หนุ่มใจบุญ ขับรถบังเอิญเห็นน้องหมาในคลองชลประทาน ตัดสินใจรีบช่วยชีวิต อุ้มกลับบ้านทันที

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ปล่อยผ่าน ขอบคุณที่ช่วยน้องขึ้นมานะคะ ❤

    เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pichet Tapnoi หนุ่มน้ำใจงามที่ลุยไปช่วยน้องหมาตัวหนึ่งที่ได้ประสบเหตุ ตกลงไปในน้ำจนอ่อนเเรง โชคดีที่ผ่านไปเห็นพอดี รีบลงไปช่วยเเละหาไปหาหมอเช็คอาการ

    ผมขับรถไปเรื่อยๆที่คลองชล ทางไปศรีษะทอง ผมเห็นน้ำเริ่มแห้ง ขับดูไปเรื่อยๆจนไปเจอหัวหมาโผล่มาหน่อย ผมเบรค แล้วเรียกหมา มันเหมือนจะลุก มันก็ลุกไม่ได้ ผมจะลงไปช่วย แต่ลงไม่ได้เลยขับไปอีกฝั่ง พอลงไปผมก็กลัวมันจะกัดนะ แต่ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้เลยตัดสินใจอุ้มแม่งเลยคับ สภาพที่เห็นก็เป็นแบบนี้ ผอมแห้งโทรม ผมเลยตัดสินใจเอาไปบ้านอาบน้ำหาข้าวให้มันกิน ตัวมันสั่นเดินไม่ได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    ขออนุญาติระดมทุนช่วยเหลือน้องหมาพันธุ์บางแก้ว เบื่องต้น x-ray และตรวจแลบ ค่าใช้ประมาณ 3,000 บาท และค่ารักษาแบบหนัก อยู่ที่ประมาณ 20,000 ช่วยกันคนละ10-20 บาท เนื่องจากกระดูกสันหลังผิดปกติ ไม่รู้ว่าโดนรถเชี่ยวมา
ก่อนหรือโดนตีมา อยู่ในน้ำมาหลายวันขาน้องชาเดินไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

ลงไปช่วยน้องหมาในน้ำคูดำๆ 

อุ้มขึ้นมาได้แล้ว

พาไปหาหมอ เพราะสงสารน้องจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    รอหมอที่ กระเกษตรประเมินให้อีกทีคับ จะแนบใบเสร็จมาให้ใต้โพสต์ ตอนนี้ต้องพาน้องออกจากคลินิคก่อน ทางผมมีแรงช่วยแต่มีกำลังทรัพย์ไม่พอ รบกวนผู้ใจบุญช่วยบริจาคชวยเหลือน้องหมาหน่อยนะคับ

พาน้องไปหาหมอ

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ของหนุ่มช่วยน้องหมา

    บัญชีที่เปิดบริจาคไม่มีเงินเข้าออกเป็น 0 แล้วจะอัพเดตยอดและใบเสร็จชำระเงินให้เรื่อยๆนะคะ ถ้ายอดบริจาคยังไม่ถึง ทางผมยังไม่สามารถตัดสินใจที่จะให้ผ่าได้ เพราะไม่มีเงินสำรองจ่ายเนื่องจากมีภาระเยอะและตั้งครรภ์อยู่ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคะ #ถ้าพิมพ์ข้อความให้ไม่เข้าใจหรือเข้าใจผิดขอโทษด้วยนะค้าบ

 

Sponsored Ad

 

อัพเดตล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมานี้เอง ตอนนี้ฝากน้องไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์หนองโพ เพื่อให้คุณหมอได้รักษาอย่างใกล้ชิด 

.

ที่มา : Pichet Tapnoi

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ