วัน พระไม่อยากให้เหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นเพราะนำมาแต่ความไม่สบายใจ

        พระปิยปุตโต ยังกล่าวอีกว่า “อยากจะฝากบอกโยมเพื่อนและญาติโยมทั้งหลายที่อยู่ในเหตุการณ์ให้เข้าไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ทุกคนได้คลายกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น” 

Sponsored Ad

        ด้านแม่ของพระมณเฑียร ได้วิงวอนทุกคน และกล่าวขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ไม่รู้เหตุสะเทือนจิตใจดังกล่าว พร้อมกับร่ำไห้ระบุว่า”แม่และพระไม่รู้เรื่อง โซเชียลขออย่าเอาญาติมิตรไปตีแผ่ ช่วยเมตรตนและครอบครัวด้วย”

        อ่านเพิ่มเติม"วัน อยู่บำรุง" เคลื่อนไหวแล้ว! หลังแก๊งงานบวชให้การตำรวจหน้าระรื่น ลั่น ผมไม่ยอมง่ายๆ!


ข้อมูลและภาพจาก sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ