เจ้าภาพรับมีดื่มก่อนเริ่มแห่ ชี้ปัญหาเกิดเพราะ รร.โทรมาว่า พระวัดสิงห์ เตือนแล้ว ใช้มุกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้

คอมเมนต์:

เจ้าภาพรับมีดื่มก่อนเริ่มแห่ ชี้ปัญหาเกิดเพราะ รร.โทรมาว่า พระวัดสิงห์ เตือนแล้ว ใช้มุกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้

    เจ้าภาพงานบวช ชี้ปัญหามาจากโรงเรียนโทร. มาเตือนอีกรอบว่าห้ามใช้เสียง ถามกลับทำไมไม่แจ้งก่อนจัดงานว่าไม่ให้ทำอะไรเลย งงมางานบวช ไม่ให้ตีจะสนุกได้ยังไง

    จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในขณะนี้ หลังมีกลุ่มวัยรุ่นหลายรายบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ทำร้ายครู ผอ. และนักเรียนที่มาสอบ GAT/PAT กันในวันนี้ จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนโรงเรียนเตือนเรื่องเสียงดัง 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า น.ส.ขวัญยืน นุชแฟง อายุ 50 ปี ญาติเจ้าภาพที่จัดงานบวชที่กำลังเป็นประเด็นร้อน เปิดเผยว่า ยอมรับว่ามีการดื่มสุราก่อนหน้านั้นตอนกินโต๊ะจีน เขาอาจจะโมโหหรือคิดไม่ถึง เพราะเขาคิดว่าเราไปขอแล้วว่าให้มาเล่นได้ เขาก็ต้องเล่น ให้เขาเบาเขาก็เบาตามคำสั่ง แต่ก็โทร. มาว่าอีก ปัญหาจุดนี้ที่โทร. มาอีกรอบ ตอนแรกมาเคลียร์กัน 9 โมง ว่าให้เล่นได้ แต่ขอให้เบาหน่อย พอให้เบาเขาก็เบา พอแห่จริง ๆ เราก็ไม่ได้เปิดดัง แต่พอคนเต้นก็เฮกัน เขาสนุก คนแก่ ๆ มาจากต่างจังหวัดเขาก็ดีใจลูกเขาบวช เพื่อนลูกเขาบวช มาเจอแบบนี้เขาก็บอกว่าไม่เหมือนต่างจังหวัดเขาเลย ยังไงก็ได้ ตีกันยังไงก็ได้

 

Sponsored Ad

 


ภาพจาก สปริงนิวส์  

    เมื่อถามว่ารู้ตอนไหนว่าใช้เสียงไม่ได้ น.ส.ขวัญยืน ก็ตอบว่า เรามารู้ตอนแห่จะเข้าโบสถ์แล้วเขาถึงได้มาบอก ทำไมถึงตีไม่ได้เรามางานบวชนะ ถ้าไม่ได้ตีมันจะสนุกได้ไง แล้วก็เงียบกันไป วนไป 3 รอบ ต่างคนต่างไม่ได้สนใจ หันมาอีกทีคิดว่าพวกเด็กแยกย้ายกลับบ้านไป เพราะว่ามีงานศพตอนเย็นอีก แต่พวกเราไม่รู้ว่าเด็กไปที่โรงเรียน เรื่องก็มีแค่ตรงนี้ แต่ถามว่าก่อนเราจะไปจัดงานทำไมไม่แจ้งว่าห้ามไม่ให้ใช้เสียง ไม่ให้เอาดนตรีมา ไม่ให้อะไรสักอย่าง จะได้ไม่ต้องเสียเงิน ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น แต่เขาไม่แจ้งเราให้เป็นกิจจะลักษณะ 

 

Sponsored Ad

 


ภาพจาก สปริงนิวส์  

    ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 ก.พ.62 ทางผู้สื่อข่าวของไทยรัฐออนไลน์ ที่ สน.บางขุนเทียน ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทยอยเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วจำนวน 14 ราย จากทั้งหมด 20 กว่าราย โดยผู้ก่อเหตุทั้งหมด บางคนก็ยังคงเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี 


ภาพจาก สปริงนิวส์  

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ก่อเหตุรายหนึ่งเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า "ตอนแรกได้รับการประสานจากทางโรงเรียนว่าให้หรี่เสียงเพลงลง ทางกลุ่มของตนก็ได้ลดการใช้เสียงแล้ว แต่จู่ๆ ระหว่างกำลังวนรอบโบสถ์เพื่อส่งนาค ทางสัปเหร่อได้มาแจ้งว่าให้หยุดการใช้เสียง เพราะทางโรงเรียนมีคำสั่งมาก็เลยทำให้กลุ่มของตนเกิดความสงสัย และด้วยความมึนเมาก็เลยคุยกันว่า หากส่งนาคเข้าโบสถ์แล้วจะเข้าไปสอบถามข้อเท็จจริงกับทางโรงเรียน แต่ก็ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์จะบานปลาย" พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่มีการบุกไปพังสนามสอบแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 


ภาพจาก สปริงนิวส์  

    ทางด้าน เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ได้เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า ช่วงเช้ามีงานบวช 1 งาน ซึ่งทางวัดก็ไม่ได้สอบถามว่ามีเครื่องแห่อะไรไหม และทางเจ้าภาพก็ไม่แจ้ง ซึ่งอาตมาก็บอกให้ทางเจ้าภาพช่วยเบาเสียงลง ทางเจ้าภาพก็หยุดใช้เสียงและเขาก็แห่นาคไม่ครบ 3 รอบ จากนั้นก็เข้าโบสถ์ทันที เขาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะมีการสอบ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict

    ขณะที่กลุ่มผู้ที่ก่อเหตุนั้น เขามาจัดงานช่วงบ่าย ซึ่งอาตมาก็เตือนไปแล้วว่า บ่ายห้ามใช้เสียงนะ เพราะโรงเรียนเขาสอบกันอยู่ อาตมาก็ถามกลับไปว่ามีเครื่องเสียงอะไรมาบ้าง เขาก็บอกว่า มีกลองยาวอิเล็กโทน มีดนตรี อาตมาก็บอกว่า เล่นได้แต่อย่าให้เสียงรบกวนโรงเรียน 

    ทั้งนี้ กลุ่มผู้ที่ก่อเหตุก็บอกว่า เขาหาวงดนตรีมาแล้ว และทีแรกตั้งใจจะแห่มากจากปากซอยมาที่วัด อาตมาก็ร้องห้ามทันทีเพราะมันใกล้โรงเรียนมาก อาตมาก็ประกาศไมโครโฟน บอกให้หยุดเลย ห้ามใช้เสียง ห้ามเอารถเข้าแห่ที่มีเครื่องเสียงเข้าไปในโบสถ์ด้วย ไม่งั้นอาจารย์จะไม่บวชให้ แต่เขาก็ไม่เชื่อ

    "พวกเขาทำมันเกินไป นี่เด็กนักเรียน ไปทำลูกเขาได้อย่างไร ไปทำร้ายครูนักเรียนได้อย่างไรกัน".

ข้อมูลและภาพจาก kapookspringnewsthairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ